🔴Thủ Thiêm hơn 20 Đ.V cao cấp phải lào Lò vì tội ăn đất – Lò NPT bị tắt rồi à🔴Đăng ký xem tại:
Vì sao Trong suốt thời gian 23 năm thực hiện một dự án đầu tư đầy máu và nước mắt không được giải quyết.
Tháng 6 năm 2019, ngay sau khi Thanh tra chính phủ có kết luận thanh tra về vụ khiếu tố khổng lồ ở Thủ Thiêm, quan chức Lê Thanh Hải, cựu bí thư thành ủy, cựu chủ tịch thành phố Hồ Chí Minh, cùng cơ quan Thành ủy TP.HCM đã công khai thách thức công luận và lương tâm xã hội.
Trong phát biểu tại “Hội Thảo Khoa Học 50 năm thực hiện di chúc thiêng liêng của chủ tịch Hồ Chí Minh” do Thành ủy TP.HCM tổ chức, Lê Thanh Hải thậm chí còn ‘lên lớp’: ‘còn có một bộ phận cán bộ đảng, đảng viên dao động về phẩm chất chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa “, suy thoái, sa sút về phẩm chất đạo đức…”
Dư luận phải chua chát mỉa mai: “Ngược đời chuyện người sai phạm công khai ‘lên lớp’ về đạo đức đảng viên!”
Ở Sài Gòn, cái tên Lê Thanh Hải bị người dân và cả một số công chức gọi là “Hải Heo,” là một trong những kẻ bị dư luận xã hội căm ghét nhất và lên án nhiều nhất.
Vào thời còn là chủ tịch thành phố, Lê Thanh Hải đã “dọn đường” cho việc thay đổi quy hoạch Thủ Thiêm giải tỏa lố sang 160 hécta đất mà trước đó dùng làm khu vực tái định cư cho dân, đẩy đuổi thêm nhiều ngàn người dân Thủ Thiêm khỏi nơi ở và cũng là chỗ sinh nhai duy nhất của họ.
Tiếp đến là Nguyễn Văn Đua – cựu phó chủ tịch ủy ban nhân dân TP.HCM. Sau khi từ Phó chủ tịch thành phố trở thành Phó bí thư thường trực thành ủy TP.HCM vào thời Lê Thanh Hải làm bí thư, Nguyễn Văn Đua đã nắm khối an ninh nội chính và mau chóng trở thành một “sát thủ” đối với giới hoạt động dân chủ nhân quyền ở Sài Gòn. Nguyễn Văn Đua bị “tố” là đã ký một quyết định về quy hoạch Thủ Thiêm mà đã vượt quyền khi phủ nhận cả quyết định trước đó của thủ tướng chính phủ.
Tiếp đến là Tất Thành Cang – người được xem là “đệ ruột” của anh Hai (Lê Thanh Hải), bị người dân tố cáo là có công giúp Lê Thanh Hải cướp đất Thủ Thiêm và đàn áp dã man dân oan nơi đây. Sau khi Lê Thanh Hải về hưu, Tất Thành Cang trở thành phó bí thư thường trực TP.HCM và lại dính đậm ở một vụ “ăn đất” khác: Cang là người chỉ đạo vụ công ty Tân Thuận của thành ủy TP.HCM bán trái phép với giá bèo 32 hécta đất Nhà Bè cho tư nhân.

#ViệtNam, #ThủThiêm, #TinMới, #TinNóng, #TinTức, #Thờisự, #Tinnhanh, #TinThờiSự, #Sagri, , #SaiPhạmSagi,

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://indiancinema-analysis.com/category/kinh-doanh/

Related Post

5 Replies to “🔴Thủ Thiêm hơn 20 Đ.V cao cấp phải lào Lò vì tội ăn đất – Lò NPT bị tắt rồi à”

  1. Lò Trọng Lú chả ăn thua gì. Phaỉ dùng caí LÒ BÁT QUÁI CUẢ THAÍ THƯỢNG LAÕ QUÂN trong Tây du ký mới "kham" nôỉ .

  2. CÓ CÔNG VƠÍ CÁCH MAṆG. BÂY GIỜ CAĆH MAṆG ƯU AÍ TRÃ ƠN COǸ ĐOÌ GÌ NƯÃ.CÓ HUY CHƯƠNG CHÔNǴ MỸ NGỤY QÚA HAN̉H DIỆN ĐƯǸG ĐƯỢC VOI ĐOÌ TIÊN CHIŃH QUYỀN O ĐAṔ ƯŃG NÔỈ THÔNG CÃM,

  3. Vì sao Trong suốt thời gian 23 năm thực hiện một dự án đầu tư đầy máu và nước mắt không được giải quyết. Tháng 6 năm 2019, ngay sau khi Thanh tra chính phủ có kết luận thanh tra về vụ khiếu tố khổng lồ ở Thủ Thiêm, quan chức Lê Thanh Hải, cựu bí thư thành ủy, cựu chủ tịch thành phố Hồ Chí Minh, cùng cơ quan Thành ủy TP.HCM đã công khai thách thức công luận và lương tâm xã hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *