Cách Chữa Bệnh Cảm Cúm, Viêm Phổi, Ho Gà, Lị, Thủy Đậu Nặng Bằng Cây Xuyên Tâm LiênCây công cộng, hay còn gọi là #xuyêntâmliên trong thuốc Bắc, là loại cây chỉ mọc ở Nam Á như Ấn Độ và Sri Lanka.Lá cây và rễ cây thường được dùng để làm thuốc.
“Từng giây sống khỏe” xin chia sẻ đến các bạn một số bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ cây xuyên tâm liên được lưu truyền cho đến ngày nay.
#Chữacácbệnhcảmcúmsốtvàđauhọng như sau: Thường là 60 mg. Tùy vào cân nặng cơ thể, bạn có thể dùng 10 mg/kg trong một liều và có thể dùng nhiều lần một ngày nếu triệu chứng bệnh của bạn nghiêm trọng.
Chữa nhiễm trùng đường hô hấpđối với trẻ em: Liều dùng xuyên tâm liên thường là 30 mg/ngày kéo dài trong vòng 10 ngày.
#Chữalị,viêmnhiễmđườngtiêuhóa: Sắc nước uống với khoảng 15 lá xuyên tâm liên

Xuyên tâm liên #trịthủyđậunặng: Dùng xuyên tâm liên, giã nát rồi chấm lên nốt phỏng.
#Chữangứa,ghẻlở,rômsảycắn: Sử dụng một nắm lá xuyên tâm liên giã nát với một chút rượu trắng, dùng hỗn hợp thuốc để bôi hoặc đắp và những vị trí bị ngứa, mỗi ngày nên đắp 1-2 lần, sau khoảng 2 ngày ngứa sẽ biến mất; Để tăng thêm công dụng của xuyên tâm liên trong điều trị các bạn có thể kết hợp thêm việc sử dụng bài thuốc uống bao gồm xuyên tâm liên, sài đất, lá trác bá, bèo cái sắc cùng với 1 lít nước uống trong ngày.
#Chữbệnhviêmphếquản: Để thực bài thuốc này các bạn chuẩn bị 15 g xuyên tâm liên, huyền sâm, mạch môn; vỏ quýt cam thảo mỗi loại 5g. Rửa sạch tất cả các loại thảo dược và sắc với 1 lít nước trong thời gian 20 phút thì có thể tắt bếp chia 2-3 lần
Mặc dù có rất nhiều những tác dụng trong việc điều trị bệnh tuy nhiên để tránh những trường hợp đáng tiếng có thể xảy ra người bệnh cần phải lưu ý tới một số vấn đề sau đây
Tác dụng phụ của xuyên tâm liên
Một vài trường hợp sau khi sử dụng các bài thuốc có nguyên liệu từ cây xuyên tâm liên xuất hiện triệu chứng hạ huyết áp, buồn nôn, nôn mửa, đau dạ dày, thậm chí một vài trường hợp có thể bị vô sinh…Chính vì thế cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định sử dụng xuyên tâm liên
Người bệnh cần đặc biệt lưu ý khi kết hợp sử dụng xuyên tâm liên với các bài thuốc chống đông máu, thuốc tiểu đường hoặc thuốc hạ huyết áp…
Chống chỉ định khi sử dụng xuyên tâm liên
Hiện tại thì chưa có bất kỳ nghiên cứu chính thức nào về mức độ an toàn khi sử dụng các bài thuốc có nguồn gốc từ cây xuyên tâm liên nhưng theo chúng tôi thì những đối tượng sau đây cần đặc biệt chú ý:
• Trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú các bạn không nên cho sử dụng vì đây là những đối tượng thường rất nhạy cảm đối với các chất lạ.
• Bệnh nhân mắc bệnh huyết áp thấp cũng không nên sử dụng xuyên tâm liên
• Viêm loét đại tràng, khả năng lưu thông mạch máu kém, có bệnh liên quan đến mật cũng cần phải cân nhắc kỹ trước khi sử dụng

Từng Giây Sống Khỏe là kênh Youtube về tư vấn và chăm sóc sức khỏe, chia sẻ những mẹo hay, cách phòng chống cũng nhưng những công dụng của các dược liệu dân gian.
Hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách Like, Share và ĐĂNG KÝ kênh để chúng tôi có động lực chia sẻ thật nhiều video bổ ích về tư vấn những dược liệu và công dụng của thực phẩm có ích cho sức khỏe, giúp bạn sống an toàn hơn và khỏe mạnh hơn.

ĐĂNG KÝ Kênh ở đây:

Theo dõi chúng tôi qua:
Fanpage:
Blog:
================================================

#tunggiaysongkhoe
#kiếnthứckhoahọcvềsứckhỏe#sứckhỏetâmsinh#chuốisứckhỏe
#sứckhỏetạinhà#thựcphẩmvàsứckhỏe#sứckhỏe999#sứckhỏe247

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://indiancinema-analysis.com/category/suc-khoe/

Related Post

One Reply to “Cách Chữa Bệnh Cảm Cúm, Viêm Phổi, Ho Gà, Lị, Thủy Đậu Nặng Bằng Cây Xuyên Tâm Liên”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *