Cơ hội tìm việc làm ngành du lịch với website Timviec365.com

Không thể phủ nhận trong tất cả các ngành nghề thì du lịch vẫn luôn là ngành hấp dẫn và thu hút các bạn trẻ theo đuổi nhất. Nếu chuyên môn của bạn là du lịch, bạn đang có nhu cầu tìm việc làm trong ngành nghề này, hãy để timviec365.com làm điều này thay bạn nhé!

Ngành du lịch có gì hấp dẫn?

việc làm ngành nghề du lịch

Trong một thời đại những giá trị vật chất và tinh thần của con người ngày càng được đề cao. Và du lịch luôn là một giải pháp hữu hiệu để họ có thể thỏa mãn những nhu cầu về vật chất cũng như tinh thần ấy. Chính vì thế, nhu cầu đi khám phá nhiều nơi, học hỏi nhiều điều, nhiều kiến thức mới mẻ là mục tiêu mà con người hướng tới. 

Ở một đất nước hội tụ nhiều tiềm năng như là Việt Nam, thì nhu cầu đi du lịch còn nhiều hơn nữa. Không chỉ là khách nội địa mà các du khách ở nhiều nơi trên thế giới cũng thường xuyên ghé thăm nhiều vùng đất mới lạ của Việt Nam. Điều này dẫn đến ngành du lịch phát triển và triển vọng hơn bao giờ hết.

Nếu làm trong ngành du lịch, bạn sẽ được nhiều hơn là mất, sẽ có cơ hội thăm thú và khám phá nhiều nơi, được chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp, gặp gỡ và giao lưu với nhiều người mới lạ. 

Hơn thế nữa, thu nhập trong ngành nghề này trung bình so với các ngành nghề khác là cao hơn. Chính vì vậy, các bạn trẻ luôn mong muốn có một công việc vừa phù hợp với sở thích cá nhân, vừa có thêm mức lương ổn định hẳn là một điều cũng không quá khó để nhận ra.

Tìm việc làm tại Phú Yên với ngành du lịch với mức lương hấp dẫn bằng cách truy cập trang timviec365.com. Bạn sẽ tìm được rất nhiều công việc khác nhau với những tin tuyển dụng mới nhất.

Top các việc làm ngành nghề du lịch hot nhất hiện nay

Không thể phủ nhận độ phủ sóng của các việc làm trong ngành nghề du lịch. Dưới đây là hai công việc phổ biến và cũng nhiều nhu cầu tuyển dụng nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn, cùng theo dõi nhé!

2.1. Hướng dẫn viên du lịch

Đầu tiên đó là công việc hướng dẫn viên du lịch. Nếu bạn là sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành du lịch lữ hành, bạn có vốn ngoại ngữ tốt, đặc biệt là tiếng Anh hay cũng có thể là một ngôn ngữ khác, chẳng hạn như các ngôn ngữ Trung, Hàn, Nhật,… Bạn đam mê sự tự do cũng như là một tín đồ ưa dịch chuyển, công việc này hẳn sinh ra là dành cho bạn đấy.

Nhiệm vụ của một người làm hướng dẫn viên du lịch đó là trực tiếp giới thiệu những thông tin cũng như những kiến thức liên quan và chi tiết của một địa danh, thắng cảnh hay một nền văn hóa nào đó đến khách du lịch. Bản chất của hướng dẫn viên du lịch đó là truyền tải và trao đổi thông tin với du khách, giúp cho du khách hiểu hơn nơi mà mình đang đặt chân đến. 

Để trở thành một hướng dẫn viên du lịch, điều kiện đầu tiên và quan trọng nhất đó là bạn cần phải có thẻ hướng dẫn. Đó có thể là thẻ hướng dẫn quốc tế hoặc là thẻ hướng dẫn nội địa. Tùy theo trình độ và năng lực của bạn, bạn có thể sử dụng những bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ ngoại ngữ của mình để đổi thẻ hướng dẫn này. 

Bên cạnh đó, muốn thành công trong việc làm hướng dẫn viên du lịch, bạn không những có trình độ về bằng cấp, chuyên môn mà còn phải trang bị các kỹ năng cần thiết khác như kỹ năng tổ chức nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng xử lý tình huống,…

Thu nhập của hướng dẫn viên là rất hấp dẫn nếu bạn có thêm một ngoại ngữ thứ ba, trung bình một hướng dẫn viên du lịch có thể kiểm được 15 đến 20 triệu đồng/ tháng.

việc làm ngành nghề du lịch

2.2. Điều hành viên du lịch

Một công việc khác trong ngành du lịch nữa đó là điều hành viên du lịch. Điều hành viên du lịch có thể là một công việc không cần đòi hỏi quá nhiều về mặt chuyên môn, tuy nhiên vẫn phải có những nghiệp vụ cơ bản.

Nhiệm vụ của điều hành viên đó là lập kế hoạch chi tiết về một hành trình du lịch của khách hàng, bao gồm cả việc liên hệ đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay, đặt xe và các dịch vụ khác khách hàng yêu cầu. Điều hành viên cũng có nhiệm vụ cần phải tiếp nhận và giải quyết các vấn đề mà khách hàng đang gặp vướng mắc, đáp ứng đề nghị và nhu cầu của họ.

Điều hành viên cần trang bị một số kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, thuyết phục, giao tiếp cơ bản về ngoại ngữ, kỹ năng tổng hợp và báo cáo, kỹ năng xử lý tình huống,…

So với hướng dẫn viên du lịch, điều hành viên du lịch có mức thu nhập tương đối thấp hơn, khoảng 8 đến 10 triệu đồng/ tháng.

Tìm việc làm du lịch với Timviec365.com

Với Timviec365.com, các ứng viên có thể truy cập để biết rõ những thông tin mới nhất, hấp dẫn nhất về ngành nghề du lịch. Bất cứ ứng viên đang ở đâu, muốn tìm việc ở chỗ nào, chỉ cần gõ từ khóa tìm kiếm “du lịch” và chọn tỉnh thành mình mong muốn là có thể tham khảo các danh sách việc làm.

Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, Timviec365.com luôn đi đầu trong xu hướng làm hài lòng các ứng viên bất cứ lúc nào. Hy vọng bạn sẽ thành công tìm việc làm trong lĩnh vực du lịch ở trang web này.

Related Post