12 cách để bảo vệ ngôi nhà của bạn khi bạn ra ngoàiTheo thống kê của FBI, khoảng 1,5 triệu vụ trộm cắp đã diễn ra chỉ riêng ở Mỹ trong năm 2017. Nhưng có cách nào để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những tên trộm nếu bạn không thể trang trải một hệ thống an ninh đắt tiền? Soi sáng đã thu thập những lời khuyên đơn giản nhưng hiệu quả nhằm giúp bạn bảo vệ ngôi nhà của mình và thậm chí làm nản lòng những tên trộm đột nhập vào nhà của bạn.

Một trong những cách phổ biến để xâm nhập một tòa nhà là thông qua các cửa sổ ở tầng một. Báo cáo của FBI cho thấy khoảng 23% các tên trộm ở Mỹ chọn cách này để đột nhập vào nhà. Đó là lý do tại sao bạn nên xem xét việc lắp lưới kim loại nếu bạn sống ở tầng một hoặc tầng hai. Đừng quên rằng bạn nên có lối thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp, do đó hãy sử dụng lưới kim loại có thể tháo được. Nếu bạn muốn biết những cách khác để bảo vệ ngôi nhà của mình, hãy xem video này nhé!

DẤU THỜI GIAN:

Giấu các đồ đạc có giá trị khi người lạ ở trong nhà bạn 0:43

Đừng để kẻ trộm nghe điện thoại của bạn đổ chuông 1:29

Lắp đặt ổ khóa đáng tin cậy 1:51

Bảo vệ cửa sổ của bạn 3:03

Quan tâm tới các khu vực xung quanh nhà của bạn 3:42

Sử dụng nỗi sợ hãi của những tên trộm để chống lại chúng 4:51

Vứt bỏ đúng cách các hộp chứa những thứ đắt tiền 5:13

Giả vờ 5:29

Kiểm tra các ổ khóa của bạn 5:46

Để ánh sáng mặt trời chiếu vào nhà 6:03

Trồng cây có gai trước hàng rào và cửa sổ của bạn 6:22

Đừng tiết lộ bất kì thông tin gì qua điện thoại 6:52

#protectyourhome #yourproperty #safe

Âm nhạc bởi Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– Khi người thợ sửa ống nước đang sửa chữa một cái gì đó dưới bồn rửa của bạn, họ có đủ thời gian để nhìn xung quanh. Họ có thể chính là kẻ xấu chuyên thông báo cho các đồng phạm.

– Một số tên trộm biết sáng tạo đã sử dụng mánh điện thoại cố định bằng cách gọi vào điện thoại bàn của bạn và đợi trả lời. Nếu không ai nhấc máy, nó có nghĩa là không có ai ở nhà.

– Khóa có nguy cơ bị phá nhiều nhất là khóa hình trụ; khóa phức tạp nhất là những khóa có thể được mở bằng các chìa đòn bẩy..

– Giúp cảnh sát dễ dàng xác định ngôi nhà của bạn. Hãy dùng các con số lớn và có thể phản chiếu ánh sáng cho nhà và các hòm thư. Kẻ trộm thường muốn vào những ngôi nhà tối tăm nhằm có thêm thời gian để thoát ra lại.

– Kẻ trộm rất sợ bị bắt. Một cách đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả để khiến chúng hoảng sợ là đưa ra một dấu hiệu cho biết “Tài sản được bảo vệ”. Mẹo này sẽ khiến những kẻ trộm phải nghĩ lại trước khi đột nhập vào.

– Nếu bạn vứt bỏ hộp của TV hoặc tủ lạnh mới, bạn có thể sẽ thu hút những tên trộm dự định lấy đi món đồ của bạn. Để tránh rắc rối, hãy xé hộp trước khi vứt nó đi.

– Hãy tưởng tượng bạn đã rời khỏi nhà được một lúc. Bạn đã ở ngoài đường và đột nhiên thấy một người lạ mặt. Họ có thể đang đợi bạn rời đi để họ có thể đột nhập. Đừng có ngại! Hãy quay lại và vẫy tay như thể là có ai đó đang ở nhà.

– Nếu bạn phát hiện vết trầy xước trên ổ khóa của mình, điều đó có thể ám chỉ rằng kẻ trộm đã cố mở nó. Trước khi mở cửa vào nhà, hãy kiểm tra ổ khóa của mình để có thể phản ứng nhanh nếu có trường hợp khẩn cấp.

– Nếu các cửa sổ được đóng kín rèm trong một vài ngày liên tiếp, nó có thể chỉ ra rằng không có ai ở nhà vì không mấy ai thích sống mà không có ánh sáng mặt trời.

– Để biến một hàng rào bình thường thành một rào chắn, hãy trồng cây nào đó có gai (như cây hồng dại hoặc cây mâm xôi). Bạn cũng có thể trồng hoa hồng ngay dưới cửa sổ của bạn.

– Bạn nên cẩn thận với các công ty dịch vụ xa lạ gọi và đặt câu hỏi về nơi và thời gian làm việc của bạn hoặc về những người sống cùng bạn. Đây là một trong những phương pháp mà bọn trộm sử dụng để tìm hiểu lịch sử của một tòa nhà và thời điểm thích hợp nhất để đột nhập

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://indiancinema-analysis.com/category/du-lich/

Related Post

40 Replies to “12 cách để bảo vệ ngôi nhà của bạn khi bạn ra ngoài”

 1. Khi tao còn nhỏ mẹ tao đng nói chuyện với cô ( chú ) của tao mẹ tao nói "có mấy người ăn xin cũng giàu lắm đó "
  Tao nói "mẹ ơi. Sao mẹ ko đi ăn xin cho giàu " 😂😂😂
  Và …………..nghe giảng khi về nhà 🤣
  Tao còn quá ngây thơ mà 😇
  Tu bi con tờ niu 😂😂

 2. Khi ra khỏi nhà tốt nhất là không khóa cửa, cứ để cửa mở toang ra đó, ăn trộm sẽ tưởng có chủ nhà ở trong nên sẽ không dám vào trộm đâu. Nói đùa thôi đừng ném đá tui nha 😂

 3. Cảm ơn ad nha mik đã làm giống z và thật ra nk hiệu quả thật. Mọi người thử ik hiệu quả lắm đó. Ad ra nhìu hơn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *