11 bài tập thể hình mà hầu hết mọi người đều đang tập saiBạn mua vé tham gia một trung tâm thể hình và tự tin bước vào phòng tập. Và khi huấn luyện viên hỏi rằng bạn có biết cách tập với từng loại máy móc chưa, bạn tự hào nói rằng “dĩ nhiên rồi”. Vài giây sau, bạn nhận ra rằng có lẽ bạn cần sự trợ giúp, nhưng lại rất ngại yêu cầu điều đó. Nghe có vẻ quen thuộc nhỉ? Nếu đúng như vậy, hãy nghe đây – thực hiện các bài tập sai không chỉ vô ích, mà còn thậm chí có thể khiến bạn chấn thương đấy!
DẤU THỜI GIAN:
Squats 0:32
Đạp đùi 1:32
Nâng vai với tạ đôi 2:14
Máy chạy bộ 2:48
Gập bụng 3:33
Nhún người 4:10
Máy chèo thuyền 4:45
Chống đẩy 5:37
Cuốn tạ với tạ đơn và tạ đòn 6:17
Kéo cáp 7:00
Hít xà 7:30
#workoutmistakes #atthegym #brightside
TÓM LƯỢC:
– Những lỗi phổ biến nhất khi tập squats là: cong lưng, hạ cơ thể xuống chưa đủ sâu, nhón chân và chạm đầu gối vào nhau.
– Máy ép chân có vẻ như là một cỗ máy khá đơn giản, vận động cơ mông và đùi, nhưng nếu bạn sử dụng sai, sẽ chả có tác dụng gì đâu. Tránh xuống tạ sâu quá đầu gối, vì điều này có thể làm tổn thương lưng dưới.
– Sai lầm phổ biến nhất ở bài nâng vai là tin rằng lên tạ càng cao, sẽ càng hiệu quả.
– Khi bạn đang trên máy chạy bộ, đừng bao giờ sử dụng tay vịn – nó giúp bạn chạy dễ dàng hơn, và do đó ít hiệu quả hơn, và có thể làm sai tư thế của bạn khi bạn đu trên máy như thế.
– Nếu bạn là một trong những người đó, nhưng không thấy bất kỳ sự cải thiện nào ở cơ bụng, có thể bạn đang tập sai cách. Đừng chạm cằm vào ngực như nhiều người vẫn làm; bạn sẽ bị đau cổ đấy.
– Nhún người sẽ không gây chấn thương vai như nhiều người lo sợ, nếu bạn thực hiện đúng cách. Giữ thân và mông của bạn sát với băng ghế, cầu tháng hoặc ghế đẩu mà bạn đang tập luyện.
– Khi bạn chèo chỉ dùng lực hai cánh tay, bạn sẽ vô tình gây quá nhiều áp lực cho phần thân trên và có thể làm tổn thương lưng và vai. Cố gắng phân chia lực theo tỷ lệ 60% từ chân và 40 phần trăm còn lại từ thân và cánh tay của bạn.
– Duỗi cùi chỏ quá xa, di chuyển bằng hông thay vì toàn bộ cơ thể, cong lưng, gập cổ và chỉ đẩy một nửa là những lỗi phổ biến nhất mà mọi người mắc phải khi thực hiện động tác chống đẩy.
– Tuy nhiên, sẽ vô ích nếu bạn cuộn cổ tay lên cao trong khi thực hiện đông tác này, hạ tạ quá nhanh hoặc vung chúng lên, dùng lực vai và lưng thay vì lực cơ tay trước.
– Bạn có thể thực hiện bài tập với một thanh tạ EZ, hoặc một sợi dây, nhưng trong mọi trường hợp, hãy chắc chắn rằng bạn đã khóa chặt khuỷu tay vào hai bên mạn sườn.
– Có lẽ hít xà điều bất ngờ lớn nhất trong danh sách những bài tập mà hầu hết mọi người đều thực hiện sai, chỉ vì họ tin rằng nó quá đơn giản, không thể nào sai được. Trên thực tế, nếu bạn vung vẩy cơ thể khi đang di chuyển lên xuống, không cố định thân và chân, và lắc lư xung quanh thì thực sự bạn đang thực hiện sai.
Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
Đăng ký Soi Sáng
5 PHÚT THỦ CÔNG
123GO!
CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://indiancinema-analysis.com/category/lam-dep/

Related Post

43 Replies to “11 bài tập thể hình mà hầu hết mọi người đều đang tập sai”

 1. Tới phòng gym có HLV họ bày tập thì sao mà sai đc, trừ khi ô ko nghe lời, tự tập hay kiểu trứng khôn hơn vịt- giáo sư phòng gym. Nói đến lợi sai trong phòng gym thì ko phải hàng chục mà là hàng trăm lỗi sai. Sai từ tư duy dinh dưỡng, tư duy mục tiêu và tư duy tập luyện. Và nếu tính riêng trong tập luyện sơ sơ cũng đến hàng trăm lỗi sai rồi.

 2. Mình tập squats+gập bụng+hít đất+nhún người, mình làm xong mấy động tác đó là đau bụng với ngực, mình tập 1 lần thấy bụng nó gọn hơn xíu r ạ, mong là sẽ nhanh có 6 múi, mình 2k3 nha 😁😁

 3. Bạn chỉ đưa tin gần đúng nhưng chưa đủ.
  Khi mình tập bất cứ nhóm cơ nào dù động tác nhìn hoàn hảo mà nhóm cơ mình muốn hướng đến không cảm nhận được áp lực của bài tập đều sai và nguy hiểm.
  Tôi nghĩ bạn không nên làm đề tài này khi chưa tìm hiểu kĩ rất không tốt cho người xem và tin vào kiến thức của bạn.

 4. Dạo này tập mệt quá mà kq chưa như ý. Đang nản xem video kiểu này giúp tăng thêm động lực. Thx

 5. Người ta bảo chống đẩy ko lên khóa khớp mà đây lại khuyên lên đẩy thẳng hết để khóa khớp

 6. Biết cái máu lồn j mà chỉ dạy người khác.
  Đkm thằng làm video
  Chui vào lồn mẹ m chết đi.
  Có học hành cái lồn mẹ j đâu mà bày đặt

 7. găng tay của LÂM sport cung cấp đúng tệ, ngặt cái là phòng gym Thành Đạt không có sự lựa chọn

 8. Mình xin phép đc chia sẻ để anh em chưa biết để hiểu hơn về phương pháp tập luyện.,cảm ơn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *