Độ Samgoshare hay độ nàng Myanmar ! (Phiên bản du lịch )Lễ xuất gia của trẻ em Myanmar tại chùa ShweDagon.

…Trong khi lang thang dạo chơi quanh chùa Shwedagon tôi ngạc nhiên thấy từng đoàn người. Họ ăn mặc rất trang trọng, có dù lọng che và lễ vật mang theo. Có đoàn nhiều người, nhiều lễ vật và đoàn ít người tương ứng. Mỗi đoàn luôn có nhân vật chính là một đứa bé ăn áo quần truyền thống Myanmar đàng hoàng làm trung tâm. Chưa biết chuyện gì hiếu kỳ đi theo được một đoạn kết thúc lúc vào trong.
…Tôi thích nhìn các đoàn người đi theo sau đứa bé vì nhiều gương mặt thiện lành duyên dáng. Các thiện nam tín nữ mặc trang phục truyền thống rất đẹp. Trung tâm cậu bé xuất gia mập mạp mặc màu áo tím than còn nghịch ngợm vui vẻ. Em thích được chụp ảnh, lễ xuất gia như niềm vui trẻ thơ. Gia đình em giàu có nên đoàn người đông, ăn mặc đẹp. Tôi mới tắm Phật xong và cầu cho tim đừng loạn nhịp. Sao tim lại đập nhanh trước các em gái Myanmar thiện lành xinh đẹp khoan thai từng bước. Đoàn người tham dự làm lễ xuất gia từ từ tiến vào trong. Thiện tai, lỗi tại tôi.
Chiều hoàng hôn buông chầm chậm trên chùa Shwedagon. Tôi được vài lần chứng kiến các đoàn người làm lễ xuất gia trẻ em Myanmar. Một kỹ niệm nhỏ thật thú vị của xứ sở chùa tháp Myanmar.

Có lẽ hình ảnh này giống với bản thân nhà sáng tác nhạc nhất. Vì cậu ấy cũng từng sống ở chùa.

Creator Samgoshare. Music Cô Độc Thi Nhân
Hòa tấu từ nguồn Sáo trúc Đào Duy. Thanks

Chân thành các bạn đã ửng hộ kênh du lịch và âm nhạc này. Đăng ký để luôn có những hình ảnh phiêu bạt mới nhất từ Samgoshare.

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://indiancinema-analysis.com/category/du-lich/

Related Post

3 Replies to “Độ Samgoshare hay độ nàng Myanmar ! (Phiên bản du lịch )”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *