HẾT HỒN 23 Điều về du lịch HUẾ mà chắc chắn bạn CHƯA biếtĐã nhiều lần đến với Huế mộng mơ nhưng Cuồng du lịch vẫn không chắc đã hiểu được hết về Huế và Cuồng tin bạn cũng vậy. Nếu bạn nào đang có ý định đi du lịch Huế hay muốn khám phá Huế thì nhất định phải xem video 23 điều không tưởng về du lịch Huế mà chắc chắn bạn chưa biết, để có một cái nhìn đúng và thêm nhiều kiến thức về địa điểm du lịch Huế nha.
Xem chi tiết:
1. Huế là một thành Phố
Nhiều bạn hay nói là đi du lịch Huế , đến Huế , đi qua Huế nhung sự thực thì sao Huế là tên một thành phố nằm trong tỉnh Thừa Thiên Huế, không phải tỉnh Huế . Điều này chắc chắn trên 50% du khách thường xuyên nhầm lẫn
2. Cung đình Huế là 1 di tích cổ được bảo tồn từ xưa
Huế là nơi bảo tồn các di tích cung đình toàn vẹn nhất Việt Nam, tuy đã bị tàn phá ít nhiều bởi thiên tai và chiến tranh. Đặc biệt, sau chiến dịch Tiêu thổ kháng chiến 1947 và Xuân Mậu Thân 1968, cố đô Huế đã mất phân nửa các kiến trúc, gần như tất cả cung điện chính trong Tử Cấm Thành bị xoá sổ đến 90%.Tuy nhiên so với các du tích khác cung đình huế vẫn được bảo tồn khá là toàn vẹn.
3. Huế chỉ có duy nhất cố đô
Nhiều du khách chưa đến Huế vẫn lầm tưởng Huế chỉ có 1 điểm thăm quan bảo tồn duy nhất đó là cố đố . Tuy nhiên , thực tế ,Hiện nay Huế còn bảo tồn được 7 lăng vua và 9 lăng chúa Nguyễn, trong đó lăng Dục Đức là nơi an nghỉ của 3 vị vua: Thành Thái, Dục Đức và Duy Tân.
4. Đại nội là điểm đến số 1 tại Huế
Đó là do thói quen của du khách mà thôi. Thực tế ,Ngoài Đại Nội, 3 lăng Minh Mạng, Tự Đức và Khải Định là các khu di sản được bảo tồn tốt nhất và cũng hút khách nhiều nhất. Quần thể di tích cố đô Huế đã được đưa ra khỏi danh sách di sản cần được theo dõi, khuyến cáo của UNESCO vào năm 2013.
5. Huế có 5 di sản văn hoá
6. Năm nào Huế cũng có Festival
7. Huế được chia thành 2 khu rõ rệt
Tổng thể thành phố Huế được chia làm hai phần rõ rệt: bờ Nam và bờ Bắc, ngăn cách bởi dòng sông Hương.
8. Mọi thứ đều thấp hơn 17m
Mọi công trình bên trong kinh thành Huế như nhà dân, trường học,… đều được giới hạn về chiều cao và quy định phải thấp hơn chiều cao Hiển Lâm Các trong Đại Nội Huế (17m).
9. Đô thị loại 1 đầu tiên của Việt Nam
Đây là đô thị loại I không TTTW đầu tiên của Việt Nam, được công nhận ngày 24/8/2005.
10. Huế nhỏ nhưng mà đông
Tuy diện tích của thành phố Huế nhỏ (72 km2) nhưng lại có đến 455.230 dân với 27 phường, khá đông đúc.
11.Huế là kinh đô Phật Giáo
12. Huế là nơi có nhiều món ngon nhất
Trong một hội nghị về ẩm thực Huế đã ước tính được: trong 1700 món ăn Việt Nam thì cố đô Huế chiếm tới 1300 món
13.Cầu Trường Tiền chứ không phải cầu Tràng Tiền
Cây cầu nổi tiếng bậc nhất xứ Huế tên chính thức là cầu Trường Tiền, không phải Tràng Tiền như nhiều người đề cập, vì trước đây cây cầu nằm gần một công xưởng đúc tiền.
14.Cầu Trường Tiền đã bị sập nhiều lần
15.Chợ lâu đời nhất Việt Nam
Chợ Đông Ba là một trong những khu chợ nổi tiếng và lâu đời nhất cả nước với 120 năm tuổi đời.
16. Xích lô là số 1
17. Thành phố xanh đầu tiên
Huế là thành phố xanh quốc gia đầu tiên của Việt Nam được quỹ bảo tồn Thiên nhiên Thế giới bầu chọn, với hơn 67000 cây xanh đường phố.
18. Mưa dầm xứ Huế
Ngoài mè xửng nón lá, áo dài thì mưa dầm xứ Huế cũng là một thương hiệu nổi tiếng đất cố đô. Mưa không ào ạt, xối xả mà dầm dề, kéo dài từ tháng này sang tháng kia, có khi 43 ngày không dứt (2007).
19.Giọng Huế không như bạn nghĩ
Giọng Huế từ lâu được xem là nét đặc biệt bậc nhất của người Huế với các từ ngữ rất xưa, cổ và âm điệu trầm.
20. Có nhiều từ kỳ lạ
“Mô, tê, răng, rứa” là 4 từ phổ biến nhất trong cuộc sống thường ngày ở Huế, nghĩa là “đâu, kia, sao, thế”.
21. Trai tài gái sắc
Thiên hạ đồn rằng Gái Huế xinh đẹp nết na, công dung ngôn hạnh (giờ là của hiếm) còn Trai Huế thường ” Huế mộng Huế mơ, ai ngờ Huế đểu” và có cái tôi khá lớn.
22. Người Huế tính kênh kiệu
Người Huế chính gốc nổi tiếng với tính cách MỆ. Mệ là một từ cổ dùng để chỉ những ông hoàng bà chúa thời xưa, những người quyền quý xưng mệ khi chuyện trò để chứng minh mình thuộc dòng dõi quý tộc. Tính cách mệ cho thấy một lối hành xử vừa cao ngạo, vừa khoan dung, sẵn lòng ban ơn cho kẻ dưới, dẫu cho có lúc kẻ ấy là người giàu có của cải, tiền bạc hơn so với mệ.
23. Chỉ thích ăn bún bò Huế
Sinh viên Huế học tại trường Kinh tế đa số đều không thích ăn Mì Quảng trong 03 tháng đầu tiên. Lòng lúc nào cũng hướng về Bún bò Huế thần thánh và Cơm hến huyền thoại.
#dulichhue #cuongdulich #diadiemdulichue
Cuồng Du Lịch là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước. Với sự đam mê du lịch, chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0969 47 47 44
Website:

Email: hotro@cuongdulich.vn

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://indiancinema-analysis.com/category/du-lich/

Related Post

One Reply to “HẾT HỒN 23 Điều về du lịch HUẾ mà chắc chắn bạn CHƯA biết”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *