Hướng dẫn cách giải khối Rubik 3×3 nhanh nhất và đơn giản nhấtNếu bạn tra từ “thất vọng” trong từ điển, có lẽ bạn sẽ nhận được hình ảnh của một khối Rubik. Vài người thông minh chỉ mất 5 giây để giải xong khối Rubik, nhưng có những người mất nhiều năm để cố làm việc này nhưngcuối cùng cũng bỏ cuộc. Tuy nhiên, nếu tôi nói với bạn rằng ai cũng có thể giải khối Rubik bằng một thuật toán duy nhất thì sao? Và nó rất đơn giản thôi!
Thuật toán này bao gồm 7 giai đoạn. Bạn có thể tạm dừng video và luyện tập bước ở trên cho đến khi bạn thực hiện các động tác đó một cách thuần thục. Việc này sẽ có ích cho bạn ở các bước sau đấy!

DẤU THỜI GIAN:
# 1. Ghép dấu cộng trắng ở mặt đáy 2:54
# 2. Xử lý 4 ô ở góc dưới 4:23
# 3. Giải bốn ô cạnh ở tầng giữa 5:43
#4. Giải các ô vàng ở cạnh của tầng trên cùng 7:10
#5. Giải bốn ô cạnh của lớp trên cùng 7:55
#6. Sắp xếp các ô góc màu vàng của tầng trên cùng 9:15
#7. Xoay các ô ở góc màu vàng của tầng trên cùng 9:54
#rubik #câuđố #hacknão
Bản quyền âm nhạc thuộc về Epidemic Sound:

TÓM TẮT:
– #1. Nhiệm vụ của bạn là ghép một dấu cộng màu trắng và xếp các ô cạnh trùng màu với ô trung tâm ở mỗi mặt.
– #2. Ở bước này, bạn sẽ phải xếp các ô ở mặt dưới khối rubik vào đúng chỗ, và ta sẽ có mặt màu trắng hoàn chỉnh. Đây là lúc bạn sử dụng thuật toán P L P’ L’ cho tay phải của mình.
– #3. Ở bước này, bạn phải giải quyết các ô còn lại của tầng giữa để những ô này có cùng màu với ô trung tâm. Trong trường hợp đầu tiên, tầng mà bạn sẽ xoay là tầng ở bên TRÁI và bên trên của vị trí mục tiêu. Bạn phải làm cho nó cùng màu với ô trung tâm.
– #4. Đầu tiên, ghép một dấu cộng màu vàng ở mặt màu vàng của khối rubik. Nếu bạn không nhìn thấy hàng dọc màu vàng mà chỉ là những ô vàng ngẫu nhiên, hãy bắt đầu thực hiện thuật toán. Ngay khi bạn nhìn thấy một hàng dọc màu vàng, hãy bắt đầu thực hiện thuật toán này!
– #5. Bây giờ chúng ta cần sắp xếp các ô cạnh của dấu cộng màu vàng sao cho màu thứ hai trùng với màu của mặt đó.
– #6. Ở bước này, nhiệm vụ của bạn là đặt các ô góc vào đúng vị trí sao cho các ô này có màu sắc của 3 mặt xung quanh. Bạn chỉ cần di chuyển chúng vào vị trí – chứ chưa cần xoay chúng theo màu của từng mặt.
– #7. Bạn đã gần hoàn thành rồi! Tất cả những gì bạn phải làm là xoay đúng các ô ở góc nữa thôi! Sử dụng thuật toán đã được thay đổi thứ tự một chút cho đến khi một góc được xử lý xong

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://indiancinema-analysis.com/

Xem thêm bài viết: https://indiancinema-analysis.com/category/giai-tri

Related Post

36 Replies to “Hướng dẫn cách giải khối Rubik 3×3 nhanh nhất và đơn giản nhất”

 1. Tôi chỉ cần làm đến bước 5 rồi làm liên tục bước 6 là ra chứ xog bước làm bước 7 tôi chẳg bao h lm đc 🙂

 2. Kí hiệu sai nhé😅,theo tiếng việt mình có thể hiểu là như vậy chứ theo đúng của quốc tế là sai nha, mà cái này là ad có sửa lại chứ bright side làm thì đúng kí hiệu quốc tế mà pk ?( mình chỉ góp ý còn ai bảo mình xoay ko đc nói nhiều thì avg12 của mình là 12,67s

 3. Em làm ở bước 2 mà tự nhiên cái màu trắng nó nằm ở giữa mà không phải nằm ở cạnh thì làm sao ạ 🙁

 4. Ngày xưa , xưa lắc xưa lơ biết chơi
  Bây giờ thì quên bước gần cuối trở đi
  Xem soi sáng ko hề giống những j mình từng học. Học lại từ đầu, và ko hiểu j cả. Làm bước cuối y chang mà ko ra, ngược lại còn banh ta lanh. Công thức sai🙂
  Ai giống like

 5. Tao còn nhớ lúc trước còn bình thường tao ghiền trò này lắm . lăn qua lăn lại . bẻ qua bẻ lại giờ tao đang ở trong bệnh viện tâm thần để nghiên cứu

 6. Nó đã có quy luật trên thế giới là L R F U (Trái Phải Trước Sau) rồi mà SS việt hóa ra giờ chạ hiểu gì :v
  P.s: Mình đã giải được Rubik

 7. Mọi người ơi ở phút 5:28 ngay cái ô màu đỏ đổ ấy mà muốn làm cái xanh có chứ thập mà nó nằm bên trái thì làm sao áp dụng P L P L’ đc???????

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *