Cặp Trăn Khổng Lồ giữ Miếu Cổ Ba Thắc và Bãi Hài Cốt bí ẩn chưa lời giải🌐 Nếu bạn cảm thấy Video hay thì ĐĂNG KÝ & CHIA SẺ kênh xem như đã mời tôi 1 ly cafe rồi nhá!!!
🌐 Những bạn muốn ĐỒNG HÀNH cùng Quang Chau thì Liên Hệ:
🐋 FACEBOOK: QUANGCHAU224 – Link:
🐋 INSTAGRAM: QUANGCHAU224 – Link:
🐋 YOUTUBE: QUANGCHAU224 – Link:

🌐 Chủ Đề Kênh Quang Chau: KHÁM PHÁ – TÍN NGƯỠNG – BÍ ẨN – TÂM LINH – HUYỀN BÍ
🌐 Lịch Phát Video
🐋 Khung cố định: Thứ 2 – 4 – 6 vào lúc 19h30 – 20h
🐋 Khung cảm xúc: Thích lúc nào đăng lúc đó tuỳ tâm trạng

🌐 Cặp Trăn Khổng Lồ giữ Miếu Cổ Ba Thắc và Bãi Hài Cốt bí ẩn chưa lời giải
Đó là những lần Quang cảm thấy tò mò và chinh phục, cả nhà xem thứ video có đặc biệt không nhá.
Quang tóm tắt câu chuyện như vầy…
Miền Tây Nam bộ, một vùng mênh mang đất, mênh mang nắng và chứa đựng những giá trị văn hóa phong phú từ nhiều nguồn gốc mà không phải cứ dùng những lý luận logic có thể giải mã được. Miếu Ba Thắc trên vùng đất Sóc Trăng là một ví dụ. Ngôi miếu thờ một hòn đá lớn có hình đầu người, trên mảnh đất có nhiều hài cốt cùng những huyền tích cũng như câu chuyện linh thiêng đã quyến rũ bao nhiêu nhà văn hóa và cả bao nhiêu thầy đồng cốt, thầy phù thủy… Nhưng những bí mật vẫn vĩnh viễn là bí mật.
Mới đây, những lời đồn đại về ngôi cổ miếu có chứa rất nhiều vàng bạc châu báu của một vị thế tử từ xa xôi trốn về đây nương náu sau cơn nội loạn đã kéo nhiều người chuyên tìm kho báu đến ngó nghiêng. Người ta còn kể chuyện có người còn bắt gặp hai người từ một nước phương bắc nửa đêm đi lại ngoài cổ miếu, tay cầm la bàn săm soi. Nhiều người còn lấy lý do đào xới xung quanh cổ miếu, nhưng kết quả chỉ có những hài cốt không đầy đủ của người xưa lộ ra. Những người trụ trì đành chôn cất những hài cốt không ai thừa nhận vào một ngôi mộ, gọi là mộ vô danh. Tiếng lành đồn xa, tiếng dữ cũng đồn xa, nhiều người đã mang lễ vật đến đây cầu xin thánh thần phù hộ cho tai qua nạn khỏi, phúc lộc đầy nhà. Câu chuyện về một người mang lễ đến cầu lộc, xin một con số và chiều về mua xổ số theo số đuôi đồng tiền bốc ngẫu nhiên trên bàn thờ và trúng được giải độc đắc đã kéo thêm bao nhiêu người đến với cổ miếu Ba Thắc. Chẳng ai biết câu chuyện người trúng độc đắc có thật hay không, nhưng dân trong ấp Chợ Cũ ai cũng biết.
Bak Sak và Công chúa đi sâu vào đất Bãi Xàu (nay là Chợ Cũ, Mỹ Xuyên) khai phá rừng hoang xây dựng cơ ngơi. Ông Bak Sak là người có công mở cửa cảng giao thương Bãi Xàu rất sung túc tại đây vào thời điểm giữa thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Đó là một trong những trung tâm thương mại của vùng Hậu Giang, nơi tập trung nhiều thương nhân người Hoa và thương buôn từ các nước kéo đến. Khi ông Bak Sak mất, hài cốt được hỏa táng theo lễ nghi và xây tháp thờ tại chùa vua Bak Sak, tức chùa Bốn Mặt (cách miếu thờ Ba Thắc khoảng 500m). Để tưởng nhớ công khai phá vùng đất Bãi Xàu, đồng bào 3 dân tộc Kinh, Kh’mer và Hoa đã xây thêm 1 ngôi miếu thờ ông tức cổ miếu Ba Thắc. Bak Sak là cách gọi theo phiên âm tiếng Kh’mer, tiếng Pháp là Bassac. Còn Ba Thắc là cách gọi của người Hoa và người Kinh. Không nghe ai nhắc đến chuyện thờ bà công chúa Lào, vợ ông Bak Sak. Cũng không ai lý giải thỏa mãn nguyên do bàn thờ ông Bak Sak không tượng, không di ảnh mà chỉ có một viên đá hình đầu người…..
Để giải mã bãi xương người trên nền đất cổ miếu Ba Thắc, nhiều nhà nghiên cứu đã nêu giả thuyết cho rằng, nơi đây từng là chiến trường quyết tử giữa quân Xiêm với quân Tây Sơn. Khoảng tháng Giêng năm Giáp Thìn (1784), vua Xiêm sai cháu là Chiêu Tăng làm chủ tướng và Chiêu Sương làm tiên phong, thống lĩnh 2 vạn thủy quân và 300 chiến thuyền, hợp cùng 1.000 quân của Nguyễn Phúc Ánh từ Kiên Giang kéo lên Gia Định. Đồng thời vua Xiêm phái thêm 2 tướng Lục Côn và Sa Uyển phối hợp cùng với Chiêu Thùy Biện (một cựu thần Chân Lạp thân Xiêm) đem hai đạo binh trên 3 vạn người, hành tiến sang Chân Lạp rồi đánh thốc xuống Gia Định. Liên quân tiến vào sông Ba Thắc và dừng lại tại rạch Trà Tân. Trấn thủ Gia Định là Trương Văn Đa thấy sức giặc quá mạnh, ra lệnh cho các nơi vừa chặn đánh vừa rút lui từng bước để bảo toàn lực lượng. Quân Tây Sơn giữ đạo Kiên Giang ở Rạch Giá và đạo Châu Đốc ở biên cương rút về Cần Thơ. Quân Xiêm đuổi theo. Quân Tây Sơn theo bờ Hậu Giang lui dần xuống Ba Thắc. Quân Xiêm đuổi đến Ba Thắc bị quân Tây Sơn phục kích đánh cho một trận tơi bời phải thối lui. Tại Rạch Gầm – Xoài Mút trên sông Tiền Giang, một đạo quân Xiêm cũng bị quân Tây Sơn phục kích đánh tan tác. Có thể nói, mặt trận Rạch Gầm – Xoài Mút không chỉ diễn ra trên sông Tiền mà kéo dài sang sông Hậu, đến tận Bãi Xàu – địa điểm ngôi miếu cổ Ba Thắc.

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://indiancinema-analysis.com/category/cong-nghe/

Related Post

28 Replies to “Cặp Trăn Khổng Lồ giữ Miếu Cổ Ba Thắc và Bãi Hài Cốt bí ẩn chưa lời giải”

  1. Mong rằng mọi người sẽ xem và chia sẻ cho quang để nhiều biết hơn và tinh tấn hướng thiện cảm ơn quang rất nhiều

  2. A quan chau oi? E gop y nhe, lam lip a de dia chi luon de cho nguoi xem bt luon, mong a nh suc khoe de lam nh lip nua, cam on a rat nhieu

  3. A ơiii e rất quý a e cũng ở sóc trăng 🌝🌝 nếu a có tham quan nơi nào gần giáp ranh Hậu Giang thì cho e dc xin đi theo 1 lần ạ😋 chúc a lun lun thành công ❤

  4. Xinh chúc tất cả mọi người được an lạc.và hạnh phúc.và thật nhiều người tiềm về phật pháp để được hương trọn đường vui.nam mô a di đà phật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *