🍀️🍀️VAI TRÒ CỦA SẮT ĐỐI VỚI PHỤ NỮ VÀ MẸ BẦU?️🍀️🍀🍀️🍀️VAI TRÒ CỦA SẮT ĐỐI VỚI PHỤ NỮ VÀ MẸ BẦU?️🍀️🍀

🌷🌷Mang thai là một hành trình đầy thử thách với một người sắp chuẩn bị làm mẹ. Hầu hết các bà bầu khi bắt đầu bước vào thời kỳ mang thai đều nhận thức được sự cần thiết phải bổ sung sắt để hỗ trợ quá trình hình thành ban đầu của thai nhi. Tuy nhiên, có khoảng 50% phụ nữ mang thai không cung cấp đủ lượng chất khoáng quan trọng này.

🌷🌷Việc bổ sung sắt không chỉ cần thiết trong thời gian mang thai mà còn rất quan trọng trong giai đoạn tiền thụ thai. Bởi vì nhu cầu sắt trong quá trình mang thai tăng gấp 6 lần bình thường để tạo thêm máu cho em bé phát triển trong khi đó dự trữ sắt trong cơ thể phụ nữ thuờng thấp do bị mất máu hàng tháng qua kinh nguyệt.

🌷🌷Đối với mẹ, thiếu sắt sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, băng huyết sau sinh… Còn đối với thai nhi, việc thiếu máu, thiếu sắt là yếu tố nguy cơ của suy dinh dưỡng bào thai, sinh non, nhẹ cân, ảnh hưởng đến sự phát triển thể lực và trí lực của trẻ sau này.

🌷🌷Tỉ lệ tử vong khi đẻ ở những bà mẹ thiếu máu cao hơn so với bà mẹ bình thường. Thiếu máu thường gây đẻ non và làm gia tăng tử vong sơ sinh. Chính vì thế phụ nữ mang thai cần sử dụng sắt để tạo thêm máu (hemoglobin) cho chính cơ thể mẹ bầu và thai nhi. Sắt cũng giúp di chuyển oxy từ phổi đến các bộ phận còn lại của cơ thể và thai nhi. Khi cơ thể mẹ được tiếp nhận đủ chất sắt có thể ngăn ngừa tình trạng thiếu máu gây mệt mỏi (hiện tượng thiếu máu do thiếu sắt).

🌷🌷Sắt còn là thành phần quan trọng của myoglobin, một loại protein cung cấp ô-xy tới cơ và collagen giúp hình thành xương và sụn. Ngoài ra, sắt còn đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất nhiều loại enzym cần thiết, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nguy cơ gặp biến chứng thai kỳ sẽ giảm bớt nếu mẹ bầu cung cấp đủ sắt.

🌷🌷Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ khuyến cáo VÀ khuyến nghị tổ chức y tế thế giới WHO:
🍓Nên bắt đầu bổ sung một lượng sắt 27 mg mỗi ngày ngay từ trước khi có ý định mang bầu từ 3-6 tháng.
🍓Phụ nữ cần ít nhất là 27mg mỗi ngày trong suốt thời gian mang thai.
🍓Trong thời gian cho con bú, nếu bạn trên 19 tuổi thì cần bổ sung ít nhất 9mg mỗi ngày và dưới 18 tuổi thì cần bổ sung 10mg mỗi ngày.
🍓Bà bầu được yêu cầu phải bổ sung 1 viên sắt 60 mg kết hợp 400mcg acid folic mỗi ngày từ lúc biết mình mang thai đến khi sau sinh 1 tháng.

#FENULIN_bổ_sung_sắt_acid_folic – CHẤT XƠ HÒA TAN
#Sắt_HỮU CƠ không_kích_ứng_không_táo_bón
#Sắt_dễ_hấp_thu

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://indiancinema-analysis.com/category/suc-khoe/

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *