Meeyland huy động đa nguồn vốn để làm trụ cột phát triển lâu dài

Meeyland huy động đa nguồn vốn để làm trụ cột phát triển lâu dài

Trong thời gian gần đây, một trong những dự án đáng chú ý và gây tiếng vang trong thị trường đầu tư bất động sản và tài chính phải nói đến Meeyland. Dự án hệ sinh thái bất động sản đã thu hút gần 7000 nhà đầu tư chỉ sau 2 tháng triển khai. Hiện tại, Meeyland đang tiến hành huy động đa nguồn vốn để làm trụ cột phát triển lâu dài. Và gọi vốn cộng đồng là một trong những cách gọi vốn đang được Meeyland chú trọng nhất. 

Dự án hệ sinh thái bất động sản Meeyland

Cách thức gọi vốn cộng đồng của Meeyland

Gọi vốn cộng đồng trong tiếng anh là Crowdfunding. Đây là cách thức mà một doanh nghiệp mới, dự án mới kêu gọi tài trợ của những nhà đầu tư nhỏ lẻ thông qua các mạng xã hội và các trang web gọi vốn. Khi kêu gọi vốn bằng hình thức này ngoài việc thu về một khoản tiền lớn thì khả năng tiếp cận, quảng bá dự án cũng khá hiệu quả. Về phía nhà đầu tư họ sẽ nhận lại phần thưởng cho khoản tiền mình đầu tư. Phần thưởng ở đây có thể là quà lưu niệm của dự án, sản phẩm dự án, giảm giá dịch vụ,…

Dự án Meeyland cũng thực hiện phương thức gọi vốn cộng đồng từ nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ nhưng bằng cách chào bán cổ phiếu của tập đoàn ra thị trường. Với cách thức này, tập đoàn có thể tạo dựng nguồn vốn lớn mạnh đồng thời mang đến cơ hội kiếm tiền cho các nhà đầu tư. Tổng số cổ phiếu mà tập đoàn đã phát hành là 2,3 tỷ đồng, bán ra 575 triệu cổ phiếu. Có thể nói, ở thời điểm hiện tại giá của cổ phiếu rất rẻ so với giá trị sẽ nhận được trong tương laii. Chính vì thế, đây là cơ hội kiếm tiền tỷ cho những ai biết nắm bắt cơ hội.

Hình thức góp vốn cộng đồng của Meeyland khá đơn giản và tiện lợi

Tại sao Meeyland lại lựa chọn hình thức gọi vốn cộng đồng?

Hiện tại, ở thị trường nước ta chưa có một ứng dụng nào về thị trường bất động sản ứng dụng công nghệ 4.0. Tập đoàn đã nắm bắt cơ hội này là dự kiến cho ra app vào giữa năm 2020. Hơn thế, Meeyland còn nuôi tham vọng trở thành sàn giao dịch bất động sản trực tuyến lớn nhất khu vực Đông Nam Á và vươn ra thế giới. Vì điều này, tập đoàn càng cần phải có nguồn vốn vững mạnh đồng thời quảng bá và lấy được sự ủng hộ cũng như tín nhiệm từ cộng đồng.

Như vậy, Meeyland triển khai phương pháp Crowdfunding với mục đích sử dụng nó như một công cụ giúp cho nhiều người nhận biết đến dự án hơn. Qua đó, dự án được giảm bớt chi phí marketing, gia tăng hiệu quả, thu hồi vốn và sinh lời nhanh hơn. Hơn thế, Meeyland còn tận dụng các đối tác để không chỉ tích cực giúp đỡ thu hút nhà đầu tư, mà còn xúc tiến hoạt động tìm kiếm khách hàng trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam và Thế giới.

Đây là một phương pháp gọi vốn vô cùng hiệu quả và thông minh. Nó làm tăng năng lực kinh doanh bằng cách mở rộng số lượng nhà đầu tư, vượt qua phạm vi truyền thống bao gồm người thân, các chủ sở hữu và các nhà đầu tư mạo hiểm.

Một số hình thức mở rộng vốn mà Meeyland sẽ phát triển trong tương lai

Meeyland huy động đa nguồn vốn để làm trụ cột phát triển trong tương lai

Hiện tại, sản phẩm đang trong giai đoạn đưa ra thị trường và tiếp tục hoàn thiện trong tương lai. Vì thế, hình thức huy động vốn chính của Meeyland vẫn là gọi vốn cộng đồng và dự kiến sẽ kêu gọi thêm nhiều nguồn vốn hơn, cụ thể:

 • Gọi vốn tổ chức từ những đơn vị có tham vọng và cùng chung chí hướng phát triển sản phẩm của tập đoàn Meeyland.
 • Gọi vốn từ quỹ đầu tư để thu hút những nhà đầu tư chuyên nghiệp yêu thích lĩnh vực công nghệ và cùng Meeyland phát triển rộng khắp thế giới.
 • Gọi vốn cộng đồng dựa trên vốn chủ sở hữu bằng cách bán cổ phiếu, phát hành trái phiếu, chứng chỉ mở ra cơ hội cho nhiều người nắm một phần quyền sở hữu của tập đoàn công nghệ có giá trị. 
 • Mời góp vốn tạo đòn bẩy trên từng dự án và giai đoạn đầu tư khác nhau trong tương lai.

Nhà đầu tư phù hợp với hệ sinh thái bất động sản Meeyland

Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính mà bạn có thể tính xem liệu mình nên trở thành nhà đầu tư dài hạn hay ngắn hạn với dự án. Nếu ngắn hạn, bạn có thể mua ở giai đoạn thấp và chốt lời ở giai đoạn cao. Còn nếu bạn muốn trở thành nhà đầu tư lâu dài thì doanh nghiệp sẽ bảo mật mọi thông tin về quyền sở hữu và chứng nhận.

Kế hoạch phát triển trong tương lai của Meeyland

Có thể nói đây là một dự án mà đội ngũ lãnh đạo rất tâm huyết và mong muốn phát triển xa hơn nữa. Một dự án thật, doanh nghiệp thật nên bất kỳ ai cũng có thể trở thành nhà đầu tư, bao gồm:

 • Nhà đầu tư chuyên nghiệp
 • Nhà đầu tư mạo hiểm
 • Nhà đầu tư chứng khoán
 • Quỹ đầu tư
 • Nhóm đầu tư
 • Người am hiểu về bất động sản
 • Người am hiểu về công nghệ thông tin
 • Người am hiểu về đầu tư tài chính
 • Nhân viên hành chính văn phòng
 • Người lao động thông thường
 • Người có tiền nhàn rỗi kỳ vọng lợi tức cao trong tương lai

Với hình thức gọi vốn hiện tại và phát triển thêm nhiều hình thức kêu gọi vốn khác trong tương lai. Điều này cho thấy rằng, thực sự Meeyland huy động đa nguồn vốn để làm trụ cột phát triển lâu dài trong tương lai và vươn mình ra thế giới. 

Nguồn: https://indiancinema-analysis.com/

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *