Ẩm thực Việt Bắc: Thịt xiên nướng Thái Nguyên (gần ĐH CNTT Thái Nguyên)“THỊT XIÊN NƯỚNG THÁI NGUYÊN THƠM NGON CHUẨN VỊ”
Xin chào mọi người, hôm nay Trà đá việc làm muốn giới thiệu cho các bạn một món ăn vặt đường phố thơm ngon mà khi đặt chân đến Thái Nguyên bạn không thể bỏ lỡ.
Thường thì mùa hè mọi người thích ăn những thứ mát mát kiểu như chè, thạch, tào phớ,… nhưng món ăn này lại khiến các bạn trẻ điên đảo lẫn cả mùa đông mùa hè.
Đó là món thịt xiên nướng vỉa hè. Địa điểm được bán nhiều nhất là nằm ở cổng trường công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên (cạnh trường THPT Vùng cao Việt Bắc). Chỉ với 10000 đồng bạn có thể mua được 5 xiên thịt nướng sẵn rồi.Ai đi ngang qua cũng phải dừng lại và mua ngay cho mình những xiên thịt béo ngậy thơm lừng mùi khói than hoa, chẳng vậy mà khách cứ kéo đến ùn ùn. Có những người ngày nào cung ra mua, ít nhất là 10 xiên, không thì 20 xiên.
Vì ở vỉa hè nên chỗ ngồi là những chiếc ghế nhựa nhỏ, còn bàn là những chiếc ghế nhựa cao hơn
Theo các bạn sinh viên là khách ruột ở đây cho biết “thịt xiên ở đây tuy không được đầy đặn như chỗ khác nhưng giá lại chỉ bằng 1 nửa, thậm chí còn chỉ bằng 1/3 mà hương vị ở đây hơn hẳn những chỗ khác”
Bà chủ quán khẳng định “thịt được làm đảm bảo chất lượng, sáng sớm bà ra chợ lớn mua, đã được khẳng định chất lượng, đem về làm sạch tẩm gia vị và đến chiều mang đi bán thì chỉ cần xiên vào và nướng, thịt bán ngày nào hết ngày đó, làm ra ước lượng đủ bán đến tầm 11h đêm thôi, nếu hôm nào ế thì cũng cố đến gần 12h bán hết thì về”
Chúng tôi có hỏi là tại sao thịt xiên nướng này lại bán rẻ như vậy thì bà chủ có nói lại là vì bán chạy, nhiều người mua, mà thịt lại thái miếng lat mỏng, ghim vào xiên nên nhìn được nhiều. Bằng chứng là 1 ngày làm khoảng 1000 xiên thì đến khoảng 11h đêm là hết sạch rồi, chỉ có hôm nào mưa thì mới ế khoảng 100 xiên. Nếu ăn không ngon hay không đảm bảo chất lượng thì họ chỉ đến mua 1,2 lần thôi, nhưng quán của bà toàn là khách quen.
Để làm được một xiên thịt thơm ngon cần rất nhiều nguyên liệu như: thịt ba chỉ hoặc thịt vai, que xiên, xả, hành tây, hành tím, tỏi vừng trắng, chanh, nước mắn, hạt tiêu, dầu hào, sữa đặc, mật ong, dầu mè, đường vàng, nước hàng.. đấy, rất nhiều nguyên liệu đúng không ạ? Để làm được thịt xiên nướng ngon không phải dễ, mất rất nhiều công đoạn. Nhưng những người làm ra nó vẫn ngày ngày hăng say với công việc kiếm miếng cơm manh áo, ban ngày thì mua nguyên liệu và ướp tẩm, chiều thì bắt đầu bán đến tận khuya mới được về nghỉ ngơi, công việc xoay quanh ngày từ năm nay qua năm khác, nhưng họ không hề kêu than vất vả, mà luôn nở nụ cười.
Chúng tôi ngồi ăn và nghe bà chủ quán vừa bán vừa kể chuyện. Tổng thiệt hại 3 đứa chúng tôi ăn hết 45xiên thịt và được bà khuyến mại cho 3 cốc trà chanh. Ăn xong uống trà chanh lại muốn ăn nữa nhưng phải về rồi. Chúng tôi chào bà rồi ra về. Hứa hẹn chắc chắn sẽ quay lại thường xuyên.
Đã từng ăn thịt xiên nướng ở rất nhiều nơi nhưng ở đây có hương vị thật đặc biệt. Nếu đến Thái Nguyên hãy đến cổng trường công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên để thưởng thức món thịt xiên nướng thơm ngon béo ngậy, hấp dẫn đặc biệt này nhé!
Việc làm Thái Nguyên hẹn gặp lại các bạn ở video tiếp theo. À, nhớ ấn theo dõi để không bỏ lỡ video nào của kênh nhé! Tạm biệt.

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://indiancinema-analysis.com/category/du-lich/

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *