Loài lan rừng phải ghép treo như Phơi áo quần ngoài nắng mới cho hoa – Thập hoa – Dendrobium aduncumTên Tiếng Việt
Hoàng thảo thập hoa
Hồng câu
Hoàng thảo thân gãy
Tên khoa học đầy đủ
Dendrobium aduncum Wall. ex Lindl
Tên khoa học
Dendrobium aduncum
Thập Hoa cũng là một loài lan Hoàng Thảo , xuất hiện ở nhiều vùng núi nước ta, được rất nhiều người yêu hoa trồng, với các vùng trồng lan đặc trưng như Đà Lạt hay Hòa Bình thì loài hoa này lại càng phổ biến. Hoàng thảo Thập Hoa có tên khác là Hồng Cầu , thân cây nhỏ, lá nhỏ, thường tỏa ra thành từng chùm rất đẹp.

Phân bố: Cây mọc ở Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Gia Lai, Kontum, Lâm Đồng và Đồng Nai, và phân bố ở Bhutan, Ấn Độ, Mianma, Thái Lan, Thái Lan.
Hình thái và cách nhận biết Hoàng thảo thập hoa
Cây to, dài có màu nâu đậm, hoa nở mùa hè, thơm mùi vani, lưỡi hoa dài, nhọn, phía sau hoa có 1 bầu cựa rất lớn, khi hoa nở hơi mở. Hoa có nhiều màu, trắng, hồng, tím…

Hoàng Thảo Thập Hoa là loài lan rừng có hoa nhỏ mọc thành chùm, đặc biệt là hoa có hai đốm tím giống như hai con mắt trông rất ngộ nghĩnh. Từ các giả hành dài khoảng 60cm – 70cm đã rụng hết lá, những nụ hoa bầu bĩnh màu phớt hồng nhú ra. Khi hoa nở, màu hồng nhạt của hoa nổi bật trên nền những giả hành dài khô màu nâu với đôi chỗ bạc trắng, tạo thành một vẻ đẹp rất sống động và tự nhiên.

Lan sống phụ sinh, thân buông xuống, hình trụ gãy khúc, dài 60cm. Lá hình giải nhọn, dài 7 – 8cm, rộng 1 – 2cm. Cụm hoa trên thân không lá, có 1 – 5 hoa. Hoa màu hồng hay tím nhạt, rộng 3,5cm, cánh môi 3 thùy, thùy giữa nhọn.
Đặc tính và điều kiện sinh trưởng Hoàng thảo thập hoa
Cách chăm sóc hoa cũng có những chú ý riêng. Như các loài hoa lan khác, Thập Hoa cũng ưa nắng và sáng nhưng lại càn tránh ánh sáng trực tiếp bởi sẽ làm cho hoa bị cháy nắng. Trong mùa sinh trưởng ta cần tưới nước nhiêu và vào mùa không sinh trưởng thì tưới ít. Thập Hoa là loài khá dễ chăm sóc nên bạn không cần lo lắng.
Loại này ưa khí hậu ấm nóng, độ ẩm cao trong mùa tăng trưởng, bớt tưới vào mùa nghỉ.
Một số thông tin về Hoàng Thảo thập hoa cho anh em muốn trồng và chăm sóc hi vọng được tiếp tục ủng hộ và hoàn thiện hơn cho các chủ đề tiếp theo ạ.

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://indiancinema-analysis.com/category/suc-khoe/

Related Post

5 Replies to “Loài lan rừng phải ghép treo như Phơi áo quần ngoài nắng mới cho hoa – Thập hoa – Dendrobium aduncum”

  1. Đúng như lời phơi nhiều nắng theo kiểu phơi áo quần là ok. Chú yếu mùa phát triển thì đem thoáng mát cho nó phát triển nhanh và tưới đều 2 lần ngày nếu ghép lũa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *