12 mẹo nhỏ cần biết để tránh bị trộm tại khách sạnKhi cuối cùng cũng được đi nghỉ mát, điều duy nhất trong đầu bạn là chơi thật vui. Nhưng đừng quên rằng, bạn chính là mục tiêu hàng đầu cho các tên trộm, những kẻ thích đột nhập vào căn phòng ấm cúng tại khách sạn của bạn đấy! Từ trước đến nay, các tạp chí, tờ báo và trang web đều công bố danh sách những điểm đến du lịch an toàn và nguy hiểm nhất. Nhưng trên thực tế, luôn có khả năng bị trộm hoặc tấn công ở mọi quốc gia trên thế giới!

Đúng vậy, chuyến đi đến một số nơi có thể không yên bình như người hướng dẫn viên du lịch đã nói, vậy nên bạn cần biết cách giữ an toàn khi đi du lịch. Khoảng 42% những người là nạn nhân của việc trộm cắp tại khách sạn đã để đồ đạc của họ nằm lộn xộn quanh phòng; 45% không sử dụng két an toàn; và khoảng gần 30% đang tắm, nằm dài trong phòng hoặc đang ngủ khi vụ trộm xảy ra. Vậy, làm thế nào để ngăn những kẻ xấu? Và giữ đồ của bạn an toàn?

DẤU THỜI GIAN:

Hãy để tài sản quý giá của bạn ở nhà 0:27

Đừng cho rằng két sắt trong phòng là hoàn hảo 0:53

Hãy khóa các đồ điện tử của bạn 1:53

Yêu cầu một căn phòng tại tầng cao hơn 2:23

Giữ phòng thật gọn gàng 2:57

Làm cho phòng bạn giống như đang có người ở 3:43

Luôn khóa cửa mỗi khi đi ra khỏi phòng 4:13

Khóa mọi thứ khi bạn chuẩn bị đi ngủ 4:47

Hãy để biển báo “Không làm phiền” trên cửa phòng 5:32

Đừng sử dụng chìa khóa dự phòng 6:13

Đừng có khoe tiền ra ngoài 6:47

Luôn luôn đề cao cảnh giác 7:08

#staysafe #robbery #protectyourself

Âm nhạc bởi Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– Ngay cả khi đã quyết định để những thứ quý giá ở nhà, bạn vẫn phải có hộ chiếu, tiền mặt và thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. May mắn thay, hầu hết các khách sạn đều có két sắt để giữ các đồ có giá trị.

– Giả sử bạn vẫn quyết định mang theo máy tính xách tay. Có thể tính chất công việc yêu cầu bạn phải làm nó ngay trong kì nghỉ. Chỉ cần gắn nó vào một cái gì đó cố định như các đồ nội thất hoặc bộ tản nhiệt chẳng hạn.

– Bằng mọi cách, hãy cố gắng tránh phòng ở tầng một, đặc biệt là nếu nó không đối diện với bãi đậu xe của khách sạn. Nếu các phòng ở tầng một là lựa chọn duy nhất của bạn, tốt hơn hết là nó nên hướng ra khoảng sân khách sạn hoặc thậm chí là các hành lang bên trong.

– Luôn khóa đồ đạc và đồ lưu niệm của bạn vào vali, ngay cả khi bạn chỉ đi ra ngoài trong vài giờ nhé. Bạn cũng có thể mang theo dây khóa hành lí bên mình – nó sẽ giúp để cột các đồ dùng vào thứ gì đó cố định.

– Làm cho phòng bạn giống như đang có người ở cho dù đang ra ngoài. Bạn có thể bật đài radio hoặc TV, và đừng tắt đèn đi nhé.

– Đừng để cửa mở hoặc thậm chí chỉ hơi hé một chút nếu bạn có việc cần phải đi xuống sảnh, có thể là để giúp một số người già với các túi hành lí của họ chẳng hạn.

– Hãy khóa mọi thứ bạn có thể, không chỉ trước mỗi lần đi ra ngoài, mà cả ngay những lúc chuẩn bị đi ngủ nữa. Khi nói “mọi thứ”, ý tôi là cửa chính, cửa ban công và các cửa sổ. Trong rất nhiều khách sạn, các ban công thường nằm ngay cạnh nhau và một tên trộm có thể dễ dàng trèo qua để đi đến phòng của bạn.

– Hãy để biển báo “Không làm phiền” trên cửa phòng trong mọi lúc. Rõ ràng, nó cũng sẽ không cho nhân viên dọn dẹp vào trong. Nhưng nó cũng giúp ngăn không cho những người khác lẻn vào phòng của bạn trong khi nó đang được làm sạch.

– Hãy yêu cầu một bộ khóa điện tử mới, không phải khóa dự phòng, nếu bạn mất chìa khóa. Bằng cách này, khóa trên cửa sẽ được lập trình lại, vậy nên bất kỳ ai tìm thấy chìa khóa bị mất của bạn (hoặc người cố tình lấy nó!) sẽ không thể vào được.

– Đừng đếm tiền ở những khu vực công cộng nhé. Hơn nữa, ngay cả khi bạn vừa mua thứ gì đó tuyệt vời, thì đừng lấy nó ra để khoe với bạn bè hoặc người đồng hành bên cạnh.

– Luôn luôn đề cao cảnh giác. Nếu nghe thấy ai đó gõ cửa và nói rằng họ là nhân viên khách sạn trong khi bạn chưa hề yêu cầu dịch vụ phòng, hãy gọi cho quầy lễ tân.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://indiancinema-analysis.com/category/suc-khoe/

Related Post

40 Replies to “12 mẹo nhỏ cần biết để tránh bị trộm tại khách sạn”

 1. Cất tất cả mọi thứ quý giá đi
  Mỗi nơi một chỗ
  Chỗ khó để ý nhất
  Đừng để ra ngoài ban công

 2. có ai dấu diện thoại trong tả em bé ko chứ tui có đó lấy sôcla trét vô cho giống em bé đã ị và sẽ ko kẻ trộm nào chạm vào đâu

 3. Tôi từng bỏ chocopie vào két sắt của khách sạn rồi khóa lại và sau đó quên mật khẩu. Tôi đã khóc toáng lên, đương nhiên đó là lúc còn bé!

 4. Mỗi lần tui xuống nhà bếp thì luôn luôn bị mất cái điện thoại và thủ phạm là em tui :))

 5. Dán tờ giấy trước phòng ghi là:
  Đừng làm phiền, để cái máy ghi âm tiếng vũ khí và cảnh sát trong phòng đố nó giám vào😂củng có thể bạn hãy dán keo 102 hoặc keo con chó vô cửa và giả bộ để hỡ cửa nó ko đễ ý đóng cửa cái rằm khỏi ra 😂

 6. Hồi lúc chị t vs t đi vào 1 khách sạn chuẩn bị ra ngoài biển ăn hải sản thì bị mất đôi dép tổ ong màu xanh lá🙄

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *