Chính quyền Huyện Thuỷ Nguyên nói gì khi chỉ thị UBND xã làm sai lệch 100% hồ sơ cho hơn 500 hộ dân.Chính quyền huyện Thuỷ Nguyên cùng UBND xã Tân Dương đã tự ý xác nhận và treo niêm yết công khai bản Trích lục nguồn gốc đất và thời điểm ăn ở của nhân dân khu dân cư thôn Bến Bính,xã Tân Dương, huyện Thuỷ Nguyên sai 100% cho tất cả các hộ dân có đất bị thu hồi tại địa bàn này.
Sau khi treo niêm yết được hai ngày kể từ ngày 23/7/2019 toàn thể bà con chúng tôi kéo nhau lên UBND xã để gặp Chủ tịch yêu cầu phải huỷ Thông báo trích lục đó và Chủ tịch hứa sẽ cho đoàn xuống làm việc và xác minh lại. Sáng ngày 29/7/2019 đoàn xác minh gồm hai người của xã xuống làm việc dân chúng tôi không tiếp. Bởi còn thiếu các cơ quan ban nghành có liên quan. Quá trình trao đổi tôi có ghi lại được điều quan trọng đáng lên án nhất đó là UBND huyện chỉ đạo tuyến dưới cung cấp thông tin từ việc lấy sổ theo dõi đăng ký hộ khẩu. Và chưa xin ý kiến hàng mấy trăm hộ gia đình mà đã tự ý xác nhận vào hồ sơ của dân.
Có rất nhiều hộ gia đình sinh ra và lớn lên trên mảnh đất này đến nay là mấy đời nhưng người ta mới nhập hộ tịch chẳng hạn. Nhưng con cái người ta đẻ ra từ trước những năm Luật đất đai ra đời có giấy chứng nhận như Giấy Khai sinh, đăng ký kết hôn tại UBND xã này thế nhưng lại ghi họ toàn đến tự ý sử dụng làm nhà ở vào những năm sau Luật Đất Đai.
Hành vi đó đã khiến toàn thể bà con nhân dân chúng tôi vô cùng bức xúc. Hơn nữa mỗi thửa đất có từ vài trăm đến hàng ngàn m2 và có từ 2,3 đến 5 hộ gia đình sinh sống độc lập và có hộ khẩu riêng đều bị ghi chung một hộ. Chính quyền Huyện này làm ăn như thế có phải là muốn cướp đất không.

source: https://kythuatmarketingonline.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://kythuatmarketingonline.com/category/kinh-doanh/

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *