Game of Thrones – Giải thích PHẦN 8 TẬP 3 (TĂNG SÁNG)Game of Thrones – Giải thích PHẦN 8 TẬP 3 (TĂNG SÁNG)

Do vừa qua đợt nghỉ lễ, và do tập 3 của season 8 này là một tập rất đặc biệt nên video này ra mắt muộn hơn so với những video trước, nhưng các bạn có thể yên tâm là giống như năm ngoái, khi tớ mất nhiều thời gian hơn với tập cuối của season 7 thì kết quả cũng là một video phân tích dài và chi tiết hơn rất nhiều. Và tại sao không thể dài và chi tiết được với tập 3 của phần cuối, khi nó là một trong những tập phim truyền hình được nhắc đến có lẽ là nhiều nhất từ trước đến nay của bất cứ show nào, dù là vì những lý do không quá tích cực đúng không? Chính vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ nói không chỉ về ý nghĩa của những thứ đã xảy ra, mà đi sâu vào cả những đắn đo của người xem về những thứ như là độ vững chắc của kịch bản, kĩ thuật làm phim và cả khoa học bày binh bố trận, đã được tớ tìm hiểu một cách rất tỉ mỉ trong những ngày gần đây, để xem phe loài người có thực sự là đã có một trong những màn chuẩn bị tệ nhất trong lịch sử không nhé.

Nội dung: Giang
Editor: @nhancdang

Nguồn: https://indiancinema-analysis.com/

Xem thêm bài viết: https://indiancinema-analysis.com/category/giai-tri

Related Post

37 Replies to “Game of Thrones – Giải thích PHẦN 8 TẬP 3 (TĂNG SÁNG)”

 1. Mọi người cho mình hỏi tập night king cùng con rồng băng khạc đổ bức tường thành là tập bn thế

 2. Thực sự là xem cái chết của Night King's mà hụt hẫng quá. Tài năng của Arya thì ko thể phủ nhận nhưng Night King's 1 thủ lĩnh của đoàn quân xác sống, kể có thể khiến kẻ chết đi sống lại thành xác sống, Dragon trở thành vũ khí phá vỡ bức tường, kẻ tạo ra bão tuyết..vân vân và mây mây lại có cái chết lãng xẹt như vậy.

 3. Coi phim này vẫn cứ buồn một nhân vật nội tâm có chiều sâu cũng như trọng danh dự như ned stark mà chết sớm. Nếu đc chọn thì ned mới đúng là true king của 7 kingdom, dù cho mái nhà của ned ở winterfell

 4. vừa mới vào trận Daenerys quyết dịnh tặng quân địch 100k quân Drothroki và ngựa để tăng độ khó cho game :))
  ( Nên nhớ là mỗi khi có 1 human ngã xuống thì undead tăng quân số lên 1 đơn vị)

 5. Nói thiệt chứ coi mấy cảnh này hùng tráng quá chẳng có mấy người để ý đến những sai lằm quân sự đó cả

 6. Cái dở là hồi sinh con rồng chết đó rồi để nó phục tùng như thú cưng!
  Thời gian để chuẩn bị thì dài mà chỉ có bên của NK chiếm ưu thế chiến tranh toàn phần là bất hợp lý!

 7. Thật sự ko muốn nghe những lời phê bình dành cho GoT đâu nhưng ss8 này, nhất là tập 3 đáng phải nhận thôi. Mình ko am hiểu cũng ko tìm hiểu về chiến trận nhưng cũng thấy nó quá vô lý với cách ra quân như vậy. Tường thành chỉ cần đổ dầu lên rồi đốt thì đố con zom nào leo đc. Lúc zom bị lửa chặn đứng yên thì ko chịu bắn, dù hết tên bằng dragonglass thì chăm lửa cho tên thường bắn vẫn cháy chết tụi lính quèn kia mà? Night king quá bad-ass nhưng đạo diễn ko hề cho cơ hội thể hiện j cả, mình mong chờ màn solo ra trò của Jon với NK nhưng đạo diễn bắt ổng chơi hèn vkl :)) 2 con rồng thì phế max level, chỉ đc sử dụng như cứu cánh trong những lúc hồi hộp nhất rồi lại phế tiếp tục. Có lẽ rồng này chỉ đi bắt nạt dân thường mới ngầu đc thôi. Có thể một số bạn sẽ ném đá nhưng mình nghĩ diễn biến đẹp nhất có lẽ là Jon thua trận này và rút chạy về phía nam, vì cái chết to lớn đang đe dọa loài người nhưng dường như chỉ có người phương bắc là chiến đấu, còn phương nam thì như lũ đần với cái tôi to bự của mấy ông đại học sĩ về sự hiểu biết và chưa hề phải gánh chịu điều j, dửng dưng trước cuộc chiến thật sự và làm mình khá khó chịu. Sự hợp sức giữa 2 phe đối nghịch chống lại kẻ thù chung sẽ là điều tuyệt vời đối với người xem phim, phần phim này cần điều đó hơn bao giờ hết nhưng ko dc khai thác. Cảm giác như ekip làm phim có vẻ hụt hơi rồi muốn làm cho xong chứ ko quan tâm tới khán giả nữa. Phần này như gáo nước lạnh dội vào người hâm mộ và đạp đổ công sức gây dựng hình tượng nhân vật cũng như thành công của các phần trước vậy.

 8. Nói thì có vẻ hợp lý,nhưng lại vô lý éo tưorng đc,như việc để ngựa qua 2 bên để thu hút sự chú ý,ai chú ý? Toàn xác sống nghe lời night king trong khi night king nhắm tới bran,vs có thời gian chuẩn bị? Bọn gác đêm đến đùng cái chúng nó nói rạng sáng mai đánh mà bảo có thời gian chuẩn bị,vs "sao ko để rồng giết xác sống mà lại để đi ra thoáng đánh night king" thế trong đống xác sống đó ai là night king? Hay là lại thành trận đi bắt sống xác chết thành tâm cho night king bắn??vs việc cung vs pháo? Bạn nghĩ thừa đá kính rồng ah?vs đạo quân lớn như vậy đặt pháo đằng sau?tầm xa nó cũng có giới hạn chứ đặt sau để bóp dái đồng đội ah?chiến lược vs phân tích như lìn

 9. Đáng lẽ ra nên làm cho Jaime một bàn tay bằng dragon glass thì anh ta có thể cưỡi ngựa chạy vòng quanh và tát sml xác sống

 10. Bọn mày muốn hay hơn kêu bọn Trấn Thành Ngọc Trinh .. đóng xem dm 100000 năm nửa bit VN làm dc phim zay ko , bọn mày giỏi nhất nhảm.

 11. Đạo diễn và biên tập quá nghèo nàn ý tưởng ở mùa cuối. Tập 4 rồng chết quá dễ dàng thì tập 5 rồng lại quá mạnh. Chỉ cần 01 chú rồng là giải quyết hết tất cả. Ceice quá dễ dàng bị đánh bại không phù hợp với một nhân vật thông minh được xây dựng suốt cả bộ phim. Golden Company là bị thịt. Hạm đội Sắt tập trước nguy hiểm bao nhiêu thì tập 5 yếu ớt bấy nhiêu bị thiêu trong một nốt nhạc với cả dàn cung tên diệt rồng. Nếu trận đánh diễn ra một chiều như vậy thì Danyes chỉ cần lao thẳng từ trên trời xuống ngay tòa lâu đài nơi Ceice đang đứng phun một phát là xong. Cả một đống cung tên Bò cạp là đồ chơi vô dụng. Quá kém về ý tưởng. Uổng công xây dựng tuyến nhân vật suốt 7 mùa.

 12. Cơ bản là đưa toàn bộ binh lực ra ngoài thành đối đầu với số lượng quân đông hơn mình là diều tối kị của nhà binh .

  Quân đoàn xác sống không mạnh hơn bao nhiêu khi lợi thế thuộc về loài người , khó mà hiểu các nhà quân sự của phe người nghĩ gì khi họ biết được đoàn quân chết tiến đến mà không xây dựng các công sự phá hoại , các bẫy , các tháp dầu , hào dầu . Chứng tỏ các lãnh đạo của quân Người hoàn toàn không hiểu cách đánh trận

  Kị binh của quân Người sẽ không thất bại sớm như vậy nêu như không tấn công thẳng vào đội quân bất tử trong mặt trận mở . Khinh kỵ nên chia làm từng nhóm nhỏ dẫn bớt quân xác sống tản ra và dẫn đến các bẫy đã đặt sẵn nếu họ làm vậy .

  ….. nói chung rằng toàn tập phim thì đây là một nhà lãnh đạo tệ hơn cả Triệu Quát .

  Binh giả như vân , Tướng giả như tinh . Tinh tàn binh suy , Tinh hưng binh nhuệ , haizz .

 13. Cái dở ở chỗ sao không mang một nhóm ít người tiêu diệt mấy bọn White Walker đang điều khiển xác sống nhỉ @@

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *