Cách chữa đau bụng kinh hiệu quả nhất tại nhà – Sức khỏe là vàngCách chữa đau bụng kinh hiệu quả nhất tại nhà – Sức khỏe là vàng

Đau bụng kinh theo Đông y còn gọi là thống kinh là thuật ngữ để chỉ một loạt các triệu chứng chị em có thể gặp trước, trong cũng có thể là sau kỳ kinh. Các triệu chứng đau bụng kinh bao gồm: đau, căng, tức bụng dưới âm ỉ hoặc dữ dội; đau mỏi lưng; cơ thể mệt mỏi, nhức đầu, buồn nôn, nôn, tụt huyết áp, chân tay lạnh,… Các biểu hiện này nặng hay nhẹ tùy thuộc vào cơ địa từng người và những cơn đau này tồn tại ở nhiều mức độ khác nhau, bao gồm:

Mức độ nhẹ

Những cơn đau thoáng qua thường xuất hiện trước hoặc trong chu kỳ kinh nguyệt nhưng không thường xuyên, không kéo dài. Đa số chị em có biểu hiện như đau lưng nhẹ, đau âm ỉ vùng bụng dưới, căng ngực và đầy bụng. Những cơn đau này chỉ xuất hiện trong một ngày. Cách chữa đau bụng kinh nguyệt mức độ nhẹ cũng rất đơn giản có chị em chịu đựng được và không cần sử dụng biện pháp giảm đau nào?

Mức độ trung bình

Chị em cảm nhận những cơn đau âm ỉ ở vùng bụng dưới, đi kèm với đau lưng, đôi khi còn cảm thấy bủn rủn, lạnh chân tay, buồn nôn hoặc tiêu chảy…. Việc uống thuốc có thể sẽ giảm các cơn đau. Hoặc những cơn đau sẽ kết thúc sau khi chu kỳ kinh chấm dứt.

Mức độ nghiêm trọng

Hiện tượng trước hoặc trong kỳ kinh, những cơn đau bụng diễn ra dữ dội, quằn quại, kéo dài những cơn đau thắt lưng, ra nhiều mồ hôi và lạnh ngắt chân tay. Bên cạnh đó, chị em có thể thấy các triệu chứng đi kèm như khó thở, buồn nôn và tiêu chảy. Những cơn đau này khiến chị em xanh xao, nhợt nhạt, đau đến mức ngất đi và rất nguy hiểm khi không còn biện pháp giảm đau, cần được đi khám và tìm cách chữa bệnh đau bụng kinh ngay lập tức.
Áp lực từ “người chị em nguyệt san” đối với chị em phụ nữ mà nói là rất lớn, nhất là những nữ giới bị đau bụng kinh. Vậy làm cách nào để chữa bệnh đau bụng kinh? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Đông Phương.

Cách chữa đau bụng kinh mức độ nhẹ
Với những cơn đau bụng nhẹ, chị em có thể áp dụng một số phương pháp chữa đau bụng kinh tạm thời như chườm khăn ấm, massage, dán cao,…

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://indiancinema-analysis.com/category/suc-khoe/

Related Post

15 Replies to “Cách chữa đau bụng kinh hiệu quả nhất tại nhà – Sức khỏe là vàng”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *