Jack Ma nghỉ hưu sớm và mối liên hệ với “Công tư hợp doanh” của ĐCSTQ?【越南語版】

Sau Hội nghị toàn thể lần 4, Trung Cộng đã công khai cướp đoạt tài sản!
Phiên bản “Công tư hợp doanh” mới đã bắt đầu.

Trước đó không lâu, Người sáng lập Alibaba Mã Vân (Jack Ma) đã tuyên bố nghỉ hưu sớm. Sau khi Mã Vân về hưu, Mã Hóa Đằng cũng đã từ bỏ đại diện pháp nhân ở Tencent Credit, đồng thời rời khỏi vị trí Chủ tịch và Giám đốc Điều hành của Tập đoàn Tencent.

Theo tin chính thức từ Trung Cộng, sau khi Mã Vân nghỉ hưu 10 ngày, vào ngày 20/9, Chính quyền tỉnh Chiết Giang tuyên bố sẽ thuyên chuyển 100 cán bộ đến trú tại 100 doanh nghiệp tư nhân quy mô lớn như Alibaba, Geely, Wahaha, v.v., để làm ‘Đại diện sự vụ cho chính quyền’. Ngoài Alibaba còn có hàng loạt xí nghiệp công nghệ cao như: Tập đoàn tài chính Ant, Công ty NetEase, Hikvision, Chiết Giang Dahua, v.v..

Dễ nhận thấy rằng trào lưu “Đấu địa chủ, công tư hợp doanh” mới của Trung Cộng đã bắt đầu mở màn. Những động thái lớn liên tiếp của Bắc Kinh, trực tiếp cử đi 100 cán bộ đến trú tại 100 doanh nghiệp tư cỡ lớn, đã được một cư dân mạng ví von là “động thái mổ heo”, một bình luận khác, “Mã Vân và Mã Hóa Đằng là hai dĩa thịt ngựa – làm món khai vị cho Trung Cộng”.

Việc “Lưỡng Mã” sớm từ chức, được ngoại giới hình dung đây là động thái “qua cầu rút ván” của Trung Cộng. Thời báo Tài chính của Anh đã xuất bản bài báo, trích dẫn tin tức từ hai vị nhân sĩ nắm rõ tình hình rằng, “Sesame Credit thuộc Alibaba và Tencent Credit là hai công ty tín dụng lớn nhất Trung Quốc, đã từng từ chối hợp tác với Cty TNHH Baihang Credit của Trung Cộng, không sẵn sàng cung cấp cho Trung Cộng lượng dữ liệu lớn mà họ đang nắm giữ.”

Alibaba sở hữu Alipay, Tencent sở hữu Tenpay, Alipay của Mã Vân có một lượng dữ liệu lớn khoảng 500 triệu thông tin khách hàng. Trung Cộng muốn nắm giữ lượng dữ liệu này, nhằm tiến thêm một bước khống chế những người có tiền ở Trung Quốc.

Năm ngoái Alipay đã bị Trung Cộng cho vào biên chế thâu tóm, Tenpay của Mã Hóa Đằng được dự đoán là chú cừu non tiếp theo chờ làm thịt. Gần đây, ở Đại Lục đang lan truyền tin tức Hứa Gia Ấn đang bị khống chế. Theo những tài liệu công khai, Hứa Gia Ấn chủ yếu là kinh doanh bất động sản. Từ tháng 6/2015, ông ta đã mở rộng tài sản lên đến 60 tỷ Nhân dân tệ, thu mua 14 dự án và khu đất ở Hong Kong.

Ngoài ra, còn có rất nhiều phú hào ở Trung Quốc đều gặp chuyện bất trắc, ví dụ như Tiêu Kiến Hoa đến nay vẫn bị mất tích, Ngô Tiểu Huy bị án phạt nặng, cái chết đột ngột của Trần Nghị con trai của Trần Tiểu Lỗ, chủ tịch tập đoàn CEFC China Energy Diệp Giản Minh bị điều tra, cái chết của Vương Kiện người sáng lập hãng Hainan Airlines , và Vương Kiện Lâm người từ vị trí giàu có bậc nhất trở thành người mắc nợ lớn nhất . Trung Cộng đã ra tay với những nhà doanh nghiệp tư nhân cũng như giới công thương.

Gần đây, một bức thư “Gởi các doanh nghiệp ngoài công lập và các tổ chức xã hội ở quận Hải Điến” đã bị lộ trên Internet. Đây là một văn kiện được phát đi bởi 6 Phòng ban liên hợp bao gồm Ủy ban tổ chức quận Hải Điến Bắc Kinh, Cục quản lý giám sát thị trường quận Hải Điến, Cục thuế vụ quận Hải Điền, v.v. của Trung Cộng. Tuy nhiên văn kiện này đã nhanh chóng bị xóa bỏ trên Weibo. Theo thông tin của văn kiện, “Từ tháng 9 đến tháng 10 năm nay, Ủy ban quận Hải Điến sẽ ủy quyền cho Cty TNHH Điều tra thị trường Bắc Kinh Jiema tiến hành điều tra thực địa người và nhà cửa đối với các doanh nghiệp ngoài công lập và các tổ chức xã hội”. Ngoài ra, thông tin trên mạng đã chỉ ra rằng các khu vực như Hàng Châu, Hà Nam, Quảng Đông, Quý Châu, v.v. đều đã cử cán bộ đến đóng trú tại các doanh nghiệp địa phương.

Hội nghị toàn thể lần 4 do Trung Cộng triệu tập sẽ thúc đẩy mạnh mẽ phiên bản “Công tư hợp doanh” mới này. Có thông tin chỉ ra rằng, các đề tài thảo luận của Hội nghị toàn thể lần 4 bao gồm “Tổng động viên chủ nghĩa xã hội ” của Trung Cộng, mà cái được gọi là “sự pha trộn” đối với các doanh nghiệp tư nhân ở Trung Quốc đại lục chính là một phần chủ yếu trong đó.

Cơ điểm thành lập thể chế của Trung Cộng ngay từ đầu là dựa trên tính hủy diệt, tính phá hoại, không thể sinh trưởng, không mang tính sáng tạo, chỉ dựa vào trộm cướp để duy trì sự vận hành và thống trị của nó.

Hiện nay, điềm báo về sự giải thể của Trung Cộng đã thể hiện rõ ràng. Trung Cộng đã đến bước đường cùng, giống như đang ngồi trên miệng núi lửa đang chực chờ bùng phát, đấu đá nội bộ giới cao tầng, mâu thuẫn trong nước trở nên gay gắt, kinh tế trượt dốc, không còn tiền nữa, nên muốn khai đao đối với những doanh nghiệp tư nhân kia, dùng cách thức đạt được của cải nhanh nhất để tiếp máu cho bản thân nó. Đây là thủ đoạn xưa nay của Trung Cộng, lừa gạt và cưỡng đoạt. Cái gọi là “công tư hợp doanh”, chính là cướp đoạt công khai. Bạn không muốn đưa cho nó, nó sẽ lấy mạng của bạn. Tình cảnh của Trung Cộng hiện nay tựa như một loại hồi quang phản chiếu, rất cần hút máu của các doanh nghiệp tư nhân để kéo dài chút hơi tàn của nó.

Phong trào phản đối dự luật dẫn độ hiện nay ở Hong Kong chính là một ngòi thuốc nổ, dẫn đến sự diệt vong của Trung Cộng.

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://indiancinema-analysis.com/category/kinh-doanh/

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *