Làm mới iPhone XS Max bằng miếng dán bảo vệ lưng PPF tự phục hồi vết xướcMiếng dán PPF thách thức khả năng rơi vỡ của smartphone. Miếng dán chống trầy xước cho điện thoại không còn quá xa lạ với người dùng, bởi nó hạn chế được việc nứt vỡ màn hình hay trầy xước trong quá trình sử dụng. Nhưng đa số mọi miếng dán chỉ có thể dán được mặt trước, mắt sau chứ ít khi nào dán được khung viền điện thoại. Nhưng hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn một miếng dán đặc biệt như vậy, có tên gọi là dán PPF.

PPF là một loại vật liệu phổ biến nhất chuyên dùng để wrap bảo vệ sơn cho những chiếc xe hơi với khả năng chống trầy xước và nước nóng tuyệt vời. Nhưng bây giờ nó không chỉ xuất hiện trên xe hơi nữa mà còn cả smartphone. Hiện sản phẩm này đang được Minh Hoàng Mobile phân phối với rất nhiều loại khác nhau phù hợp với nhiều mẫu điện thoại. Sau khi dán PPF, đảm bảo chiếc điện thoại của bạn sẽ giữ được vẻ đẹp nguyên bản thậm chí còn tăng độ bóng và mức độ an tâm khi cầm chiếc điện thoại trên tay mà không cần đến những chiếc case đắt tiền mà hầm hố như UAG hay Spigen.

Khi dán PPF tại Minh Hoàng Mobile, cửa hàng sẽ cam kết giữ được độ dày nguyên thuỷ của máy, đảm bảo không có vết trầy xước ở vùng dán PPF trong khoảng rơi 1.5m trở xuống. Bên cạnh đó, miếng dán sẽ tự phục hồi vết xước trên thân máy khi đưa vào nhiệt độ cao, độ trong suốt tối đa và phải soi thật kỹ mới nhìn thấy được.

IPHONE XS MAX ĐỘ BỀN TỐT NHƯNG KHẢ NĂNG CHỐNG XƯỚC KHÔNG CAO

Mới đây thử nghiệm tra tấn iPhone XS Max bằng cào xước, hơ lửa và bẻ cong và bằng chứng cho thấy iPhone XS Max độ bền tốt nhưng khả năng chống xước không cao.
Độ bền của iPhone XS và XS Max năm nay được đánh giá khá cao khi Apple khẳng định, cả hai đều sử dụng chất liệu khung thép không gỉ và kính bảo vệ bền nhất trên thị trường hiện nay.

Sau khi iPhone XS/XS Max được mở bán vào ngày 21/9 vừa qua, đã có nhiều kênh YouTube tiến hành các bài thử nghiệm tra tấn bộ đôi iPhone mới. Trong số đó, chúng ta khó có thể bỏ qua bài thử quen thuộc của kênh JerryRigEverything.

Kênh YouTube nổi tiếng với các bài thử liên quan đến dao, bật lửa và dùng tay bẻ cong gần như đã trở thành một chuẩn mực để đánh giá độ bền cơ bản của một chiếc smartphone.

Tra tấn iPhone XS Max bằng cào xước, hơ lửa và bẻ cong: Độ bền tốt nhưng khả năng chống xước không cao

Thế nhưng có một chi tiết mà Apple quên không nhắc với người dùng, đó là khả năng chống xước của bộ đôi iPhone mới không cao. Kết quả đã được thể hiện khá rõ trong thừ nghiệm dưới đây.

Đầu tiên là bài thử với dao cạo và vật nhọn. Đa số các smartphone trên thị trường đều bắt đầu xuất hiện vết xước ở mốc 6 và xước nặng hơn ở mốc 7 trong thang đo độ cứng Mohs 10 cấp. Tuy nhiên với iPhone XS Max, có một chi tiết đáng thất vọng, đó là màn hình của máy bắt đầu xước nặng ngay từ mốc 6.

Màn hình bắt đầu xước nặng ngay từ mốc 6

Tuy nhiên có một chi tiết đáng khen cho máy là khung thép không gỉ giúp máy có khả năng chống xước và chịu lực khá tốt.

Mặt kính phía sau có độ cứng ngang bằng với mặt trước. Trong đó kính phủ cụm camera cũng bị xước ở mốc 6 như màn hình phía trước. Lẽ dĩ nhiên cả cụm đèn flash không được bảo vệ cũng vậy.

Cụm kính bảo vệ camera sau cũng bị xước ở mốc 6.

Một điểm đáng khen nhất của iPhone XS Max là việc màn hình OLED của máy đã xử lý thành công vấn đề phục hồi điểm ảnh sau khi bị hơ lửa. Tính năng này có phần giống với Galaxy Note9 ra mắt gần đây. Điều đó có nghĩa, máy có thể khôi phục lại như ban đầu ngay cả khi bị hơ lửa.

Màn hình OLED của iPhone XS Max năm nay đã được cải tiến với khả năng hồi phục sau khi bị hơ lửa

Trước nay bẻ cong luôn là một thử thách khó nhằn nhất với hầu hết smartphone. Nhưng với iPhone XS Max, mọi thứ chẳng có gì đáng lo. Nhở cấu tạo nguyên khối và sự kết hợp giữa chất liệu kính, khung thép bền bỉ nên máy chẳng hề bị làm sao dù bẻ cong ở cả mặt trước lẫn mặt sau.

Tra tấn iPhone XS Max bằng cào xước, hơ lửa và bẻ cong: Độ bền tốt nhưng khả năng chống xước không cao

Nhìn một cách tổng thể, iPhone XS Max là một chiếc smartphone khá bền và có thể chống chịu được với hầu hết các điều kiện môi trường. Tuy nhiên tốt nhất bạn vẫn nên trang bị cho máy một chiếc ốp hoặc kính cường lực để bảo vệ nếu không may rơi phải vào những bề mặt gồ ghề, tiềm ẩn khả năng xước cao.

Với bản thử nghiệm ở trên thì đã thấy được iPhone XS Max độ bền tốt nhưng khả năng chống xước không cao như mong đợi, vì vậy sử dụng miếng dán PPF và cường lực bảo vệ màn hình là giải pháp tốt nhất dành cho XS Max của bạn.

iPhone XS MAX giá rẻ nhất Hải Phòng:

Nguồn: https://indiancinema-analysis.com/

Xem thêm bài viết: https://indiancinema-analysis.com/category/cong-nghe

Related Post

28 Replies to “Làm mới iPhone XS Max bằng miếng dán bảo vệ lưng PPF tự phục hồi vết xước”

  1. Cái điều quan tâm nhất là chỗ tiếp giáp với các cạnh viền có dễ bị bong ra không, vì viền thép rất bóng nên độ bám rất kém.

  2. Haiz . Chủ yếu coi coi nó tự phuc hồi như thế nào . Ai ngờ dán xong rồi thôi . Hic vây sao biet nó tự phục hồi ra làm sao ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *