Bài thuốc hỗ trợ điều trị Viêm XoangBài thuốc hỗ trợ điều trị Viêm Xoang

✥ Website chính thức:
✥ Mesenger:
✥ Zalo tư vấn: 0908896991
✥ Điện Thoại Tư Vấn: 0981.936.803 | 0982.698.891 | 0908.896.991

Đôi nét giới thiệu về lương y Triệu Thị Thanh

Lương y Triệu Thị Thanh sinh ngày 13/ 03/ 1949, sống tại thôn Hợp Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Tp. Hà Nội

Hiện tại bà là chủ tịch hội Đông Y xã Ba Vì, huyện Ba Vì – Tp. Hà Nội

Sinh ra và lớn lên tại chân núi Ba Vì, từ thuở nhỏ Lương y Triệu Thị Thanh đã được tiếp xúc với các cây thuốc Nam khi ông cha của bà làm nghề thuốc. Ngày ấy người Dao còn ở trên núi cao Ba Vì, khi bị bệnh thì họ ít có cơ hội xuống miền xuôi để khám chữa, một phần do kinh tế, phần nữa do đường núi khó đi. Vì vậy mà họ tự tìm hiểu và chắt lọc những tinh túy của các cây thuốc quý trên núi Ba Vì để đúc kết thành các bài thuốc chữa bệnh.

Từ năm 13 tuổi bà đã theo mẹ là cụ Dương Thị Cao lên núi hái thuốc, “cả cuộc đời cụ chưa biết đến bệnh viện là gì”. Từ lâu, cụ vẫn thường uống những vị thuốc bổ do chính tay bà chế biến và coi đó là thức uống hằng ngày”. Cụ Dương Thị Cao là một trong 4 lương y có tiếng trong bản người Dao xưa kia chuyên đi bốc thuốc cứu người.

Năm 20 tuổi Lương y Triệu Thị Thanh chính thức được ông cha truyền dạy nghề thuốc nam. Từ đây bà hàng ngày hái thuốc, bốc thuốc cho người bệnh ở vùng Ba Vì và các địa phương lân cận.

Bà kể: Ngày xưa người dân không có điều kiện như bây giờ, người có điều kiện đến chữa bệnh thì cho con gà, cân gạo, củ khoai…Người nghèo đến chữa thì mình làm phúc cho họ…

Chính vì tư tưởng như vậy mà suốt hơn 50 năm qua, mặc dù nghề thuốc vùng chân núi Ba Vì gặp nhiều biến động, theo chính sách bảo vệ rừng quốc gia Ba Vì của nhà nước, người Dao ở Ba Vì phải di chuyển xuống sống thấp hơn để sinh sống nên cây dược liệu cũng khan hiếm hơn. Đồng thời người dân cũng ngày càng không mặn mà với nghề…

Tuy nhiên, Lương y Triệu Thị Thanh vẫn giữ nghề của ông cha để lại, vì theo bà: Đó là những tài sản vô giá được chọn lọc qua nhiều thế hệ người Dao Quần Chẹt ở Ba Vì. Và mỗi bài thuốc là 1 giá trị không thể đong đếm – Phải lưu giữ các bài thuốc để có thể giúp người, cứu người. Và cho đến nay đến nay Lương y Triệu Thị Thanh được coi là kho thuốc sống của người Dao ở Ba Vì.

Ngoài những kinh nghiệm gia truyền quý báu, lương y còn theo học các trương trình của Trung Ương Hội Đông Y Việt Nam

Hơn 50 năm tâm niệm theo nghề thuốc, Lương y Triệu Thị Thanh đã đóng góp không ít công sức cho việc gìn giữ nghề thuốc Nam của dân tộc, củng cố tình đoàn kết dân tốc. Chính vì vậy bà nhận được hơn 60 bằng khen từ các cấp trung ương đến địa phương.

Với cái tâm và cái tầm trong nghề thuốc, ngày càng nhiều người biết đến Lương y Triệu Thị Thanh, nhiều đơn vị truyền thông chủ động làm các chương trình về bà để người dân trên cả nước được biết đến.

✥ Mọi thông tin thắc mắc cần tư vấn quý vị hãy gọi về tổng đài tư vấn 0981.936.803 | 0982.698.891 | 0908.896.991

*Tác dụng của thuốc tùy thuộc vào cơ địa mỗi người!
Keywords: #viêmxoang #viêmmũidịứng #luongytrieuthithanh #lươngytriệuthịthanh #hotrodieutriviemxoang
#viemxoangmantinh

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://indiancinema-analysis.com/category/suc-khoe/

Related Post

2 Replies to “Bài thuốc hỗ trợ điều trị Viêm Xoang”

  1. ✥ Website chính thức: https://trieuthithanh.com
    ✥ Facebook chính thức: https://fb.com/trieuthithanh.vn
    ✥ Zalo tư vấn: 0908896991
    ✥ Điện Thoại Tư Vấn: 0981.936.803 | 0982.698.891 | 0908.896.991

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *