Các Phương Pháp Điều Trị Ung Thư – Phối Hợp Đa Mô Thức Điều Trị Ung ThưCác Phương Pháp Điều Trị Ung Thư – Phối Hợp Đa Mô Thức Điều Trị Đa Mô Thức – BS.CK2 NGUYỄN NGỌC ANH – Nguyên trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân, BV Nhân dân 115

Điều trị ung thư hiện nay là điều trị đa mô thức, tức là đa phương pháp, có nhiều phương pháp kết hợp với nhau thì mới có hiệu quả. Bệnh ung thư là bệnh ác tính, nan y, thường bệnh nhân ung thư đến bệnh viện ở giai đoạn rất trễ, vì vậy, không chỉ điều trị bằng một mà phải bằng nhiều phương pháp.

Đa mô thức trong điều trị ung thư gồm những phương pháp:

– Phẫu trị: sử dụng dao phẫu thuật nhằm lấy – loại bỏ những khối ung thư ra khỏi cơ thể, đặc biệt là những khối ung thư còn trong giai đoạn sớm, những khối ung thư trễ gây chèn ép thì ta có thể lấy ra khỏi cơ thể và mục đích là giảm tối thiểu tế bào ung thư ở trong cơ thể để sau này có thể kết hợp với phương pháp khác để điều trị mang lại hiệu quả hơn.

– Hóa trị: Là một trong những biện pháp bổ trợ trong điều trị bệnh lý ung thư. Sau khi phẫu trị, không thể lấy hết được tế bào ung thư, hóa trị sẽ là biện pháp dùng để điều trị những tế bào ung thư còn rơi rớt lại hay còn lưu truyền ở trong máu…

– Xạ trị: Những khối u nằm ở vị trí quan trọng như ở não, các hệ thần kinh… mà chúng ta không thể tiếp cận, mà nếu tiếp cận để lấy có thể làm tổn thương các mạch máu, hệ thống thần kinh đó. Xạ trị sẽ phối hợp với phẫu trị để diệt những tế bào ung thư xâm lấn những cơ quan của cơ thể mà chúng ta sẽ gặp nguy hiểm khi lấy ra.

Ngoài ra còn có những biện pháp chăm sóc giảm nhẹ để điều trị thêm cho bệnh nhân ung thư, đặc biệt với bệnh nhân ung thư sau một quá trình điều trị phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Đặc biệt những bệnh nhân điều trị ung thư giai đoạn cuối thì càng quan trọng hơn nữa để sửa chữa về những biến chứng thần kinh, lo lắng về tâm lý sợ hãi của bệnh nhân trong giai đoạn cận tử.

Hiện tại còn có 2 biện pháp thế giới đã công nhận và đã đưa vào liệu pháp điều trị ung thư đó là biện pháp nhắm trúng đích và liệu pháp điều trị miễn dịch.

#Alobacsi #Phuongphapdieutriungthu #ungthu

Mời các bạn theo dõi:

Nếu video hay và đem lại kiến thức thì đừng quên dành cho chúng tôi 1 LIKE hoặc SHARE để tiếp thêm động lực cho đội ngũ làm nội dung của chúng tôi.

Đăng Ký Kênh để nhận những video mới nhất:

Theo dõi những bài viết về sức khỏe, tin tức…

Để kết nối với chúng tôi, hãy truy cập vào:
Facebook:

MỌI THẮC MẮC CỦA BẠN SẼ ĐƯỢC BÁC SĨ CHUYÊN KHOA GIẢI ĐÁP

——-

Copyright © by Alobacsi.com

DO NOT REUP

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://indiancinema-analysis.com/category/suc-khoe/

Related Post

One Reply to “Các Phương Pháp Điều Trị Ung Thư – Phối Hợp Đa Mô Thức Điều Trị Ung Thư”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *