Chim Ưng Hoàn Vũ, Mắt Thần Của Quân Lực Hoa Kỳ, Máy Bay Tình Báo Không Người LáiLà một trong những máy bay tình báo không người lái tối tân nhất của Quân Lực Hoa Kỳ. Chim Ưng Hoàn Vũ có thể theo dõi một người trên mặt đất từ độ cao 18,000 mét – ngay cả khi bầu trời bị mây mù bao phủ; và nó có thể bay một nửa vòng trái đất mà chỉ cần dùng một thùng nhiên liệu duy nhất.

Mặc dù con Chim Ưng này không được trang bị bất kỳ 1 vũ khí nào, nhưng, nó được trở nên nổi tiếng vì khả năng thu thập thông tin ở các chiến trường cực kỳ nguy hiểm như: Iraq và Afghanistan.

Con Mắt Thần này được trang bị một hệ thống máy quay phim cực kỳ tối tân và có độ phân giải rất cao. Nó có thể xác định vị trí theo ngày, đồng thời chức năng quay chụp quang điện và hồng ngoại được sử dụng cho các nhiệm vụ ban đêm.

Tốc độ đăng tải các dữ liệu gần như là ngay lập tức, qua sự kết nối giữa các vệ tinh quân sự và các căn cứ dưới mặt đất.

Mặc dù tổng đài có thể lấy lại quyền điều khiển RQ-4A từ xa bất cứ lúc nào, song, máy bay không người lái cực kỳ thông minh này có thể tự cất cánh, tự bay và tự định vị quay về căn cứ.

Ngoài ra, Con Mắt Thần này còn có khả năng cung cấp các bản quét tầm xa với hình ảnh chi tiết hơn nhiều so với các ra đa thông thường, ngay cả trong thời tiết xấu.

Thời gian bay không cần tiếp nhiên liệu lên đến hơn 32 giờ và tầm xa là khoảng 23,000 km.

Trong khi không được trang bị vũ khí, nhưng nó có thể mang thêm trên mình hơn 1 tấn dụng cụ gián điệp và thiết bị liên lạc chuyên nghiệp.

Là một máy bay không người lái khổng lồ, với chiều dài 14.5 m và sải cánh là 39.9 m, chiếc máy bay này có kích thước tương đương một máy bay phản lực tư nhân nhỏ.

Được trang bị hệ thống sưởi nhiên liệu giúp nó bay ở độ cao siêu lạnh mà không cần nhiên liệu chuyên dụng đắt tiền.

Đặc biệt, con chim ưng này được trang bị 1 động cơ phản lực cực mạnh AE-3007, chế tạo bởi công ty Rolls-Royce

Máy bay quân sự không người lái này có thể bay với độ cao là 18,000 m so với mặt đất – khiến việc bắn hạ nó trở nên cực kỳ khó khăn.

Credits | Cộng Tác và Kết Nối :

Speaker | Người Đọc:

Pictures | Hình Ảnh:

Selected Video Clips | Phim Ngắn được chọn lọc:

Music & Tech | Âm Nhạc & Kỷ Thuật: iMovie

#mvbtv, #bimataicungbiet, #chimunghoanvu

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://indiancinema-analysis.com/category/kinh-doanh/

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *