Lễ Hội Lớn Đầm Đa Nhất Hòa Bình 2019 p1



Đầm Đa là một thung lũng bằng phẳng rộng khoảng 1-2km, chạy dài khoảng 4-5km. Hai bên là những dãy núi đá vôi với nhiều hang động và nhũ đá hình thù kỳ dị… chính vì vậy Đầm Đa là di chỉ khảo cổ học cấp Quốc gia. Trong quần thể di chỉ này gồm có 20 động lớn nhỏ trong đó có các động như: động Tiên, động Mẹ, động Tam Tòa và đền Trình .
Tới Đầm Đa, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về tín ngưỡng thờ Mẫu – một tín ngưỡng bản địa nguyên thủy, đồng thời khám phá những hang động còn lưu giữ những dấu vết của người Việt cổ như động Tiên, hang Hồ. Về Đầm Đa du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng những bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ mà tạo hóa đã ban tặng trong các hang động như hình mâm xôi, hình ông tiên, hình con rùa, con voi… Hàng trình khám phá Đầm Đa cũng không quá khó khăn. Chỉ với 10.000 đồng, du khách sẽ có vé để vào tham quan danh thắng này và bắt đầu dâng hương thăm quan Đền Trình rồi đền Mẫu, dòng suối Khốm, Động Mẫu Long (còn gọi là Động Mẫu Âu Cơ). Từ động Mẫu Âu Cơ du khách có thể thăm quan quần thể theo các hướng bên phải là lối sang các động như : động Ông Hoàng Bảy, động Cô Chín, động Suối Vàng Suối Bạc tiếp đó đến động Ông Hoàng Mười, động Cung Tiên, động Ông Hoàng Bơ và Động Chùa Tiên. Bên trái Đền Mẫu du khách có thể thăm quan các động Bình An, động Thủy Tiên… Đặc biệt du khách nên thăm quan động Tam Tòa Đức Thánh Mẫu (cửa phật, cửa mẫu nơi có ba tòa động đẹp lung linh huyền ảo) nằm đối diện với đền Trình. Tại đây, du khách sẽ thấy được vẻ đẹp toàn diện của danh thắng Đầm Đa, cùng toàn cảnh làng mạc Phú Lão dưới nắng chiều hoàng hôn mờ ảo . Đặc biệt trobf Động Mẫu Đàm Đa có giường chữa bách bệnh , ai vào thăm quan cũng có thế năm lên đó chữa bệnh , Nên mới có 2 câu thơ xuất hiện .

#ĐộngMẫuLongĐầmĐa#LễHộiĐầmĐa#TheVietVlogs

Kênh Vlog giới thiệu cuộc sống , văn hóa , phong tục , tập quán sinh sống của người VIỆT NAM . Trên khắp mọi miền đất nước .
Các bạn hãy ĐĂNG KÝ , ủng hộ kênh và nhận những video mới nhất :
link YOUTUBE : :
website :

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://indiancinema-analysis.com/category/du-lich/

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *