Bí ẩn về các thi thể biến mất của tàu TitanicThần khổng lồ của biển, con tàu vĩ đại không thể chìm đã chìm – hơn một thế kỷ sau, bí ẩn về Titanic vẫn đang được nghiên cứu cho đến ngày nay. Chỉ một phần ba các hành khách trên tàu còn sống sót, trong khi hơn 1.500 người thiệt mạng. Nhưng với tất cả những thương vong đó, chỉ 340 thi thể được tìm thấy. Vậy, câu hỏi được đặt ra là: điều gì đã xảy ra với 1.160 cái xác còn lại?

DẤU THỜI GIAN:

Tại sao chỉ có 20 xuồng cứu sinh 0:32

Tại sao người quan sát của Titanic lại không nhìn thấy tảng băng 1:32

Tại sao con tàu lại chạy với tốc độ không an toàn 2:25

Tại sao một số thi thể không được tìm thấy 2:56

Molly Brown không thể chìm 4:32

Lawrence Beesley người đàn ông may mắn 5:46

Làm thế nào Violet Constance Jessop lại sống sót … tới hai lần 6:26

Ai đã ở trên xuồng cứu sinh đầu tiên 7:20

Âm nhạc bởi Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– Tàu Titanic không có đủ xuồng cứu sinh cho tất cả hành khách. Chỉ có 20, trong khi họ cần 60 chiếc để có thể chở được tất cả mọi người một cách an toàn.

– Có lẽ những con người đáng thương đó đã được cứu khỏi vùng nước lạnh thấu xương sớm hơn rất nhiều nếu những con tàu gần nhất đi qua địa điểm Titanic gặp nạn nhìn thấy pháo sáng và những tín hiệu đau khổ khác đã được gửi đi.

– Con tàu cũng di chuyển nhanh hơn nhiều so với tốc độ mà nó được thiết kế. Lý do cho điều này là bởi chủ con tàu, White Star Line, đã không muốn bị chậm hơn so với lịch trình.

– Chỉ vài giờ sau khi tàu Titanic chìm, một cơn bão lớn đã tràn qua khu vực này. Các dòng chảy và gió có thẻ đẩy các cơ thể ra xa nơi xảy ra tai nạn tới 80 km.

– Tất nhiên, có những nạn nhân đã chìm xuống cùng với con tàu, và họ không có cơ hội được trục vớt. Đối với các thi thể được tìm thấy, một số người đã được thủy táng đúng cách ngay trên biển nếu không còn chỗ trên tàu cứu hộ.

– Người phụ nữ dũng cảm và vị tha này có được biệt danh là Molly Brown không thể chìm, và sau khi con tàu chìm xuống, cô đã cố gắng hết sức để đưa càng nhiều hành khách lên xuồng cứu sinh càng tốt.

– Trong số đó, còn có nhà văn, nhà báo và giáo viên, Lawrence Beesley. Sau đó, anh đã viết một cuốn sách mang lại rất nhiều thành công có tên “Vụ đắm tàu hơi nước Titanic ”.

– Một người sống sót khác có tên Violet Constance Jessop, là tiếp viên trên tàu. Jessop không hề có kế hoạch làm việc trên Titanic cho đến khi bạn bè thuyết phục cô nộp đơn xin việc.

– Dorothy Gibson, một ca sĩ, người mẫu, diễn viên kịch câm người Mỹ xinh đẹp cũng là người sống sót của Titanic. Gibson là một trong những người giàu có và nổi tiếng trên tàu.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://indiancinema-analysis.com/

Xem thêm bài viết: https://indiancinema-analysis.com/category/du-lich

Related Post

49 Replies to “Bí ẩn về các thi thể biến mất của tàu Titanic”

 1. Kb có ai như mình ko mình luôn nghĩ ở biển có cá và những ngừoi rơi xuống đấy có thể bị cá ăn thit ..

 2. Mang theo từng Ấy người nhưng lại k có ống nhòm, nếu đúng như vậy thì lão Thuyền trưởng thật vô dụng

 3. Ai xem phim tàu Titanic chưa mình xem mình khóc luôn 1500 nguời bơi dưới nước chiếc thuyền bị chẽ ra làm đôi người người rơi xuống pháo hoa cứu sinh bắn đầy trời từng người chìm trong biển nước thảm khóc 😭😭

 4. Chắc 1160 cái xác phân hủy rồi. Còn những cái xác được tìm thấy thì chưa phân hủy hết- tại vì hơn 1 thế kỉ mà!

 5. anh làm về con tàu ARIZONA của Mỹ bị nhật đánh chìm trong trận Trân Châu Cảng đi ạ… còn quá nhiều ng trong tàu đó bị chìm xuống biển cả

 6. phim Titanic là bộ phim làm mình ám ảnh mấy chục năm, chỉ dám xem 1 lần duy nhất và ko dám xem lại

 7. Lúc Tàu ra khơi thì có 2 người thuyền trưởng đổi cho nhau nên cái ống nhòm ông thuyền trưởng kia giữ khi chạy đến giữa biển thì phát hiện ko có ống nhòm nên đã đâm vào tảng băng

 8. người ta kể rằng có 1 chiếc quan tài của vị vua ai cập cổ mắc phải lời nguyền và nó đã được vận chuyển lên titanic

 9. HÓA RA LÀ KÊNH SOI SÁNG
  NÀY BẮT CHƯỚC KÊNH BRIGHT SIDE ĐẤY ANH EM
  <iframe width="591" height="360" src="https://www.youtube.com/embed/Hs2LY5NYL0I" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *