Giáo xứ Trang Đen – Giao hữu vs Huynh Đệ Hiệp Nhất Linh Mục hạt Vạn LộcTTGXTĐ – Chiều thứ 2 ngày 19/08/2019, sau CHÚA NHẬT 20 THƯỜNG NIÊN – Năm C tại sân vận động trung tâm mục vụ giáo xứ Trang Đen lại trở nên nhộn nhịp như ngày hội. Ngay từ đầu giờ chiều, mọi người đã nô nức hướng về sân vận động Giáo xứ tham dự cổ vũ trận giao lưu bóng đá giữa các Linh Mục Huynh Đệ Hiệp Nhất hạt Vạn Lộc vòng viếng thăm Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ Trang Đen. Niềm vui ấy càng được nhân lên khi quý cha trong giáo hạt về đông đủ để gặp gỡ, giao lưu bóng đá theo định kỳ, nhằm chia sẻ niềm vui và thắt chặt tình huynh đệ hiệp nhất trong yêu thương.
Sau những giây phút thăm hỏi và chia sẻ cho nhau về công việc mục vụ tại các giáo xứ. Lúc 16h00 tại sân vận động giáo xứ Trang Đen, quý cha, quý hội đồng mục vụ giao lưu bóng đá trận 3 lượt viếng thăm giáo xứ Trang Đen. Mặc dù thời tiết khá nóng bức nhưng tinh thần thể thao của quý cha không hề giảm sút, những tiếng cười vui vẻ đậm tình huỳnh đệ đã đánh tan đi sự mệt nhọc. Có thể nói, để phát triển con người một cách đầy đủ, toàn diện và cân bằng cả 3 yếu tố, trí dục, đức dục và thể dục là đều cần quan tâm và phát triển trong từng cá nhân và xã hội. Trong chiều hướng đó, ý thức để phục vụ Giáo hội và Dân Chúa cách lâu dài và tích cực hơn, quý Linh mục trong Giáo hạt đã trải qua nhiều năm tháng miệt mài trong môi trường đào tạo và mục vụ ở giáo xứ có thể thấy trí dục và đức dục được chú trọng rất nhiều còn phần thể dục xem ra ít được chú trọng hơn. Vì thế, sau những giờ làm việc vất vả tại các giáo xứ các linh mục trong giáo Hạt vận Lộc gắng dành thời gian để gặp gỡ và giao lưu thể thao giữa anh em huynh đệ linh mục với các ban ngành mục vụ là rất đáng trân quý.
Khi tiếng còi bất đầu khai cuộc trận đấu, cũng là lúc mặt trời dần khuất sau hàng cây xanh bao quanh sân vận động một thời nổi tiếng rừng Lim nơi lưu đậm dấu ấn của các vị thừa sai từ thời Giáo phận Vinh chưa được thành lập. Đội hình ra sân của Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ Trang Đen trong trang phục áo vàng quần đen , trong khi đội hình bên quý Cha trong trang phục áo xanh quần đen. Hai đội ra sân trong tinh thần huynh đệ hiệp nhất trước tiếng reo hò cổ vũ của bà con giáo dân xứ nhà.
Trong những phút đầu hiệp 1 của trận đấu, Quý cha đã áp đảo thế trận có những đường chuyền kến tạo rất thuyết phục gây bất ngời cho khán giả. Về phía Hội Đồng Mục Vụ, ra sân lần đầu giao hữu cùng các quý cha nên  các vị có phần hơi lúng túng đi bóng theo kiểu không tọa độ, không định vị được đồng đội để chuyền bóng. Để rồi sau những phút tấn công liên tục của hiệp 1 quý cha đã phá tung lưới thủ thành Hội Đồng Mục Vụ 1-0 rồi liên tiếp 2-0 vào khung thành đối phương.
Bước sang hiệp 2, mặc dù thời tiết rất nóng bức nhưng cả hai đội vấn tạo nên một trận cầu hết sức hấp dẫn. Ở hiệp 2 phía Hội Đồng Mục Vụ có sự thay đổi người hợp lý tung ra đội hình trẻ hơn, có lối chơi chiến thuật hơn nhưng cũng không qua được tiền đạo đầu tàu của giáo hạt mang số 9 Fx. Hoàng Sỹ Hướng. Sút tung lưới thủ thành HĐMV Trang Đen nâng tỷ số lên 3-0. Người ta thường nói 30 phải là tết, đúng là như thế sau những tiếng reo hò từ khán giả vang dội vào sân khiến các cầu thủ phía HĐMV phải định thần lại lối chơi tấn công và lưới từ khung thành quý cha đã rung lên. Trần Đông mang áo số 3 đã ghi bàn, liên tiếp và liên tiếp Trần Đông đã ghi 3 bàn thắng gỡ hòa cho cho đội chủ nhà.
Niềm vui chưa kịp nhân lên thì cầu thủ mang áo số 7 phía Trang Đen va chạm với Cha Trung và quả đá phạt ngoài vòng cấm địa đã  mang về cho quý Cha thêm 1 bàn thắng nữa. Tỷ số đã được lên 4-3 nghiêng về Quý Cha.
Sau những phút thi đấu nghẹt thở quyết liệt, những pha bóng hấp dẫn đã mang lại cho khán giả một trận cầu đầy thăng hoa. Kết thúc trận đấu kết quả chung cuộc 2 đội là  4-3 nghiêng về đội bóng Quý Cha.
Sau trận đấu ,Quý Cha, quý HĐMV, các ban nghành và quý khách lán lại dùng bữa chia sẻ niềm vui cùng Cha xứ tại nhà khách giáo xứ.
Giu-se Minh
Nguồn:©️Trang Đen Parish

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://indiancinema-analysis.com/category/lam-dep/

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *