Mách 7 chiêu tiết kiệm tiền quá đơn giản

Các bạn đau đầu vì đang có rất nhiều việc muốn sử dụng đến tiền như mua 1 chiếc điện thoại đời mới, muốn đi du lịch sau các ngày làm việc làm mệt mỏi, muốn cho gia đình tiền để sửa lại ngôi nhà,… nhưng mà vẫn chưa tiết kiệm tiền được, tiền lương nhận được hàng tháng chỉ vừa đủ chi tiêu và không hề dư ra một chút nào?

Điều khó khăn nhất về tiết kiệm tiền là không biết bắt đầu như thế nào, bắt đầu từ đâu. Hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn 7 cách tiết kiệm tiền cực kỳ đơn giản nhé!

Cầm xe ô tô  mời các bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

1.   Ghi lại chi phí của bạn

Bước đầu tiên để tiết kiệm tiền là tìm ra số tiền bạn đã chi tiêu. Theo dõi tất cả những chi phí của các bạn – điều đó có nghĩa là mọi loại chi phí mà các bạn đã chi tiêu như tiền mua cà phê uống buổi sáng, tiền đổ xăng, tiền mua đồ gia dụng hay những món đồ cần thiết,… đều được bạn ghi vào một quyển sổ nhỏ hoặc ghi chú vào điện thoại để tiện theo dõi. Khi các bạn có dữ liệu của mình, hãy sắp xếp theo danh mục, chẳng hạn như chi phí đi lại, quà tặng, giải trí, ăn uống, mua sắm,….

  1. .Lập kế hoạch chi tiêu

Một khi các bạn đã xác định rõ về những gì bạn chi tiêu trong một tháng, các bạn có thể bắt đầu sắp xếp các chi phí được ghi lại của các bạn thành một kế hoạch chi tiêu. Từ thu nhập hàng tháng của bạn và việc ghi rõ ràng chi phí mỗi tháng, các bạn sẽ dễ dàng lên kế hoạch chi tiêu và hạn chế chi tiêu quá mức.

Ngoài chi phí hàng tháng của bạn, hãy chắc chắn yếu tố chi phí xảy ra thường xuyên nhưng không phải hàng tháng, chẳng hạn như bảo dưỡng xe từng sản phẩm hoặc xe hơi, đi đám cưới các bạn bè hoặc người thân,… cũng là các yếu tố đáng lưu ý.

3. Lập kế hoạch tiết kiệm tiền

Bây giờ bạn đã có một kế hoạch tiết kiệm tiền, hãy tạo một danh mục tiết kiệm bên trong nó. Cố gắng tiết kiệm 10 đến 15 phần trăm thu nhập của các bạn. Nếu chi phí của bạn quá cao đến mức bạn không có thể tiết kiệm được rất nhiều, thì có lẽ đã đến lúc phải cắt giảm.

4.  Chọn mục tiêu để tiết kiệm

Một trong những phương pháp tốt nhất để tiết kiệm tiền là đặt mục tiêu. Bắt đầu bằng cách suy nghĩ về các thứ mà bạn đang muốn có để làm động lực tạo điều kiện bạn muốn tiết kiệm như: các bạn đang chuẩn bị lập gia đình cần một khoản tiền để đám cưới, các bạn đang lập kế hoạch cho một kỳ nghỉ hoặc tiết kiệm cho nghỉ hưu. Sau đó, tìm ra số tiền bạn cần sở hữu và thời gian các bạn sở hữu thể tiết kiệm được là trong bao lâu.

5. Quyết định theo thứ tự ưu tiên

Sau khi đã có chi phí và thu nhập, mục tiêu của bạn sở hữu thể có tác động lớn nhất về phương pháp các bạn phân bổ tiền tiết kiệm của bạn. Hãy nhớ ghi nhớ những mục tiêu dài hạn như kế hoạch mua nhà, kế hoạch nghỉ hưu là các điều quan trọng và bạn nên ưu tiên hơn đối với các nhu cầu ngắn hạn. Tìm hiểu cực kỳ rõ các thứ tự ưu tiên cho các mục tiêu tiết kiệm hỗ trợ bạn có ý tưởng rõ ràng để bắt đầu tiết kiệm.

6. Tiết kiệm tự động

Hầu như tất cả các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ tiết kiệm tự động từ công việc trích từ tiền lương hàng tháng để tiết kiệm. bạn hoàn toàn chủ động từ việc làm chọn thời gian nào, số tiền hoặc thậm chí chia mỗi khoản tiền lương của bạn chuyển trực tiếp vào tài khoản tiết kiệm ngắn hạn, dài hạn. việc tách khoản tiền gửi trực tiếp của bạn và thiết lập chuyển tiền tự động là các cách đơn giản để tiết kiệm tiền vì các bạn không hẳn suy nghĩ về điều đó và thường giảm bớt sự cám dỗ để chi tiêu tiền.

7.Xem khoản tiết kiệm của các bạn tăng trưởng

Theo dõi tài khoản tiết kiệm và kiểm tra tiến độ tiết kiệm của bạn mỗi tháng. Điều này không tồn tại chỉ giúp các bạn gắn bó với phần kế hoạch tiết kiệm cá nhân của các bạn mà còn hỗ trợ bạn xác định và khắc phục sự cố nhanh chóng. các cách đơn giản để tiết kiệm thậm chí có thể truyền cảm hứng cho các bạn để tiết kiệm nhiều tiền hơn mỗi ngày và đạt được mục tiêu của bạn nhanh hơn

Vâỵ bạn đang gặp vấn đề tài chính? Bạn muốn vay tiền hoạc cầm đồ để chúng tôi giải quyết các vấn đề của bạn một cách nhanh chóng nhé. Mời bạn ghé thăm trang web: https://camdohanoi.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới bài viết.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CẦM ĐỒ HÀ NỘI

Liên hệ: Mr. nam

Phone: 0914 52 53 10

Email: camdohanoi@gmail.com

Website:  https://camdohanoi.vn/

Related Post