BÁO ĐỌC:Tiết lộ công thức làm xăng giả của tỷ phú Trịnh SướngCuộc họp báo do lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức vào sáng 6.6 liên quan đến đường dây xăng giả đã tiết lộ nhiều thủ đoạn tạo ra xăng giả của các các đối tượng ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.
Sau khi thông tin báo chí về quá trình phối hợp với Bộ Công an phá sập đường dây xăng giả, đại tá Lê Vinh Quy – Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cho biết thêm, qua các bằng chứng tại hiện trường ở TP. HCM, tỉnh Sóc Trăng, Cần Thơ…, lực lượng công an nhận định các đối tượng trong đường dây xăng giả đã sử dụng thủ đoạn vô cùng tinh vi.
Cụ thể, chúng mua dung môi pha với xăng A95 với tỉ lệ từ 30-50%, hòa với chất tạo màu nhằm tăng khối lượng xăng A95.
Đại tá Lê Vinh Quy giải thích dung môi mà các đối tượng sử dụng thật ra là các sản phẩm trong quá trình chưng cất dầu mỏ được dùng trong công nghiệp, pha trộn sơn, phụ gia.
Cũng có trường hợp các đối tượng dùng dung môi và chất kích RON, cộng với bột màu vàng cũng có thể tạo ra hợp chất A95 giả…
Đại tá Lê Vinh Quy cho biết, cơ quan công an sau khi mang 100 mẫu xăng đi giám định thì có kết quả là các mẫu xăng không phù hợp với quy định quy chuẩn Việt Nam…
“Những mẫu xăng không đạt tiêu chuẩn chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất động cơ và có thể gây hỏng. Trong thực tế đã xảy ra nhiều vụ cháy nổ các phương tiện khi tham gia giao thông.
Chúng tôi cũng nghiên cứu đây là một trong nhiều nguyên nhân gây ra cháy nổ. Tuy nhiên, cũng cần nghiên cứu từng vụ thì mới biết rõ từng nguyên nhân” – đại tá Lê Vinh Quy tiết lộ.
Trịnh Sướng chỉ là “mắt xích nhỏ”
Một trong những câu hỏi mà nhiều phóng viên quan tâm là ngoài Cty do Trịnh Sướng làm chủ còn có các công ty khác làm xăng giả hay không?
Đại tá Lê Vinh Quy nói: “Chúng tôi bắt quả tang nhiều công ty, doanh nghiệp chứ không riêng công ty của Trịnh Sướng làm xăng giả. Những công ty này có thời gian hoạt động từ các năm 2017, 2018, 2019”.
Công an Đắk Nông cũng cho biết, thật ra Trịnh Sướng chỉ là một mắt xích nhỏ và chuyên án đang được mở rộng nên có thể còn nhiều “đại gia xăng dầu” khác ở nhiều tỉnh thành có liên quan đến đường dây xăng dầu giả này.
“Do chuyên án chưa kết thúc nên việc cung cấp thông tin ban đầu liên quan đến Trịnh Sướng cùng đồng bọn chỉ có cụ thể như thông cáo báo chí” – công an Đắk Nông thông tin.
Theo đại tá Lê Văn Tuyến – GĐ Công an tỉnh Đắk Nông, đường dây xăng giả này bị phát hiện bắt đầu một vụ việc cách đây gần một năm. Theo đó vào tháng 6.2018, qua nguồn tin cung cấp thì công an xác minh và phát hiện một điểm bán xăng giả trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.
Từ cơ sở này, công an Đắk Nông đã thành lập ban chuyên và báo cáo Bộ Công an.
Theo kết quả điều tra ban đầu, lượng dung môi các đối tượng mua vào từ 1.1.2017 đến nay trị giá trên 3.000 tỉ đồng. Hàng tháng, các đối tượng sản xuất, đưa ra thị trường trung bình 6 triệu lít xăng giả.
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
* XEM TIN TỨC MỚI NHẤT TẠI:
* KENH SỨC KHỎE:
* TÂM SỰ – KHOẢNG LẶNG
————————————————————————————-
HÃY ỦNG HỘ KÊNH BẰNG CÁCH ĐĂNG KÝ (SUBCRIBE) VÀ GÓP Ý CHO KÊNH NHÉ CÁC BẠN!
THANK YOU VERY MUCH!

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://indiancinema-analysis.com/category/cong-nghe/

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *