🔴Nhà Nước ta bị T.Q βắϯ ṆḁϮ lại nhờ Mỹ giúp đỡ – Giúp xong lại Ϛⱨửɨ Mỹ Là Ðế Qʉȏć🔴Đăng ký xem tại:
Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ về Biển Đông.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Morgan Ortagus vừa có tuyên bố với báo giới về “Sự ép buộc của Trung Quốc đối với hoạt động dầu khí ở Biển Đông”. Chúng tôi xin được dịch toàn bộ nội dung tuyên bố này, như sau:
“Hoa Kỳ lo ngại bởi các báo cáo về sự can thiệp của Trung Quốc vào các hoạt động dầu khí ở Biển Đông (Biển Hoa Nam), gồm các hoạt động thăm dò và khai thác lâu dài của Việt Nam. Trung Quốc lặp đi lặp lại các hành động khiêu khích nhằm vào sự khai thác dầu khí ngoài khơi của các quốc gia đòi chủ quyền khác, đe dọa an ninh năng lượng trong khu vực và làm suy yếu thị trường năng lượng tự do và rộng mở trong khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương.
Như Bộ trưởng Pompeo đã lưu ý hồi đầu năm nay, “bằng cách ngăn chặn sự khai thác ở Biển Đông thông qua các biện pháp cưỡng ép, Trung Quốc ngăn các nước thành viên ASEAN tiếp cận hơn 2,5 ngàn tỷ đô la dự trữ năng lượng có thể phục hồi”.
Trung Quốc cải tạo và quân sự hóa các tiền đồn đang tranh chấp ở Biển Đông, cùng với những nỗ lực khác để khẳng định các yêu sách hàng hải bất hợp pháp của họ trên Biển Đông, gồm việc sử dụng dân quân hàng hải để dọa nạt, cưỡng ép và đe dọa các nước khác, phá hoại hòa bình và an ninh trong khu vực.
Áp lực gia tăng của Trung Quốc lên các nước ASEAN về việc chấp nhận các điều khoản trong Bộ Quy tắc Ứng xử (COC), tìm cách hạn chế quyền hợp tác của họ với các công ty bên thứ ba hoặc các nước, tiết lộ thêm ý định khẳng định quyền kiểm soát tài nguyên dầu khí ở Biển Đông.
Hoa Kỳ kiên quyết phản đối sự ép buộc và đe dọa bởi bất kỳ nước đòi chủ quyền nào [trên Biển Đông], nhằm khẳng định các yêu sách lãnh thổ hoặc hàng hải của mình.
Trung Quốc nên chấm dứt hành vi bắt nạt và kiềm chế trong việc tham gia vào loại hoạt động khiêu khích và gây bất ổn này.
Mỹ đả kích Trung Quốc ‘bắt nạt’ Việt Nam giữa tranh cãi về tàu khảo sát
Mỹ hôm thứ Bảy lên án Trung Quốc bằng những lời lẽ đanh thép, cáo buộc nước này có “hành vi bắt nạt” và “làm suy yếu hòa bình và an ninh” khu vực giữa lúc tàu khảo sát địa chất của Trung Quốc tiếp tục hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam ở phía nam Biển Đông.
Thông cáo dài của Bộ Ngoại giao Mỹ cho thấy một sự ủng hộ gần như rõ ràng đối với Việt Nam trong một tranh cãi gay gắt với nước láng giềng và thể hiện lập trường mạnh mẽ của Mỹ về vụ việc được nói là tàu Trung Quốc cản trở hoạt động dầu khí của các nước có tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông.
Sự xuất hiện của tàu Hải Dương Địa Chất 8 gần Bãi Tư Chính khơi ra phản ứng quyết liệt từ Việt Nam kể từ khi tin tức loan đi hồi tuần trước cho biết các tàu của lực lượng hải cảnh của Việt Nam và Trung Quốc đã đối đầu ở khu vực này trong suốt một tuần gần một lô dầu thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, gợi nhớ đến một vụ đối đầu căng thẳng khác vào năm 2014 liên quan đến một giàn khoan của Trung Quốc gây nên biểu tình bạo động ở Việt Nam. Mỹ, nước không có tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông nhưng luôn khẳng định quyền tự do hàng hải ở đây, đã nhiều lần chỉ trích Trung Quốc về những hành động ngày càng quyết đoán nhằm xác lập chủ quyền rộng lớn trong vùng biển mà Việt Nam và một số nước khác có tranh chấp với Trung Quốc.

#BộNgoạiGiao, #BãiTưChính, #ViệtNam, #ĐốiĐầu, #TinMới, #TinNóng, #TinTức, #Thờisự, #Tinnhanh, #TinTứcThờiSự, #XâmPhạm, #ĐảngViên, #BiểnĐông, #CăngThẳng, #HD981, #HD8, #TàuTrungQuốc,

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://indiancinema-analysis.com/category/cong-nghe/

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *