✅ Supertanker, kỳ quan độc nhất của ngành cứu hỏa đang nỗ lực cứu lấy rừng Amazon✅ XƯỞNG MAY ĐỒ BỘ 3K – XƯỞNG CHUYÊN SỈ ĐỒ BỘ GIÁ SỈ
LIÊN HỆ NGAY : 0979 326 146
Đặt hàng qua Zalo 0979 326 146 để có giá sỉ tốt nhất tại xuongmaydobo.vn
📢 Đất nước Bolivia xinh đẹp nằm sát ranh giới phía Nam của bang Amazonas của Brazil – một trong những nơi xảy ra cháy rừng dữ dội nhất, trên lãnh thổ của họ cũng có một phần rừng Amazon; Bolivia cũng là một trong những nước chịu ảnh hưởng trực tiếp từ khói bụi phát ra từ đám cháy rừng. Có thể tưởng tượng ra mức độ ô nhiễm không khí tại Bolivia ra sao, khi ta thấy São Paulo cách đám cháy tới cả ngàn kilomet mà khói bụi vẫn đen kịt trời.
Tổng thống Bolivia, ông Evo Morales đã nhờ cậy tới sự giúp đỡ của một trong những “chuyên gia” chữa cháy hàng đầu: chiếc máy bay Boeing 747 Supertanker. Nó có thể mang theo 70.000 lít nước hoặc chất chống cháy, lần đầu tiên “tham chiến” là hồi năm 2009 tại Tây Ban Nha, trong một vụ cháy lớn ở Cuenca.
Ở thời điểm hiện tại, chỉ có một chiếc Supertanker duy nhất còn hoạt động. Hiển nhiên một nhân vật lớn như vậy sẽ phải xuất hiện ở đám cháy đang được quan tâm nhất thời điểm hiện tại. Tập đoàn quản lý chiếc phi cơ chữa cháy cỡ lớn, Global SuperTanker đã chính thức gửi chiếc Boeing 747-400 tới Amazon hôm cuối tuần vừa rồi. Theo những gì Global SuperTanker tuyên bố, chiếc máy bay lớn đã thực hiện thành công ba chuyến chở nước chữa cháy, và đang chuẩn bị cho chuyến thứ tư.
Công sức và công dụng của nó thì rõ rồi. Nhưng Supertanker từ đâu tới?
Chiếc máy bay cứu hỏa sinh ra trong thảm cảnh: đó là mùa cháy năm 2002 tại Mỹ. Sau khi hai chiếc máy bay cứu hỏa khác là Lockheed C-130 Hercules và Consolidated PB4Y-2 Privateer gặp nạn khiến 5 người thiệt mạng, Bộ Nội vụ Hoa Kỳ đưa ra yêu cầu lắp đặt một chiếc máy bay cứu hỏa thế hệ mới.
Tổ chức Evergreen International Aviation là đơn vị đầu tiên phát triển những chiếc phi cơ cứu hỏa cỡ lớn, họ lên kế hoạch biến 4 chiếc Boeing 747-200 thành Supertanker, và có thành công đầu tiên vào ngày 19 tháng Hai năm 2004: chiếc Boeing 747 (số hiệu N470EV) trở thành Supertanker và lần đầu tiên lên không.
Supertanker chữa cháy ở Israel năm 2010.
Nhưng tới tháng Sáu năm 2006, Evergreen đã tiêu tốn tới 40 triệu USD vào dự án này, đang phải chờ Cục Quản lý Hàng không Liên Bang FAA cấp phép, bên cạnh đó phải chờ hợp đồng chữa cháy từ một bên nữa. Đến tháng Mười năm 2006, họ mới có được giấy phép “lắp đặt và tháo dỡ“ hệ thống xả nước cho các Supertanker.
Theo thông tin chính thức từ Evergreen, chiếc Supertanker được trang bị hệ thống xả nước bằng áp lực, có thể đưa nước chữa cháy xuống dưới với tốc độ ngang ngửa tốc độ rơi của nước mưa. Supertanker có thể bay ở độ cao chỉ 120-240 mét, với tốc độ 260 km/h để xả nước chữa cháy.
Hệ thống phun nước tiên tiến, kết hợp với khả năng chứa nước khổng lồ cho phép Supertanker liên tục xả nước cứu hỏa suốt 4,8 km, với bề rộng của “cơn mưa nhân tạo” lên tới 46 mét.
Supertanker có thể bay với tốc độ tối đa 970 km/h, cho phép nó có mặt ở bất kỳ đâu trên nước Mỹ trong 2,5 tiếng và xuất hiện ở bất cứ vùng trời nào trên Trái Đất trong thời gian dưới 20 tiếng. Nó “trú ngụ” tại sân bay Sacramento McClellan, tọa lạc ở California.
Tới năm 2013, Evergree
👗 #xuongmaydobo 👚 #xuongmay3k 👕 #dobogiare

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://indiancinema-analysis.com/category/cong-nghe/

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *