Đôi lời gởi Sơn ThanhPhan Văn Quốc cùng anh em CCB
ĐÔI LỜI GỞI SƠN THANH (PHẠM DUY THANH)
Chúng tôi, gồm Phan Văn Quốc cùng nhiều anh em CCB thuộc Quân Giải phóng miền Nam (J16 thuộc R), tham gia nhiều trận đánh, nhiều chiến dịch, nổi lên là đánh Chi khu Thượng Đức 1972, Tiểu khu Phước Long 12/1974 – 1/1975, sau về Quân đoàn 3 tham gia Chiến dịch Tây Nguyên 3/1975 và Chiến dịch Hồ Chí Minh từ hướng Tây Bắc (Xuân Lộc) đánh vô Sài Gòn. Qua theo dõi mạng xã hội và qua anh em CCB trên TP HCM, với tinh thần của lính “Cụ Hồ”, tụi tui có mấy lời gởi tới ông.
Nói thiệt trong số anh em CCB chúng tôi đều tuổi cao, không kém tuổi ông, có người còn hơn ông nữa đó nha! Còn tuổi quân thì hơn ông nhiều lắm, ít như tui, Phan Văn Quốc cũng xấp xỉ 30 năm, còn lại đều trên 30, thậm chí có ảnh trên 40 năm. So với ông phục vụ chính thức từ (1969-1972) rồi bị bom na pan thì ông chưa bằng số lẻ của tụi tui phải không? Còn thương binh thì tụi tui đều dính cả, loại từ 1 đến 4. Cấp bậc thì tụi tui cao hơn ông nhiều, có lẽ ông mới là Thượng sĩ? Mà thui, cấp bậc chưa nói lên điều căn bản, vì đến cả cấp Tướng như Lê Mã Lương còn mắc bịnh công thần, kiêu ngạo cộng sản, rồi trở cờ và nhiều Tướng lĩnh, sĩ quan cấp cao vừa qua vô lò do Bác Tổng khởi xướng. Đôi điều sơ bộ vậy rồi đi vô câu chuyện để ông biết tụi tui một thời là đồng đội của ông.
Ông là người khá “nổi tiếng” trên mạng xã hội, tụi nhỏ nơi tui ở đều biết và chúng mách cho tui và hỏi tui có biết ông ngoài đời không? Bởi chúng thấy ông là thương binh mà. Tui nói bộ đội đông như mản nên nội sao biết được con! Chúng nói vớ tui và các ông CCB bạn tui là ở trường chúng cười chê ông nhiều lắm đó! Tui gặng hỏi mãi nó mới trả lời là ông là bộ đội, lại là thương binh mà sao thích kể công, khoe mẽ, lại giao du với bọn trẻ, mà là bọn bị nhiều người trên mạng chê bai chửi bới về văn hoá như quan hệ trai gái bất minh, về tiền bạc, về trò hề đi dựng chuyện, bôi nhọ, chửi bới vô lối… Nghe nó nói tui và anh em CCB vô coi và theo dõi thì thấy hổng sai chút nào… nghĩ mà sầu cho ông và mắc cỡ cho chính mình, vì cũng là CCB, thương binh như ông đó, Phạm Duy Thanh ạ!
Gần đây, anh em CCB tụi tui để tâm nhiều hơn theo dõi ông trên mạng xã hội, thấy ông càng ngày càng xa lạ với đông đảo CCB, một thời là lính Cụ Hồ được dân tin, dân quý. Nói vậy thì phải có bằng chứng, vì chúng ta già cả rồi, phải có chứng cứ thì mới thuyết phục, không tụi con nít nó cười chê. Ông nói, Đảng, Nhà nước không còn thực hiện chính sách thương binh, liệt sĩ, khi bị phê phán thì ông sửa là “tạm thời”, cũng đều sai, đều chậc lấc nha ông! Ông tổ chức, hay để bọn trẻ lợi dụng ông vì trò hề chánh trị của chúng tổ chức sanh nhựt tuổi 70 vừa qua tới 3 ngày rồi khoe khoang trên mạng xã hội để làm chi vậy ông? Nó không phù hạp với tập quán người Việt ta, nói như người xứ Thanh mà tui có bạn cùng đơn vị là “đớ” thiệt đó! Ông còn quan hệ với con nhỏ mất dạy Hương Vi, là con VHK, tay sai của thằng ngụy già Nguyễn Phương Hùng bên Mỹ, gần đây liên tục về nước gây dựng lực lượng chống phá chế độ. Rùi nữa, ông luôn bị bọn trẻ ranh bất hảo tâng bốc, lợi dụng xúi giục lên mạng chửi bới vô lối nhiều người đang đấu tranh chống diễn biến hoà bình, chống xét lại lịch sử, nhứt là phê phán nội dung sai trái trong 3 bài báo về phát ngôn của Trung tướng Nguyễn Quốc Thước trên các tờ điện tử Thanh niên, Dân trí và Giáo dục… Nhiều lắm, kể ra đây thì bà con càng cười chê ông, cười cả chúng tôi cũng là CCB từ thời đánh Mỹ – ngụy.
Nôm na mấy điều zậy thui nhưng rất thiệt tình vì chúng tôi tin ông là đồng đội một thời, là thương binh thiệt nên tụi tui mới có bài này. Mặt khác, người Nam bộ chúng ta bổn tính vốn ngay thẳng,thiệt thà… Vì thế ông nên biết dừng lại để đồng đội CCB không hổ thẹn, tổ chức đảng, chánh quyền nơi ông cư ngụ và bà con lối xóm, cháu con không mắc cỡ thất vọng về ông.
Mong ông suy xét.

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://indiancinema-analysis.com/category/cong-nghe/

Related Post

9 Replies to “Đôi lời gởi Sơn Thanh”

 1. Toàn moi móc nhau ra
  Nhảm
  Chăc có lẽ chống lật sử trên CDM chỉ còn nhóm ông Trịnh hoài Nam
  Còn ko ai được chống .

 2. Sơn thanh ơi là sơn thanh nhục mặt chưa một ccb một thương binh bộ chưa mệt mỏi hay sao mà giờ đây để cho đứa con cháu nó khinh như con ấy ,, khùng thì khùng vừa thôi trước đây nhiều người kính trọng ông thì giờ đây coi ông như trẻ con điên he nó đắt mũi

 3. Chết mẹ không? Trước giờ nhiều người vẫn gọi là chú Thanh, giờ chẳng lẽ gọi là thằng chó thanh mặt rách sao trời? Kiếp nạn!

 4. Anh Sơn Thanh nên dừng lại đi.Tôi có theo dõi mấy clip của cậu minh tuệ(đào nguyên thành),quả thật cậu ta rất lươn lẹo,chuyên bới lông tìm vết kiếm chuyện,nói xấu,thóa mạ người khác.Nếu không sớm mà tu tỉnh sớm muộn gì thằng trẻ trâu mất dạy đó cũng phải vào tù.

 5. Chắc báctổng bị việt tân mua chuộc rồi ,giờ việt tân chui vào cả trung ương , quốc hội, chính phủ bây giờ cũng là việt tân rồi !!!ghê chưa !!!! Zậy có đưa mấy vị lên làm lảnh đạo thay chăng để đãm bảo định hướng cnxh ,cn mác lê hcm???

 6. Lão già mất nết Sơn Thanh bị tụi nó dụ dỗ, nịnh nọt… Nên tưởng tượng mình ghê gớm lắm… Hắn bị điên khùng, thần kinh hoang tưởng rồi Bác ạ…. Chấp gì hắn…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *