DU LỊCH ANH QUỐC tặng Tour BRUNEIEngland, Scotland, Wales và Bắc Ireland kết hợp nhau thành một nước gọi là Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland ( The United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland ).
Thường chúng ta gọi đơn giản là Vương quốc Anh ( The United Kingdom).

Do Anh được bao bọc bởi biển nên không nơi nào ở Anh cách xa biển hơn 120km. Không gì ngạc nhiên rằng Anh đã xây dựng đội thương thuyền hùng mạnh buôn bán khắp nơi trên thế giới và xây dựng lực lượng hải quân mạnh bảo vệ đội thương thuyền và lãnh thổ của họ.

Ví dụ, lúa mì mọc tốt hơn và năng suất cao hơn ở phía đông nước Anh hơn là phía tây. Thật vậy, những nơi có nhiều mưa lúa mì không thể phát triển được. Một số vụ mùa khác có thể chịu được mưa nhiều và ít nắng, như lúa mạch, yến mạch được trồng thay vào đó. Rau, khoai tây, củ hành, cải Brussels và bắp cải cũng mọc tốt ở vùng khí hậu ẩm ướt.
Chắc hẳn bạn đã nghe về sương mù của London, Anh quốc ; nhưng sương mù rất phổ biến ở nhiều nơi của Quần đảo Anh. Đôi lúc chúng bao phủ toàn bộ mặt đất. Khi sương mù bao phủ mặt đất thuyền bè khó thể ra vào hải cảng và toàn bộ phi trường đều bị ngưng hoạt động. Xe cộ phải chạy chậm hoặc ngừng hẳn lại. May mắn thay, Anh là một trong số những nước đầu tiên phát minh radar, một thiết bị cho phép tàu bè và máy bay “ thấy” được xuyên qua mây mù bằng cách dùng làn sóng vô tuyến.

Vương Quốc Anh được chia ra làm 3 miền : vùng Cao nguyên phía bắc, vùng Đất thấp ở giữa, và vùng đồi Biên giới phía nam ( Highlands, Lowlands, Borderlands).

Ở hai phần ba vùng Bắc Scotland, băng hà bào mòn và cuốn đi đất, chỉ để lại các mảng đất mỏng đây đó. Ở phía nam vùng thứ ba của lãnh thổ, băng hà đã để lại nhiều vật liệu và do đó có nhiều đất hơn. Phần lớn đất do băng hà để lại thì đầy những tảng lăn. Những tảng đá này gây trở ngại việc cày cấy và làm cho đất khó sử dụng. Do đó các hàng rào bằng đá, nhà đá, kho chứa lúa bằng đá đều được làm từ những tảng lăn này.

Vì đất đai không sinh lợi, nhiều người ở vùng Cao nguyên và các đảo lân cận đã quay sang biển để kiếm sống. Họ sống chủ yếu ở các làng đánh cá nhỏ, ở các đảo hay dọc theo bờ biển của vùng đất chính. Nhiều người đánh cá cũng nuôi cừu. Đàn ông ra biển đánh cá, đàn bà, trẻ con có khuynh hướng nuôi cừu và dệt vải len.

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://indiancinema-analysis.com/category/du-lich/

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *