Giám đốc Cathay Pacific bất ngờ từ chức vì biểu tình ở HK (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hôm 16/8, CEO hãng hàng không Hong Kong Cathay Pacific, Rupert Hogg, bất ngờ tuyên bố từ chức.

Trong một tuyên bố được đăng trên sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong, Cathay cho biết ông Hogg từ chức để “chịu trách nhiệm với tư cách là người lãnh đạo của Công ty trước các sự kiện gần đây”.

Người thay thế ông là Augustus Tang, một lãnh đạo doanh nghiệp kỳ cựu của tập đoàn Swire Group, chủ sở hữu chính của Cathay.

Giám đốc khách hàng và thương mại Paul Loo của Cathay cũng tuyên bố từ chức vì lý do tương tự. Ông Ronald Lam được bổ nhiệm thay thế ông Loo.

Trong hai tuần qua, hãng hàng không này trở thành mục tiêu của Trung Quốc khi một số nhân viên trong lực lượng lao động 27.000 người của họ tham gia hoặc lên tiếng ủng hộ các cuộc biểu tình.

Cathay, chịu áp lực từ cơ quan quản lý hàng không Trung Quốc, hoàn toàn ủng hộ nguyên tắc “một quốc gia, hai chế độ ” và tin tưởng Hong Kong sẽ có một tương lai tươi đẹp.

(AFP) Cathay Pacific announced the shock resignation on Friday of its CEO Rupert Hogg, days after the Hong Kong carrier was censured by Beijing because some staff had supported pro-democracy protests in the city.

source: https://kythuatmarketingonline.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://kythuatmarketingonline.com/category/kinh-doanh/

Related Post

4 Replies to “Giám đốc Cathay Pacific bất ngờ từ chức vì biểu tình ở HK (VOA)”

  1. vào đây để hiểu vì sao ổng từ chức. anh thiệt là 1 ng đàn ông tuyệt vời
    https://www.facebook.com/phongtraoduvanghongkong

  2. 2 Ông từ chức không phải vì cuộc biểu tình của người dân mà vì danh dự và tôn trọng sự tự do của người dân HK

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *