CONG DUNG CUA CAY TOC TIENTrong Đông y việc chữa bệnh bằng cây Tóc Tiên luôn được coi là an toàn hiệu quả. Cây Tóc Tiên được liệt kê vào danh sách là một trong những loại thuốc nam có công dụng điều trị bệnh về đường tiêu hóa. an toàn và hiệu quả.
Trong dân gian cây Tóc Tiên thường được dùng để chữa các bệnh về đường tiêu hóa. Trong Y học Cổ truyền thì cây Tóc Tiên thường được dùng là nguyên liệu chính để chữa các bệnh về dạ dày. Cây Tóc Tiên có thể dùng làm phương thuốc riêng chữa bệnh dạ dày hoặc kết hợp cây Tóc Tiên với các loại thảo dược khác có trong tự nhiên thành các bài thuốc nam chữa bệnh dạ dày. Việc áp dụng cây Tóc Tiên với các loại cây thảo dược khác sẽ phát huy tối đa hiệu quả chữa đau dạ dày, giúp cho việc điều trị bệnh có thể dứt điểm và không tái phát lại.

Với chi phí điều trị thấp, dễ tìm kiếm và sử dụng nên cây Tóc Tiên luôn được coi là lựa chọn tối ưu giúp người bệnh có thể chữa đau dạ dày hiệu quả, dứt điểm.
Cây Tóc Tiên có tên gọi khác Mạch Môn, Mạch Đông, Cỏ Lan…
Theo Đông y, Cây Tóc Tiên là một loại thảo dược quý có thể chữa trị các bệnh như: các bệnh về tim mạch, chữa ho, táo bón…
Nhiều nơi cây Tóc Tiên mọc hoang hoặc được trồng; người ta thường lấy củ của cây để bào chế thành thuốc nam chữa bệnh. Củ của cây thường được phơi khô để sắc lấy nước uống hoặc bào chế thành bột mịn để sử dụng.

Cây Tóc Tiên có chứa các thành phần hóa học có tác dụng hóa đờm, chữa ho, ho ra máu… nên cây thường được dùng chữa các bệnh về bệnh phổi, cơ thế yếu
Nên thu hoạch cây Tóc Tiên đã già để lấy củ, cắt sạch rễ và rửa sạch. Những củ nhỏ để nguyên, những củ to trên 0,6 cm thì cắt làm đôi. Sau đó đem phơi khô. Khi dùng khi tước bỏ vỏ củ lấy lõi .
Ngoài ra khi thu hoạch có thể lấy củ Tóc Tiên đã được bỏ sạch vỏ, lấy lõi củ đem rang với gạo, khi gạo có màu vàng nhạt thì tắt bếp rồi nhặt củ Tóc Tiên để riêng sử dụng.

Nguồn: https://indiancinema-analysis.com/

Xem thêm bài viết: https://indiancinema-analysis.com/category/lam-dep

Related Post

2 Replies to “CONG DUNG CUA CAY TOC TIEN”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *