✅ BS Da liễu cảnh báo: Không hiếm trẻ 14, 15 tuổi đã mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục✅ XƯỞNG MAY ĐỒ BỘ 3K – XƯỞNG CHUYÊN SỈ ĐỒ BỘ GIÁ SỈ
LIÊN HỆ NGAY : 0902.648.628
Đặt hàng qua Zalo 0902.648.628 để có giá sỉ tốt nhất tại xuongmaydobo.vn
📢 Trẻ đã bị bệnh tình dục
Chị Nguyễn Hải Hà (41 tuổi, Hà Nội) cho con đến khám nam khoa vì cháu có dấu hiệu đi tiểu buốt, viêm nhiễm vùng niệu đạo. Do đi tiểu buốt cháu sợ đi tiểu nên uống ít nước và dấu hiệu đi tiểu buốt càng trầm trọng hơn. Lúc này cháu mới nói với mẹ đi tiểu buốt.
Chị Hà phải gặng hỏi mãi con trai mới kể có quan hệ tình dục với bạn gái cùng lớp. Cả hai cháu đều sinh năm 2002. Chị đưa bé đi khám, kết quả xét nghiệm cháu bị viêm lậu cầu.
Bác sĩ Trần Thị Kim Loan
Bác sĩ da liễu Trần Thị Kim Loan – Bệnh viện Đa khoa An Việt cho biết trường hợp con chị Hà không phải là hiếm vì nhiều trẻ mới chỉ 14 – 15 tuổi đã mắc bệnh lây qua đường tình dục.
Do trẻ thường chủ quan trong việc phòng ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Có những cháu đến khám vừa nhiễm lậu, vừa nhiễm herpes sinh dục. Bác sĩ phải điều trị kháng sinh mạnh.
Đặc biệt, tình trạng lậu kháng thuốc hiện nay rất phổ biến. Nhiều bệnh nhân đến khám bác sĩ cho điều trị kháng sinh và không hiệu quả phải kết hợp 2, 3 loại kháng sinh cùng lúc, điều này gây ra những căn bệnh “siêu lậu”.
Theo bác sĩ Loan có khoảng 20 bệnh lây qua đường tình dục nếu như con người có những hành vi tình dục không lành mạnh.
Tại Việt Nam, số người mắc các bệnh hoa liễu rất nhiều nhưng mọi người thường có tâm lý ngại thăm khám, điều trị cũng như việc thiếu kiến thức về bệnh khiến tình trạng dễ diễn biến xấu hơn. Đa số bệnh nhân tự điều trị và gây nên lậu kháng thuốc, giang mai mãn tính…
Bác sĩ Loan cho rằng trước đây hoa liễu được coi là bệnh của những cô gái lầu xanh thì đến nay nó không phải là bệnh của những người phụ nữ hành nghề mại dâm mà bất cứ ai cũng bị, không được chủ quan và nghĩ đó là bệnh xã hội thông thường.
4 bệnh tình dục
Bác sĩ Trần Thị Kim Loan cho biết, hiện nay bệnh lậu khá phổ biến, các bác sĩ gặp rất nhiều cả ở hai giới từ lậu ở bộ phận sinh dục tới hầu họng.
Có những bệnh nhân ho lâu ngày tưởng viêm họng hạt và khi soi tươi dịch họng thì đó là vi khuẩn lậu cầu.
Bệnh lậu được gây ra do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae hoặc gonococcus. Bệnh gặp phải ở những người có hành vi quan hệ tình dục bằng âm đạo, hậu môn, miệng. Tỷ lệ nam giới mắc bệnh nhiều hơn.
Dấu hiệu của bệnh lậu ở nam giới ban đầu sẽ có triệu chứng như xuất hiện mủ ở dương vật, sưng và đau ở đầu dương vật, tinh hoàn, đi tiểu buốt. Ở nữ dấu hiệu tiết dịch bất thường ở âm đạo, đau khi quan hệ tình dục hay tiểu tiện và có thể ngây ngấy sốt.
Bệnh lậu có thể khiến viêm tinh hoàn, nghiêm trọng hơn là vô sinh nếu không điều trị kịp thời.
Thứ hai: bệnh giang mai, bệnh giang mai do xoắn khuẩn giang mai (Treponema pallidum) gây ra. Triệu chứng của bệnh dễ bị nhầm lẫn với các bệnh về da thông thường. Hiện nay nhiều bệnh nhân đến khám sớm với các triệu chứng như nổi các găng đỏ ở tay, vùng sinh dục.
Bệnh giang mai mỗi giai đoạn có một dấu hiệu khác nhau.
Giai đoạn 1: Xuất hiện vết loét ở bộ phận sinh dục. Một số trường hợp người mắc bệnh còn nổi hạch bẹn. Triệu chứng ở giai đoạn này không gây đa
👗 #xuongmaydobo 👚 #xuongmay3k 👕 #dobogiare

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://indiancinema-analysis.com/category/suc-khoe/

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *