Giáo sư quần đùi: ‘Nếu lỡ ngày mai bác sĩ bảo với tôi: Thành, mầy chỉ có thể sống được 24 tiếng nữa,Ông Trương Nguyện Thành sinh năm 1961, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Ông là tiến sĩ khoa học ngành hóa và tính toán do Trường ĐH Minnesota (Hoa Kỳ) cấp năm 1990. Sau khi không đủ tiêu chuẩn làm hiệu trưởng ĐH Hoa Sen, ông Thành quyết định tạm gác giấc mơ đóng góp cho phát triển giáo dục đại học Việt Nam và quay trở lại giảng dạy và nghiên cứu ở Đại học Utah.
Mới đây, vào ngày 8/6/2019, ông đã được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang”.

Ông Thành có biệt danh là “giáo sư quần đùi”, kể từ năm 2017, khi ông gây xôn xao dư luận bởi mặc quần sooc, áo phông giảng bài cho sinh viên.
Ông quan niệm “là sống cho hiện tại nhưng hướng về tương lai” do đó, theo ông, thì nếu chỉ còn 1 ngày để sống, ông cũng không có gì để mà hối tiếc.

Trong cuốn sách Cha voi mà tôi vừa phát hành, thật ngẫu nhiên và vô tình, khi tôi cũng đưa một thắc mắc tương tự. Đó là “Nếu bạn chỉ còn 1 ngày để sống, thì bạn mong muốn gì cho con mình?”.

Còn với riêng tôi, nếu chỉ còn 1 ngày để sống, thì tôi sẽ làm gì? Ồ, tôi không làm gì khác so với mọi ngày cả.
Chắc bạn đang ngạc nhiên là tại sao tôi không chuẩn bị, không lo lắng, hay không nuối tiếc điều gì còn dang dở sao?
Ông Khuất Việt Hùng: “Nếu chỉ còn 1 ngày để sống, tôi sẽ dặn con hãy thay bố YÊU MẸ và sống TRUNG THỰC”
Thật ra thì tôi luôn có tư duy, có suy nghĩ “nếu tôi chỉ còn 1 ngày để sống” nên tôi đã chuẩn bị tinh thần và mọi thứ sẵn hết cả rồi. Thế nên hôm nay tôi sống, ngày mai tôi không còn, thì tôi cũng chẳng có hối tiếc gì cả.
Nếu lỡ như ngày mai bác sĩ bảo với tôi: “Thành, mầy chỉ có thể sống được 24 tiếng nữa”, thì… tôi vẫn bình thường.
Tôi thức giấc rồi cũng đi ăn sáng, cũng đi uống trà một cách bình thản. Nhưng, tôi sẽ ưu tiên thời gian còn lại ấy cho những mối quan hệ đặc biệt, là những mối quan hệ gần gũi nhất.
Tôi sẽ rủ vợ đi đâu đó vui chơi, cùng ăn uống. Tôi sẽ ngồi nói chuyện với con một cách bình thường chứ không hề buồn bã. Tôi liên lạc với vài người bạn thân, hẹn hò rủ nhau uống vài cốc bia rồi chuyện trò… Và tất nhiên, trong những cuộc ăn uống, chuyện trò ấy trong tâm thế vui vẻ như từ trước đến giờ chứ không có gì khác biệt, không đả động về chuyện “tôi chỉ còn 1 ngày để sống”.
Có thể, tôi sẽ chia sẻ điều ấy cho gia đình tôi. Nhưng tôi biết chắc chắn rằng, “tin sốc” ấy không làm họ ngã gục, vì tôi đã chuẩn bị tinh thần, tư duy cho họ từ rất lâu rồi.
Với các con, chúng vô cùng quan trọng đối với tôi. Tôi có mối quan hệ rất tốt với các con. Mỗi khi con cần tới tôi, thì tôi xuất hiện và “bố đây”. Nhưng tôi đã nói rõ trong suốt quá trình chăm con từ nhỏ.
Rằng, ba dạy con và chuẩn bị cho con mọi điều tốt nhất, từ tinh thần độc lập, từ kỹ năng sống… để rồi ngày mai, lỡ ba mất đi, thì ba có thể an tâm là các con vẫn sống ổn. Để ngày đó có đến thì “cũng chẳng có gì đáng lo”.
Hoa hậu Thu Hoài: Nếu chỉ còn 1 ngày để sống, tôi sẽ đổi tất cả những gì mình có để con được bình an trong tương lai
Các con tôi, từ khi 11, 12 tuổi, dường như đã không cần tôi nữa, ít phải k

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://indiancinema-analysis.com/category/lam-dep/

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *