Báo động tình trạng vứt xác heo chết xuống sông ở Tiền GiangMấy ngày qua nhiều người dân sống dọc theo các kênh, rạch và sông ở trên địa bàn huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang phản ánh tình trạng nhiều heo chết được vứt xuống kênh, sông trên địa bàn huyện, trong đó nhiều xác heo đã bắt đầu phân hủy gây ô nhiễm môi trường.
Tại đoạn cầu Chợ Giồng (xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè), lực lượng chức năng đã không thể kiểm đếm được do số lượng quá nhiều.Nhiều xác heo đã phân hủy gần hết, một số xác heo chỉ mới vứt xuống kênh vài ngày. Nhiều xác heo được cho vào bao, nhiều con heo nái nặng khoảng 3 tạ cũng bị người dân vứt xuống tuyến kênh này. Những con heo chết này trôi đến đâu, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Người dân lưu thông bằng phương tiện đường thủy đi ngang qua đều phải bịt mũi, nôn mửa. Các hộ dân sống dọc 2 bên bờ kênh, các chủ đậu ghe cặp theo các nhà máy cũng bức xúc trước tình trạng heo chết tấp vào gây hôi thối không chịu nỗi.
Có mặt kiểm tra, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang Nguyễn Thị Mến lo ngại, mếu số heo này chết vì dịch tả heo châu Phi thì vô cùng nguy hiểm. Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã có khoảng 78 xã thuộc 8 huyện, thị xã, thành phố có heo bị nhiễm bệnh dịch tả heo Châu Phi và hiện dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.
📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:
Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.
Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://indiancinema-analysis.com/category/lam-dep/

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *