Kinh Tế-Xã Hội bất ổn, Tập "2 ghế" sẽ đẩy vận mệnh Trung Quốc vào ngõ cụtTháng 6 không yên tĩnh, Tập Cận Bình lựa chọn thế nào về vận mệnh Trung Quốc?
Đối với Bắc Kinh, tháng 6 dù mới trôi qua chưa được một nửa, nhưng quả là một tháng không hề yên tĩnh.
Ngày 10/6, để phản đối việc sửa đổi Luật “Người phạm tội bỏ trốn và Hỗ trợ pháp lý lẫn nhau về vấn đề hình sự” (cũng được gọi nôm na là luật dẫn độ), hơn một triệu người Hồng Kông đã xuống đường, dùng hành động để nói “Không” với chính quyền Hồng Kông và chính quyền Bắc Kinh. Cuộc diễu hành đã gây chấn động trên toàn thế giới và khiến giới lãnh đạo Trung Quốc phải lo ngại.
Trung tâm Thông tin Dân chủ và Nhân quyền Trung Quốc, có trụ sở tại Hồng Kông, trích dẫn các nguồn tin từ sáng sớm 10/6 nói rằng các quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc cực kỳ quan tâm đến các cuộc biểu tình ở Hồng Kông và xác nhận rằng các thành viên của Bộ Chính trị đã trực ban thâu đêm.
Tin tức cũng chỉ ra rằng cuộc tuần hành đã gây ra sự chia rẽ lớn hơn giữa các quan chức cấp cao của ĐCSTQ về việc dự luật dẫn độ. Họ cũng rất lo lắng về việc Hồng Kông sẽ trở thành hình mẫu cho đại lục.
Hồng Kông tiếp tục căng thẳng khi hôm 12/6) hàng nghìn người biểu tình phong tỏa đường Lung Wo, gần văn phòng của trưởng đặc khu Carrie Lam và trụ sở cơ quan lập pháp Hồng Kông, phản đối dự luật, cuộc họp của Hội đồng Lập pháp đã bị hoãn “vì vấn đề giao thông”, theo Cheng Chung-tai, một nghị sĩ thuộc đảng Nhiệt huyết Công dân cho biết. “Nếu chính quyền khăng khăng đưa dự luật ra hội đồng, về nguyên tắc chúng tôi phải nghiên cứu. Vì vậy tôi nghĩ chính quyền Hồng Kông thực sự cần rút lại dự luật để tránh các cuộc biểu tình nghiêm trọng hoặc bạo lực hơn”, Cheng nói thêm.
Không còn nghi ngờ gì nữa, ông Tập Cận Bình không còn nhiều thời gian để đưa ra quyết định.
Đa số người trong cơ quan lập pháp Hồng Kông ủng hộ ĐCSTQ, nên nếu giới cầm quyền Bắc Kinh buộc Hồng Kông thông qua thì nó có nhiều khả năng sẽ được thông qua, trừ khi có một số nghị sỹ tẩy chay.
Nhưng việc thông qua dự luật dẫn độ có nghĩa là Bắc Kinh sẵn sàng chịu đựng những gì sẽ xảy ra sau đó, chẳng hạn như dòng tiền lớn từ Hồng Kông chảy ra nước ngoài, những người giàu có và thuộc tầng lớp thượng lưu di cư, bán khống đô la Hồng Kông, các quốc gia phương Tây cô lập Hồng Kông, thậm chí thay đổi địa vị Hồng Kông trên trường quốc tế.
Ngày 26/4, ông chủ Quỹ phòng hộ Hayman của Mỹ, Kyle Bass đã viết một bức thư gửi các nhà đầu tư có tên là “Sự hoảng loạn yên tĩnh ở Hồng Kông”. Bức thư đề cập rằng sự gia tăng nhanh chóng của các khoản thế chấp lãi suất thả nổi, sự chênh lệch giữa lãi suất ngắn hạn ở Hồng Kông và Hoa Kỳ, và căng thẳng địa chính trị ngày càng tăng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có nguy cơ gây sụp đổ tỷ giá hối đoái. Ông hình dung: “Hồng Kông đang ngồi trên quả bom hẹn giờ tài chính lớn nhất trong lịch sử”.
Một Hồng Kông như vậy rõ ràng không còn là một “Cảng thơm”. Hồng Kông đang ở ngã ba đường của sự sống và cái chết.
Mặt khác, nếu xem xét những hậu quả không thể gánh chịu được, Bắc Kinh sẽ ra lệnh cho Chính phủ Hồng Kông tạm hoãn việc xem xét lại luật. Mặc dù mất mặt, nhưng có thể tạm thời khiến Bắc Kinh thở phào, giảm hiệu ứng liên quan như việc nhân tài Hồng Kông ra đi, suy thoái kinh tế và đồng đô la Hồng Kông trượt giá.
Cách ông Tập Cận Bình đưa ra quyết định sẽ liên quan đến tương lai ĐCSTQ và số phận của cá nhân ông.
Cảm ơn bạn đã xem video, hãy ủng hộ Tin Tức 3T
#tintuc3t #tintucbate

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://indiancinema-analysis.com/category/lam-dep/

Related Post

18 Replies to “Kinh Tế-Xã Hội bất ổn, Tập "2 ghế" sẽ đẩy vận mệnh Trung Quốc vào ngõ cụt”

  1. KẺ tham nhũng QUYỀN lực, mình ngồi 2 ghế chết đến nơi vẫn k xám hối. TẬP chỉ làm khổ 1.4 TỶ dân TQ .HỒNG KONG ,ĐÀI LOAN TẬP k dám động đến. HỒNG KÔNG, ĐÀI LOAN tại sạo lại k hợp tác vơi TẬP nếu như CON đường của TẬP đem lại HANH Phúc cho người dân TQ .TẬP chỉ giỏi mua chuộc LĐ các nước k chịu phát triển lừa dân để theo TẬP làm nô lệ cho TẬP bóc lột mà thôi.

  2. TQ bây giờ mua chuộc quan chức hong Kông và tìm cách thủ tiêu những nhân vật đứng đầu biểu tình và cuối cùng thảm sát nhân dân. Không có gì khác

  3. Cho ghe mai mai cũng chị là cho ghe ngay trước người mỹ loi lu cho ghe nay từ be phốt lên giờ lại chinh người mỹ đấy lu suc sinh tau bua trò về be phốt

  4. Trước năm 1997 các nhà kinh tế tại Hongkong đa năng chuyển tiền ra nước ngoài , nay có thể chuyển tiền đi một lần nữa , nếu lập luật dẫn độ thi tồi tệ Hongkong

  5. Nền kinh tế hổ giấy tăng trưởng dựa vào những yếu tố không lành mạnh kéo théo chuỗi giá trị dễ dàng đổ vỡ, nếu GDP của Tàu là 6,5% thì con số chính xác khoảng 3,5% vậy nếu toàn bộ mặt hàng phải chịu 25% thuế thì kinh tế trung quốc sẽ giảm về mức 0%, nghĩa là không tăng trưởng. 3000 tỉ dolla – 1000 tỉ trái phiếu mỹ sẽ bị thổi bay trong nửa năm nếu thị trường đổ vỡ toàn diện, và Tàu Cộng sẽ sụp đổ và những cái đầu gây tôi ác kia hoặc là bỏ trốn hoặc là bị trả thù tàn khốc.

  6. Qua bao cho nhung ke doc tai gieo rac dau kho cho nhan loai, qua bao cho mot dan toc dong dan nhat the gioi luon luon cho minh la ba chu di xam luoc cac nuoc khac. Dang cong san phai bi tieu diet tan goc tren toan the gioi thi nhan loai moi co ngay binh yen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *