Cẩm nang giúp bạn chọn những việc làm bán hàng tại Hà Nội

Bán hàng là công việc được rất nhiều bạn trẻ chọn lựa bởi lẽ đây là công việc đem lại một mức thu nhập tương đối cao. Công việc này cũng diễn ra hầu hết các địa bàn trên cả nước tiêu biết nhất ở Hà Nội. Vậy việc làm bán hàng tại Hà Nội có những việc nào?

Cẩm nang giúp bạn chọn những việc làm bán hàng tại Hà Nội

Nhân viên bán hàng

Nhân viên tư vấn bán hàng hay còn gọi là nhân viên sales. Họ là những người chuyên tư vấn sản phẩm, giải đáp những thắc mắc của khách hàng liên quan đến sản phẩm mà họ đang bán. Họ là những người có thể được đào tạo từ một trường lớp nào đó nhưng cũng có thể không. Đào tạo ở đây không phải là đào tạo qua trường lớp chuyên nghiệp mà là đào tạo thông qua một khóa học kinh doanh, khóa học sales nào đó.

Dù qua đào tạo hay không qua đào tạo thì những nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh họ là những người trực tiếp đem lại doanh số cho công ty, bằng cách tư vấn, giới thiệu sản phẩm, bán sản phẩm cho khách hàng có nhu cầu. Họ sử dụng những kỹ năng mềm của mình để giữ chân khách hàng, để biến khách hàng mới thành khách hàng thân thiết.

Cái khéo của nhân viên bán hàng hay nhân viên sales là ở chỗ, khách hàng họ có rất nhiều sự lựa chọn, họ có thể mua sản phẩm từ phía bạn, cũng có thể không. Nhưng chính những nhân viên bán hàng đã khiến họ quyết định tin tưởng và bỏ một số tiền nhất định để sở hữu sản phẩm của công ty bạn.

Nếu nhìn từ góc độ khác, những nhân viên bán hàng này họ không phải là người làm thuê cho doanh nghiệp mà họ giống như những đối tác, đem lại doanh số cho doanh nghiệp.

Nhân viên bán hàng

Nhân viên kinh doanh

Khác với nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh là những người được đào tạo chuyên nghiệp tại những trường trung cấp, cao đẳng, đại học có chuyên ngành quản trị kinh doanh.

Những nhân viên kinh doanh, họ sử dụng trình độ chuyên môn của mình để tìm kiếm các hợp đồng có giá trị cao, hoạch định chính sách, chiến lược kinh doanh cho công ty, ký kết các hợp đồng kinh doanh,… Đặc biệt đối với những đối tượng khách hàng khó tính, những bản hợp đồng có giá trị kinh tế cao, cần đến những nhân viên kinh doanh, họ sử dụng những kỹ năng chuyên môn để thuyết phục khách hàng chịu ký kết những hợp đồng kinh tế với mình.

Những người có khả năng tìm kiếm khách hàng, khả năng thuyết phục những vị khách hàng ấy mua sản phẩm đều có thể trở thành nhân viên kinh doanh.

Nhân viên kinh doanh

Bán hàng online

Ỏ Hà Nội, việc bán hàng online rất phát triển. Bởi lẽ, nơi đây đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, phương tiện công nghệ thông tin cũng ngày càng hiện đại. Dẫn đến một xu hướng mới hình thành và phát triển đó là việc mua hàng online. Thay vì ra chợ, ra siêu thị, hay các cửa hàng để mua sản phẩm cho mình họ tìm đến các group bán hàng, các cá nhân bán hàng online để đặt hàng và chờ họ ship đến.

Để là công việc này cũng khá đơn giản, đó là bạn có thể đăng mẫu mã, hình ảnh quảng bá sản phẩm của mình lên mạng xã hội để giới thiệu cho mọi người rồi chờ những đơn đặt hàng từ cộng đồng mạng.

Một lợi thế ưu việt hơn cả của công việc này có  đó là bạn không phải bỏ vốn để thuê mặt bằng, thuê nhân công, không phải đóng thuế. Và đặc biệt, nếu bạn là một cộng tác viên bán hàng, bạn sẽ không phải bỏ vốn. Hơn nữa mặt hàng bán online cũng khá đa dạng, gần như không thiếu thứ gì. Từ mỹ phẩm, quần áo, đồ ăn, … cho đến đồ gia dụng hay các đồ chơi công nghệ, …

Bán hàng online được rất nhiều người chọn lựa, nhiều hơn cả là sinh viên, dân văn phòng và các mẹ bỉm sữa. Họ là những người có nhiều thời gian online FB cũng nhưng có một lượng bạn bè tương tác khá ổn định.

Bán hàng online

Nhân viên thu ngân

Đó là những người làm việc trong hệ thống siêu thị, tạp hóa, nhà sách, shop quần áo, shop giầy, … Họ là những người đứng quầy hàng, tư vấn sản phẩm cho khách hàng nếu khách hàng có nhu cầu. Đồng thời họ cũng chính là những người thu ngân, thu tiền sản phẩm mà khách hàng đã mua.

Tại Hà Nội, công việc này rất phát triển vì nơi đây có hệ thống siêu thị, hệ thống cửa hàng khá rộng lớn. Những cửa hàng này thường xuyên có nhu cầu tuyển dụng những nhân viên bán hàng kiêm nhân viên trông coi cửa hàng và thu ngân cho mình, bao gồm cả những người làm full time và những người làm part time. Vậy nên, tùy vào quỹ thời gian của mình mà bạn có thể đăng ký trở thành nhân viên bán hàng.

Tại Hà Nội công việc bán hàng luôn cần một số lượng khá lớn nhu cầu nhân sự cho mình. Mong rằng thông qua bài viết này, bạn có thể chọn cho mình một công việc bán hàng tại Hà Nội phù hợp nhất.

>> List việc làm bán hàng mới nhất tại Hà Nội cập nhật nhanh trên Timviec365.vn sẽ cho bạn nhiều lựa chọn hơn khi tìm công việc này. Tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/

Related Post