Hong Kong Tại sao họ không sợ hãi?Hong Kong Tại sao họ không sợ hãi?
Gần ba tháng trôi qua trên vùng đất đang thấm đẫm không ngừng những câu chuyện vừa đáng ngạc nhiên lẫn thán phục về sự minh mẫn, sáng tạo lẫn kiên trì và không hề sợ hãi của người Hong Kong đang làm cho cả thế giới tròn mắt thán phục. Hong Kong đang trực diện với sức mạnh lớn gấp ngàn lần từ đại lục, nơi hoàng đế cộng sản Tập Cận Bình đang trị vì với chủ trương không bao giờ nhượng bộ trước bất cứ thử thách nào xâm hại quyền lợi của chế độ.
Hong Kong bé nhỏ nhưng không tầm thường, bởi mỗi lần xuống đường nó tập trung được hầu như toàn thể người dân trên phần đất nhỏ bé này. Họ lần lượt thay nhau lên tiếng cho mơ ước chung: thoát ra khỏi quy chế một quốc gia hai chế độ, thứ lý thuyết chỉ có trên giấy tờ và thực tế tuy chưa tới 50 năm nhưng đại lục đã thọc bàn tay thô bạo vào vùng đất này, vốn thừa hưởng thứ tự do thật sự chứ không phải từ bùa chú mà Đảng Cộng sản Trung Quốc ban phát cho nhân dân trong nhiều chục năm qua.
Xuống đường biểu tình là sinh hoạt chỉ xảy ra trong các nước có một nền dân chủ thực sự. Hong Kong tuy bị trả lại cho Trung Quốc nhưng vẫn được sinh hoạt dân chủ như khi chưa trao trả. Nó được quyền duy trì hệ thống kinh tế – chính trị của chủ nghĩa tư bản trong khi phần còn lại là Trung Quốc đại lục nằm dưới chế độ xã hội chủ nghĩa. Theo đề nghị này của Đặng Tiểu Bình, Hong Kong có thể tiếp tục hệ thống chính trị riêng, các vấn đề pháp lý, kinh tế và tài chính, bao gồm cả các hiệp định thương mại và văn hóa với nước ngoài.
Cuộc xuống đường chống lại Luật Dẫn độ là mồi lửa châm vào sự sợ hãi sẽ bị đối xử như con dân của một nước cộng sản khiến người Hong Kong quên hết những nỗi sợ khác nằm ngay trong thực tại. Họ có thể bị đàn áp khốc liệt, bị đánh đập, giam cầm thậm chí mất mạng trong đám đông mà họ là một thành viên… tuy nhiên tất cả những nỗi sợ ấy nếu so với phải bị sống dưới chế độ cộng sản thì cái sợ thứ hai đáng suy nghĩ hơn. Hong Kong thừa hưởng văn minh, tiện nghi và tư duy của thế giới dân chủ. Người dân được mở mắt hàng ngày và sự so sánh giữa hai chế độ cộng sản và dân chủ không còn gì nghi ngờ đối với họ nữa.
Những chàng trai, cô gái vừa bước vào đại học được những người rất trẻ đi trước dẫn dắt vào cuộc chiến trường kỳ này với niềm tin sắt đá vào kết quả cuối cùng. Có xem những video clip từ các cuộc họp báo của sinh viên Hong Kong mới thấy hết tầm cỡ thật sự của họ. Vững vàng, hiểu biết rộng rãi về quyền hạn của người dân, không khoan nhượng trước những áp lực từ phía chính quyền đặc khu hay từ đại lục. Họ không có cử chỉ, lời nói đao to búa lớn không hề lên giọng chỉ có ta là chân lý nhưng qua biện giải của họ người ta thấy toát lên hửng hực lòng tin vào sức mạnh của nhân dân, thứ duy nhất có thề chống lại cường quyền dù đó là cường quyền cộng sản.
Nhưng nếu chỉ một mình họ thì câu chuyện sẽ không thể tiếp diễn như ngày đầu tiên, khi ít nhất 1 triệu người cùng nhau kề vai hô vang một tiếng nói chung. Bên cạnh họ là cả xã hội Hong Kong, ngoại trừ cảnh sát và chính quyền đang nhận chỉ thị từ đại lục.
Ngày 14 tháng 6 khoảng 6.000 bà mẹ đã tham gia cuộc biểu tình ngồi trong ba giờ tại Vườn Chater ở Trung tâm. Các bà mẹ kêu gọi Lâm Trịnh Nguyệt Nga từ chức và chính phủ phải rút lại dự luật Dẫn độ. Họ giương cao những tấm bảng lên án sự tàn bạo của cảnh sát, như “đừng bắn những đứa trẻ của chúng tôi.”
Ba tuần sau ngày 15 tháng 7 hơn 8.000 người cao tuổi lại tập trung tại chỗ cũ làm cuộc tuần hành lần thứ hai nhằm ủng hộ con cháu của họ tiếp tục xuống đường chống lại dự luật Dẫn độ với những biểu ngữ có nội dung “Hãy ủng hộ những người trẻ tuổi. Hãy bảo vệ Hồng Kong”.
Ngày 26 tháng 7 hàng trăm người tổ chức biểu tình ngồi tại phi trường quốc tế Hong Kong trong đó đa số là nhân viên của các hãng hàng không và Hiệp hội tiếp viên hàng không Cathay Pacific. Cảng vụ hàng không đã loại bỏ một số ghế để cung cấp thêm không gian cho người biểu tình.
Vào đêm 1 tháng 8, hàng trăm nhân viên từ 80 tổ chức tài chính khác nhau đã tham gia vào một cuộc biểu tình tại Chater Garden ở Kim Chung về các vụ việc được cho là cảnh sát thông đồng với các băng đảng xã hội đen và yêu cầu tôn trọng luật pháp. Ít nhất 700 công nhân ngành tài chính đã đăng tải hình ảnh thẻ nhân viên để ủng hộ cuộc tổng đình công toàn thành phố.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://indiancinema-analysis.com/category/suc-khoe/

Related Post

38 Replies to “Hong Kong Tại sao họ không sợ hãi?”

 1. Người dân HK đã đứng lên một cách quyết liệt, không khoan nhượng với nhà cầm quyền HK, mà thực tế là có sự điều hành của Bắc Kinh đằng sau nó, Bắc Kinh không hề thỏa mãn khi HK về pháp lý đã thuộc về TQ, mà họ còn muốn nắm cả bộ não, cái bao tử của người dân HK, họ muốn dân HK cũng giống như dân TQ lục địa là những con vật ngoan hiền dễ bảo, khi cần bắt ai thì bắt, xử ai thì xử, cho họ nói gì và cấm họ nói gì… Hơn 100 năm người HK được sống dưới chế độ tự do, dân chủ, công lý và pháp trị… những điều đã tạo nên sự giàu có, thịnh vượng của HK. Nay không dễ gì mà Bắc Kinh có thể cướp đi những quyền căn bản đó, dân HK thừa hiểu sống dưới sự cai trị của nhà cầm quyền CS là như thế nào, do vậy họ dám hy sinh, công việc, sự nghiệp và cả tính mạng để giữ được tự do, dân chủ.

 2. Kg thể so sánh người trẻ HK voi VN , người dân HK sống trong một nền giáo dục tự do nhân bản còn người dân VN bị nhồi nhét mọt nền giáo dục giáo điều chỉ biết phục vụ cho đảng và lãnh tụ và rất sợ hãi khi bị CA bắt cho là phản động rồi chết trong đồn CA cho là tu sát !

 3. Điều mà người dân Hồng Kông sợ hãi là phải sống trong gọng kìm đỏ của cs tàu với giới trẻ Hồng Kông thì nó quá sức tưởng tượng. Với Việt Nam đa số thì sợ mất miếng ăn và an ổn cho bản thân

 4. Ho kg so. Vi dan tri ho cao. Phát dong biểu tinh do tabg Lop tri thúc Hieu biết lam nong cot. Ho co luật biếu tinh minh bách. TQ dang tung buoc cho dan hong Kông quen dan voi su nhung tay dan dan cua TQ. Thoi gian 50 nam chạm dut qui che một Quoc gia 2 che do thi lúc do se biết tay TQ. Hay cho xem

 5. nếu 2019 này ko có internet vs smartphone thì hongkong cũng như thiên an môn thôi ,các phát minh của người mỹ thật vĩ đại , đời đời nhớ ơn tổng thống donal trumd và các nhà phát minh mỹ

 6. Cả thế giới um ho HK cô lên các bạn không bảo vệ cho các bạn mình là người dân chỉ muốn có tư do dân chủ mà thôi đừng để cho họ tập cẩm bình coi người như thu giật mình chúc các bạn phải thành công

 7. họ là bầy chim sẻ sống trên cùng bầu trời của đại bàng nhưng biết đoàn kết để không khất phục, nếu ko sau này sẽ sống theo luật của đại bàng. hy sinh một lần còn hơn khổ lâu dài.

 8. Bọn lãnh đạo Trung quốc bẩn thỉu hay tự nuốt lưỡi của mình khi thường xuyên lật lọng trái trở đổi trắng thay đen những gì họ đã hứa bằng lời hay các cam kết họ ký bằng văn bản . Nếu thế giới , nhất là các cường quốc không hành động ngay và mạnh mẽ thì một ngày không xa sẽ nằm dưới sự cai trị hà khắc , dã man và vô nhân đạo của bọn người Trung quốc bẩn thỉu .

 9. Dân Hongkong đc sống dưới sự điều hành của cp Anh 100 năm thì họ tìm đc tiếng nói chung.Một khi họ đồng lòng là sức mạnh như thác nên họ ko sợ còn vncs thì dân VNCH và vncs trộn lẫn và hay xung đột nên ko có đc tiếng nói chung do đó xuống đường chĩ là sự tự phát của một nhóm người bị ức chế ko thể đem đến kết quả thắng lợi nào,ok?

 10. Chào bạn Hồng Kong họ đồng lòng đứng lên đấu tranh tôi cảm phục ở họ họ thực sự đấu tranh đòi chính nghĩa tôi cầu nguyện cho họ

 11. Tại sao Mỹ lại để cho một nước cộng sản độc tài vô nhân đạo vô tốn giao như Trung Quốc trở nên giàu mạnh như vậy mà không có Luật pháp khống chế được nó ?😁😂😭

 12. đến bao giờ người vn đoàn kết sức mạnh như hồng kông vậy ta,rất tiếc toàn lũ sợ chết thì nhiều,, càng sợ cộng sản,,thi cộng sản sẽ đánh chết dân vn hoài,,dân hồng kông anh hùng và đoàn kết sức mạnh quá trời,,cộng sản sẽ đầu hàng vô điều kiện thoi,,

 13. HONG-KONG CO 7 TRIEU DAN , BIEU-TINH DOI QUYEN LOI TREN 1 TRIEU , TRONG KHI V-N 94 TRIEU DAN , BIEU -TINH CA NUOC KHONG QUA 30 NGAN NGUOI . CHANG LE CHAP-NHAN DE-DAU TU DOI NAY QUA DOI KHAC SAO .

 14. người dânHKhọ thực sự kinh sợ từ những năm 1980khi mà từng đoàn người đó́i khát,hoan̉g loạn chạy trốn từ thiên đường cộng sản vn.

 15. Họ không sợ hãi vì họ không hèn và có trình độ chính trị, trí thức cao.

 16. Nhơ long can đam nây ma ca thê giơi lên tiêng manh me chông lai bon công san tâu ,bênh vưc HONG KONG va chông lai tâu công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *