Các dấu hiệu thiếu vitamin CCác dấu hiệu thiếu vitamin C.

Vitamin C là một chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng cho sức khỏe cơ thể. Việc thiếu hụt chất này có thể khiến bạn đối mặt với hàng loạt tình trạng khác nhau.

1. Da khô hư tổn
Vitamin C có thể giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại từ tia nắng mặt trời, giữ cho làn da dẻo dai và trẻ trung hơn. Do đó, lượng vitamin C kém dễ khiến làn da khô và bị hư tổn.

2. Nướu dễ chảy máu
Sức khỏe nướu phụ thuộc rất nhiều vào vitamin C, bản thân vitamin C cũng có tác dụng chống viêm cực kỳ hiệu quả, đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe răng miệng.

3. Trọng lượng tăng đột ngột
Nếu bạn đột nhiên tăng cân mà không rõ nguyên nhân thì thiếu vitamin C có thể là lý do. Hàm lượng vitamin C thấp có liên quan đến sự tích tụ chất béo nhiều hơn, đặc biệt là vùng mỡ quanh bụng.

4. Miễn dịch yếu
Vitamin C thúc đẩy sản xuất các tế bào bạch cầu chịu trách nhiệm chống lại nhiễm trùng và vi khuẩn. Bạn nên đảm bảo tiêu thụ vitamin C đủ liều lượng thích hợp để tránh mắc các bệnh thường xuyên.

5. Mệt mỏi thường xuyên
Vitamin C cũng giúp tăng cường tâm trạng và làm cho bạn tràn đầy năng lượng hơn. Mệt mỏi thường xuyên có thể là dấu hiệu sớm nhất của chứng thiếu vitamin C.

6. Lành vết thương chậm
Collagen- một thành phần chịu trách nhiệm chữa lành vết thương. Vết thương của bạn có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường để chữa lành, nếu bạn có lượng vitamin C thấp.

Một số nguồn vitamin C tốt bao gồm chanh, cam, bưởi, kiwi, dứa, dâu tây, ổi, rau bina, bông cải xanh và đu đủ…

Go to the website, Film quarterly, Music background, Animals names, Sports 81, W events woodbridge, Gaming bean bag chair, Degree latitude, Comedy 720p natok, Entertainment 9jaflaver, Uswitch electricity, How to play mancala, 7 college du, D dwight eisenhower

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://indiancinema-analysis.com/category/suc-khoe/

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *