[Câu cá] Câu cá Phú Quốc – Thổ Chu phần 1Kênh Giáo dục:
Kênh Thiếu nhi:
Kênh One minute:
Kênh Câu cá:
Câu biển luôn là một đam mê cồn cào đối với dân trời đày mê thiên nhiên. Đường ra đảo Thổ Chu hiện nay vẫn chưa có phương tiện nào thật thuận lợi, từ Phú Quốc phải mất thêm gần 10 tiếng đi ghe gỗ của ngư dân mới tới nơi, vì vậy rất vắng khách du lịch, dù thiên nhiên nơi đây mang một vẻ đẹp hoang sơ đến nao lòng và hoàn toàn khác biệt với các hòn đảo khác, nước biển thì trong xanh, lung linh màu ngọc bích.
Trước khi lên đường ra Thổ Chu anh em tôi tranh thủ làm vài bài thể dục jigging gọi là khởi động ngay tại Phú Quốc để tìm chút đồ tươi cải thiện cho bữa chiều. Rất nhanh chóng mọi người đã kéo lên ghe mấy em cá Khế và một mớ cá vặt đủ loại, những chú cá biển hoang dã và mạnh mẽ.
Câu tới xế chiều, ghe câu nhổ neo để lên đường đến Thổ Chu cho kịp buổi câu sáng. Như đã thành thông lệ, mấy anh em tranh thủ chuẩn bị 2 cây cần với mồi giả để câu trolling (câu chạy) biết đâu đấy trên đường đi lại vớ được mấy em cá Cờ như các chuyến trước đây thì tuyệt.
Đúng là thay đổi nhanh như thời tiết, lúc ra khơi trời đẹp, biển êm là vậy mà chỉ vài tiếng sau mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi, gió lớn, biển động mạnh, nhưng biết làm sao ? ra đến đây chả nhẽ lại không câu ? Anh em nào mệt thì nghỉ, ai khỏe thì buông cần, tranh thủ câu ít mực làm mồi câu cá đêm và để dành cho những ngày sau.
Có mồi nên mọi người tranh thủ câu cá, câu đêm có cái thú của nó. Giữa biển khơi bao la mịt mùng, ngồi vắt vẻo bên thành ghe nghe sóng vỗ ì oạp dưới chân buông cần chờ cá cắn mới biết cái thú chơi này nó đam mê đến cỡ nào ?
Không gian càng về khuya càng im ắng, trời không trăng, không sao, cảm giác như xung quanh là một khối đặc quánh, tối thui. Cũng may là còn chút ánh sáng heo hắt từ mấy chiếc đèn mang theo rọi vừa đủ chỗ câu. Cá thì nhiều nhưng tuyệt nhiên không thấy cá lớn nhưng được cái cũng may là toàn cá ngon, nhiều nhất là mấy chú Hồng bạc, cá mú những loại cá có thịt trắng tinh, béo ngậy thơm ngon vô cùng.
Cũng đã vài năm chúng tôi mới quay lại các quần đảo phía cực nam của tổ quốc để câu cá biển với suy nghĩ cá ở đây rất đa dạng lại nhiều và khá lớn như chuyến câu gần nhất cách đây khoảng 5 năm, tuy nhiên thực tế lại trái ngược hoàn toàn. 5 năm chưa bao giờ là dài, nhưng mọi thứ lại thay đổi quá nhanh, rất nhiều điểm câu trên đường đi đã không còn do cách khai thác, đánh bắt có tính hủy diệt của một số ngư dân, đặc biệt là vấn nạn giã cào đã phá hủy rất nhiều rạn đá và các bãi san hô. Không còn rạn sẽ không có cá nhỏ, không có cá nhỏ thì tất yếu cũng không có cá lớn.
Website :
Facebook :
Twitter :

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://indiancinema-analysis.com/category/lam-dep/

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *