Cuộc đời đầy bi kịch của Frida KahloNhững bức tranh của cô ấy có phong cách rất độc đáo. Kiểu lông mày nối liền của cô đã trở thành biểu tượng. Nếu đã nhìn thấy một lần, bạn sẽ không bao giờ nhầm lẫn cô ấy với bất kỳ ai khác. Frida Kahlo là một người phụ nữ cực kỳ mạnh mẽ với những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc được lấy cảm hứng từ những thử thách và đau khổ trong suốt đời mình.

Dường như có một bức màn bí ẩn xung quanh Frida kể từ khi cô ấy được sinh ra. Mặc dù có năm sinh chính xác là 1907, nhưng cô đã đổi thành 1910. Và, cô không làm điều đó nhằm trẻ lại 3 tuổi đâu, mà là để có mối liên hệ với Cuộc cách mạng Mexico bắt đầu vào năm 1910 và kéo dài đến năm 1920 đấy.

DẤU THỜI GIAN:

Tại sao bạn bè của Frida lại chế giễu cô 1:01

Làm thế nào Frida trở thành một trong những người đứng đầu của Cachuchas 1:29

Tai nạn khủng khiếp 2:04

Bức tranh đầu tiên của Frida 2:30

Và tai nạn thứ hai là … Diego Rivera 3:00

Ngoại tình với Leon Trotsky 3:49

Tại sao Frida đắm mình vào trầm cảm 4:07

Bức tranh biểu tượng của cô 5:08

Những ngày cuối cùng của Frida 6:13

#FridaKahlo #tragicstories #famousartists

Bản quyền hình ảnh trong video:

(Bên phải) Trong hình ảnh được phát hành bởi Conde Nast Mexico Y Latinoamerica này, họa sĩ quá cố người Mexico Frida Kahlo đã là gương mặt trên trang bìa của tạp chí Vogue Mexico tháng 11/2012. Đây là lần đầu tiên Kahlo xuất hiện trên trang bìa của tạp chí thời trang bằng một bức ảnh, nguyên gốc của nó được chụp vào năm 1939 bởi nhiếp ảnh gia người Hungary Nickolas Muray: Tác giả Conde Nast Mexico & Latinoamerica / AP / East News,

Hoạt hình được tạo bởi Soi sáng.

Âm nhạc bởi Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– Khi còn nhỏ, cô không bao giờ có sức khỏe tốt. Vào năm 6 tuổi, cô đã được chẩn đoán là mắc bệnh bại liệt. Do hậu quả của căn bệnh truyền nhiễm này, Frida phải chống nạng trong suốt cuộc đời của mình, và đôi chân của cô không hề cân xứng – bên phải nhỏ hơn một chút so với bên trái.

– Có thể chính vấn đề về sức khỏe đã truyền cảm hứng cho Frida trở thành bác sĩ. Cô vào trường trung học tốt nhất ở Mexico có tên là La Prepatoria ở Mexico City.

– Vào năm 18 tuổi, người nghệ sĩ tương lai đã gặp phải một tai nạn khủng khiếp: cô đang di chuyển bằng xe buýt và một chiếc xe điện đã đâm vào nó. Cô bị gãy xương đòn, hai xương sườn và cẳng chân, bàn chân bị nghiền nát còn và vai thì bị trật khớp.

– Nhưng, một tinh thần mạnh mẽ như Frida là không thể bị nghiền nát. Cô đã bất tỉnh trong vòng vài tuần, và khi tỉnh dậy, cô ngay lập tức yêu cầu cha mua dụng cụ vẽ tranh cho mình.

– Chính Frida đã nói: “Có hai tai nạn trong cuộc đời tôi: một khi xe buýt đâm vào xe điện và thứ hai là Diego.” Cô ấy đã gặp Diego Rivera một vài năm sau vụ tai nạn.

– Diego chưa bao giờ là một người chồng tốt. 2 lần kết hôn trước của ông đã kết thúc vì lừa dối. Cuộc hôn nhân thứ ba cũng không phải là ngoại lệ.

– Frida có bầu khá nhiều lần nhưng tất cả những lần mang thai đó đều kết thúc bằng sẩy thai vì cùng một vấn đề đáng tiếc. Ngay cả khi các bác sĩ đề nghị cô nghỉ ngơi tại giường, Frida vẫn không thể sinh được một đứa trẻ khỏe mạnh và cô đã đắm mình trong trầm cảm.

– Năm 1939, sau cuộc ly hôn đầy đau khổ với chồng, Frida Kahlo đã vẽ bức chân dung tự họa nổi tiếng tên là “Hai mặt của Frida”. Nó cho thấy hai khía cạnh khác nhau của tính cách trong cô, được kết nối bởi một mạch máu và hai bàn tay nắm chặt.

– Nghệ sĩ đã vẽ tổng cộng 55 bức chân dung, hầu hết trong số đó là hình ảnh của chính cô được bao quanh bởi động vật. Cô yêu chúng và có nuôi chó, khỉ, vẹt và bồ câu để làm thú cưng.

– Năm 1953, chân của cô đã phải cắt bỏ vì bị hoại tử. Cùng năm đó, cô đã có một triển lãm cá nhân ở Mexico và phải tham dự lúc nằm trên giường.

– Cảm thấy rằng mình sẽ chết sớm, nên cô đã viết trong nhật ký rằng, “tôi nghĩ ra đi là niềm vui. Và hy vọng tôi sẽ không bao giờ quay trở lại.” Frida Kahlo đã hoàn thành tác phẩm cuối cùng 8 ngày trước khi chết.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://indiancinema-analysis.com/category/suc-khoe/

Related Post

35 Replies to “Cuộc đời đầy bi kịch của Frida Kahlo”

  1. Mình cũng có lông mày nối liền, hỏi trong lớp ko đứa nào thế. Không bít có bạn nào giống mình không nhỉ

  2. Mk góp ý thôi nhé khi viết về một nv nào đó đặc biệt là nước ngoài thì nên nêu nghề nghiệp người xem sẽ thích click vào xem hơn

  3. Chị ơi mong channel cho thêm dòng subtitle(ghi việt sub) trong mỗi video chứ mỗi giọng em ko nghe đc trong môi trường âm thanh lớn ( trong tiệc,karaoke,..) nha chị (mong channel đồng ý sự góp ý)

  4. Fix lỗi đoạn 1:01 chút
    Nói chính xác theo thời ấy thì bố của Frida là người Đức gốc Áo-Hung nhé. Mà sao animated của ông ý lại giống thái tử Franz Ferdinand của Áo-Hung vậy?

  5. Hehe , mọi người có nhớ hôm qua Soi Sáng đăng Video khoảng 12 giờ đêm không ? Muộn lắm đó mà rất nhiều người ngủ rồi nhưng vẫn còn 1 số người thức khuya :)))) .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *