Động cơ đã ngưng hoạt động, nhưng phi công vẫn bay qua đám mây núi lửa thành côngSự việc xảy ra vào ngày 24/6/1982. Đó là một đêm hè yên ả khi hành khách đang trên một chuyến bay từ Kuala Lumpur đến Perth. Không gian thật thư thái với thời tiết tuyệt đẹp, gần đó chẳng có giông bão gì cả và máy bay cũng không gặp vấn đề gì về kỹ thuật.
Có tổng cộng 247 hành khách và 100 tấn nhiên liệu trên máy bay. Nhưng vào thời điểm máy bay đang ở phía đông nam Jakarta, Indonesia, sĩ quan đầu tiên đã thực hiện một cuộc gọi báo nguy. Tất cả bốn động cơ của đều đã ngưng hoạt động.

DẤU THỜI GIAN:
Những luồng khói kỳ lạ 0:31
Ngọn lửa St. Elmo là gì? 2:08
Máy bay biến thành tàu lượn 3:18
Hạ cánh trên mặt nước? 4:49
Một phép màu đã xảy ra! 6:45
Kết thúc có hậu
Tại sao mọi người đã suýt mất mạng? 8:18

#máybay #hàngkhông #tìnhhuốngnguycấp
Bản quyền âm nhạc thuộc về

TÓM TẮT:
– Sự việc xảy ra vào ngày 24/6/1982. Chuyến bay số 9 của British Airways, còn được gọi là Speedbird 9, đang thực hiện chuyến bay theo lịch trình từ London Heathrow đến Auckland, với 5 điểm dừng tại Bombay, Madras, Kuala Lumpur, Perth và Melbourne.
– Có tổng cộng 247 hành khách và 100 tấn nhiên liệu trên máy bay. Đêm đó mặc dù trời không trăng nhưng khá thoáng đãng và điều kiện bay không thể thuận lợi hơn. Trên hết, phi hành đoàn mong đợi một chuyến bay suôn sẻ trong vòng 5 giờ đồng hồ tới.
– Những tấm kính chắn gió đang bốc cháy dữ dội kèm theo ngọn lửa St. Elmo màu xanh lớn đến nỗi cơ trưởng chưa từng thấy trong đời. Ngay sau khi thuyền trưởng thắt dây an toàn, anh nhìn vào radar thời tiết – và thiết bị này không hiển thị bất kỳ đám mây sấm sét nào cả!
– Chuyến bay vẫn tiếp tục, nhưng khói bắt đầu tích tụ trong khoang hành khách của máy bay. Ban đầu thì nó giống như khói thuốc lá, nhưng sau mỗi phút thì ngày càng dày đặc và có mùi khó ngửi của lưu huỳnh.
– Khi Barry Townley-Freeman hét lên rằng động cơ số bốn đã bốc cháy đồng hồ đang điểm 8:42. Không để mất thời gian, phi hành đoàn đã vô hiệu hóa ngay động cơ này bằng cách sử dụng bình chữa cháy và cắt nguồn cung cấp nhiên liệu.
– Cơ trưởng ước tính rằng máy bay có thể lướt được 24km với mỗi 1,6 km bị giảm độ cao. Điều đó có nghĩa là máy bay chỉ có thể bay tiếp trong thời gian 23 phút và khoảng cách 168km nữa thôi.
– Các bà mẹ ôm con, những ông chồng siết chặt tay vợ, các tiếp viên đang nhóm những hành khách đơn lẻ lại để họ có thể hỗ trợ nhau trong những phút cuối đời.
– Khi các phi công cố gắng khởi động lại động cơ một lần nữa vào lúc 8:56, động cơ số bốn đã hoạt động trở lại! Với sự hỗ trợ của động cơ này, cơ trưởng đã giảm được tốc độ rơi của máy bay. Vài phút sau, mọi chuyện còn trở nên tốt hơn thế nữa khi ba động cơ khác cũng hoạt động trở lại!
– Khi máy bay tiếp cận Jakarta, hóa ra phi hành đoàn trong buồng lái không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì qua kính chắn gió, mặc dù tầm nhìn ở bên ngoài khá hoàn hảo.
– Họ có thể nhìn thấy đèn dọc đường băng qua một dải cửa sổ nhỏ, nhưng đèn hạ cánh của máy bay không hoạt động. Mặc dù vậy, cơ trưởng vẫn đã xoay xở để thực hiện một cú hạ cánh hoàn toàn suôn sẻ.
– Trong quá trình điều tra, hóa ra thảm kịch suýt xảy ra là do máy bay đã bay vào đám mây tro núi lửa còn sót lại sau vụ phun trào núi Galuggung năm 1982.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://indiancinema-analysis.com/category/suc-khoe/

Related Post

38 Replies to “Động cơ đã ngưng hoạt động, nhưng phi công vẫn bay qua đám mây núi lửa thành công”

  1. Ghê ghê Mấy người này ở nước nào vậy👍👍👍👍👍👍 Có phải nước này không🏴‍☠️🏴‍☠️🏴‍☠️ Giỡn xíu thôi ở nước nào vậy

  2. mình cahr học đc gì thú vị mà chỉ thấy khó chịu khi nghe ng dẫn ban đầu đã nói là đôngj cơ cháy bùng lên, ok. Nhưng sau khi máy bay hạ độ cao thì động cơ lại hoạt động đc trở lại, cái WTF!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! Rồi sau khi bay lên thì lại bị tắt WTF……….
    đã cháy rồi thì còn hoạt động đc trở lại á ???????????????????????? Nghe mâu thuẫn, khó chịu vl
    thế tóm lại là động cơ bị cháy hay bị tắt

  3. Đều tôi học hỏi được là cho dù chuyện sắp xảy ra với chúng ta có kinh hoàng như thế nào đi chăng nữa, thì cũng hãy bình tĩnh mà giải quyết, nếu không giải quyết được thì cũng vui vẻ mà chấp nhận!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *