Đài Loan: Hơn 50 công nhân Việt Nam biểu tình yêu cầu không được trù dậpSáng ngày 21-5-2019, hơn 50 công nhân Việt Nam đang làm việc tại công ty thực phẩm Mỹ Đề đình công và tập trung trước Cục lao động thành phố Tân Bắc yêu cầu làm đúng thỏa thuận đền bù 40 triệu Đài tệ và chấm dứt trù dập công nhân.

Hôm 20-5, công ty này bất ngờ gọi 5 công nhân đứng đầu cuộc đình công ngày 3-5 lên làm việc và yêu cầu phải đổi chủ hoặc về nước do “công ty hết việc”.

Theo dõi YouTube:

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://indiancinema-analysis.com/category/kinh-doanh/

Related Post

13 Replies to “Đài Loan: Hơn 50 công nhân Việt Nam biểu tình yêu cầu không được trù dập”

  1. Hãy dẫn những giòng máu nóng tranh đấu cho công bằng và luân lý về VN để công nhân biết lẻ phải chính đáng của mình !

  2. Xuất khẩu nô lệ thời 4.0
    Đi cũng chết ở thì cũng hết đường kím ăn. Vua Hùng thời xưa có nằm mơ cũng ko thể thấy con cháu của mình lại nhục vậy đc, nếu thấy chắc ko dám đẻ trăm trứng cùng lúc như vậy…

  3. Người vn, đi làm cu li khắp thế giới, vậy mà có những người hảnhư diện, mới đau chứ

  4. Đã minh bạch số tiền thù lao không đủ cho công nhân bản xứ mới mướn công nhân lao động nước ngoài, nếu mà có phản đối với công ty tư nhân không có chính quyền nào có thẻ giải quyết chỉ có sa thải về nước biểu tình với chính quyền bản thổ đẻ xin việc làm có giá trị cao hơn!

  5. Người đại diện này nói giọng NÀ NÀ NÀM NÀM không Khá được lũ CẦN CÙ BÙ TRÍ ÓC Nếu …….?

  6. Sao khổ thân vậy ? Cũng vì nghèo mà phải bỏ quê hương đi xa kiếm sống . Nhưng khi qua dc thì cũng kg phải là 1 số tiền nhỏ . Vậy mà tình trạng thể này oi khổ quá ! Cầu cho tất cả mọi nguoi dc thoát khổ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *