Bộ Công an khen Google ‘hợp tác’ tốt với chính phủ (VOA)



#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Chiều 14/8/2019, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm Bộ khen ngợi sự hợp tác của Google, nói rằng Công an Việt Nam hoan nghênh và tạo mọi điều kiện cho công ty này đầu tư hợp tác lâu dài và phát triển tại Việt Nam.

Trang Công an Nhân dân trích lời ông Tô Lâm khi tiếp ông Ted Osius, Phó Chủ tịch Chính sách công và Quan hệ Chính phủ của Google tại châu Á – Thái Bình Dương, cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam: “Bộ Công an Việt Nam luôn hoan nghênh và tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức nước ngoài, trong đó có Google, đầu tư hợp tác lâu dài và phát triển tại Việt Nam.”

Ngoài ra, ông Tô Lâm còn đề nghị rằng trong thời gian tới, Bộ Công an Việt Nam và Google tiếp tục nghiên cứu mở rộng hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Trong hai năm qua, các lãnh đạo của Google từng “khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ với phía Việt Nam để gỡ bỏ các thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam” trong khi phía Hà Nội luôn yêu cầu công ty này phải mở văn phòng đại diện ở nước sở tại.

Việt Nam gần đây khen ngợi Google ngày càng “hợp tác tốt” với nhà chức trách. Phát biểu trước Quốc hội hôm 15/8, Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nói rằng Youtube (công ty con của Google) trước đây hợp tác 60%, và hiện tại đến 80 – 85%.

Trong diễn biến liên quan, ngày 15/8/2019, tại Hà Nội, Google và Bộ Công Thương Việt Nam đã ký kết hợp tác thiết lập quan hệ chiến lược mở rộng chương trình “Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0”.

Trang Petrotimes cho biết chương trình này nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam nâng cao kỹ năng số, hỗ trợ cho sự tăng tốc của nền kinh tế kỹ thuật số tại Việt Nam.

Truyền thông trong nước cho biết Chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 được khởi động tại Việt Nam vào tháng 6/2018 và đã tổ chức các khóa đào tạo cho gần 85.000 người hoạt động trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa với 24 mô hình đào tạo tại 6 trung tâm đào tạo ở các thành phố gồm Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đà Lạt và Hải Phòng.

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://indiancinema-analysis.com/category/kinh-doanh/

Related Post

2 Replies to “Bộ Công an khen Google ‘hợp tác’ tốt với chính phủ (VOA)”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *