CÁCH CHÉ BIẾN MÓN DẾ CHỌI CHIÊN NƯỚC MẮM NGON KHÔNG TƯỞNGCách Chế Biến Món Dế Đá Chiên Dòn Ngon Nhức Nách
#TiếnSàiGòn #nuôidế #trạidếthanhtùng #ăncôntrùng
Từ vài chục con dế nuôi “thử nghiệm”, sau 19 năm theo đuổi nghề nuôi dế, trại dế Thanh Tùng (tổ 3, ấp Bến Đò 2, xã Tân Phú Trung, Củ Chi) đã mở rộng quy mô lên đến 800m2 với cả triệu con dế, bò cạp, rết…
Những loài côn trùng này đã trở thành những món ăn đặc sản có mặt tại nhiều nhà hàng, quán ăn lớn, đem lại cho chủ nhân doanh thu mỗi tháng vài chục triệu đồng.
Thú vui trẻ nhỏ
Chủ trại dế Thanh Tùng mới 40 tuổi nhưng thoạt nhìn khá già dặn, da rám nắng, nói năng cục mịch, dáng dấp đặc chất nông dân. Sinh năm 1979, trong một gia đình làm nông nghèo ở Củ Chi. Mới học lớp 5, Tùng đã phải bỏ học đi làm ruộng, chăn trâu, phụ hồ kiếm tiền.
Lúc đó, Tùng mới 22 tuổi, trên đường trở về nhà sau một ngày đi làm thuê, liếc mắt vào quán nước bên đường thấy tivi đang chiếu những món ăn từ côn trùng. Suốt đoạn đường về nhà, Tùng suy nghĩ: “Dế đưa vào nhà hàng, được chế biến thành món ăn, có nghĩa là bán được. Vậy sao mình không bắt dế để bán kiếm tiền?”.
Nghĩ vậy, ngay sáng hôm sau, Tùng quyết đi bắt dế để… bán. Một ngày ròng rã, số lượng dế bắt được vài chục con. Tùng lại nghĩ: “Nếu chỉ dựa vào nguồn có sẵn, bắt đến đâu bán đến đó thì không ổn định, số tiền bán được cũng không bao nhiêu”. Thế là anh nghĩ đến cách nuôi dế.
👉Youtube:
👉Fanpage:
👉Liên hệ qua mail:ksxdmaivantien@gmail.com
👉zalo:0934191609

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://indiancinema-analysis.com/category/du-lich/

Related Post

4 Replies to “CÁCH CHÉ BIẾN MÓN DẾ CHỌI CHIÊN NƯỚC MẮM NGON KHÔNG TƯỞNG”

  1. Cà cuống nướng ăn mình từng ăn, rất thơm ngon và có vị cay nồng, còn nước mắm thì lạ chưa đc thử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *