Dạo quanh chợ phiên Bắc Hà Lào Cai | Bac Ha Market #3Chợ Bắc Hà là một chợ phiên tại thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, cách thành phố Lào Cai 65 km, khoảng 2 tiếng rưỡi đi bằng xe buýt. Chợ nổi tiếng vì còn giữ được vẻ nguyên sơ và mang đậm nét đặc trưng của các dân tộc vùng cao Việt Nam.

Chợ Bắc Hà không đơn thuần chỉ là nơi mua và bán như các chợ khác.

Ngay từ khi tỉnh Lào Cai được thành lập thì chợ Bắc Hà được hình thành tại Châu Bắc hà. Từ đó đến nay, chợ Bắc Hà bao giờ cũng chỉ họp mỗi tuần một phiên vào ngày Chủ nhật.

Chợ Bắc Hà là nơi giao lưu, trao đổi hàng hóa địa phương với hàng hóa ngoài tỉnh, và là nơi giao lưu gặp gỡ về văn hoá giữa các dân tộc ở địa phương. Khi xuống núi, bao giờ người dân cũng mặc những bộ váy áo mới sặc sỡ đủ màu để đến chợ Bắc Hà, họ xem đây như ngày hội xuống núi, phong tục này vẫn duy trì đến ngày nay.

Chợ Bắc Hà được chia ra những khu chợ nhỏ mang tính đặc trưng trao đổi như: chợ thổ cẩm, chợ ẩm thực, chợ ngựa, chợ gia cầm, chợ thực phẩm, chợ chim, chợ rèn đúc. Mỗi khu chợ đều phong phú đa dạng và mang đậm bản sắc dân tộc địa phương, đặc biệt Chợ Bắc Hà là nơi hẹn hò tốt nhất để nam nữ thanh niên dân tộc gặp nhau sau mỗi tuần lao động vất vả.

#namphongofficial #chobacha #daoquanhchophienbacha

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://indiancinema-analysis.com/category/du-lich/

Related Post

6 Replies to “Dạo quanh chợ phiên Bắc Hà Lào Cai | Bac Ha Market #3”

  1. Chợ đông vui quá,,bạn nên quay chậm lại xíu để nhìn kĩ hơn,,
    Ủng hộ bạn đầy đủ và tương tác bạn nhé,

  2. Phiên chơ bắc hà lào cai dông đúc nhộn nhịp, kẻ mua ng bán, dong người ra chợ đi chơ tấp nập

  3. Chợ phiên là một kiểu chợ rất độc đáo cũng Tây Bắc mình xem rất thích cảm ơn bạn choa sẻ video

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *