Nepal | Nghề làm gốm ở thành phố cổ Bhaktapur#Nepal #Bhaktapur #Culture
Video được quay ở thành phố cổ Bhaktapur – kinh đô văn hóa của Nepal
Nằm cách thủ đô Kathmandu chừng 13km về phía đông, Bhaktapur là thành phố lớn của Nepal và nổi tiếng là thành phố của văn hóa, đền đài và thủ công mỹ nghệ.
Bhaktapur là thành phố của nghệ thuật và kiến trúc truyền thống Nepal, nổi tiếng với nghề thủ công mỹ nghệ, ngành gốm và dệt, đền chùa, phong tục địa phương, tôn giáo, lễ hội. Bhaktapur vẫn là một thành phố cổ còn khá nguyên vẹn và được bảo tồn, là địa điểm phù hợp cho khách du lịch có sở thích khám phá những giá trị về văn hóa.
Từ thời xa xưa, Bhaktapur nằm trên tuyến đường thương mại giữa Tây Tạng và Ấn Độ. Chính vì thế đã làm cho đô thị cổ này phát triển rực rỡ, giàu có và thịnh vượng mà bằng chứng ngày nay là những di sản văn hóa, công trình kiến trúc, đền đài lộng lẫy vẫn còn tồn tại với tuổi đời hàng trăm năm.
Bhaktapur được chia thành bốn khu vực chính gồm quảng trường cung điện Bhaktapur (Bhaktapur Durbar Square) , quảng trường gốm (Pottery Square), quảng trường Taumadhi (Taumadhi Square) và Dattatraya (Dattatraya Square).
Tháng 4/2015 thảm họa động đất là xảy ra ở Nepal, làm hơn 8000 người Nepal thiệt mạng, cùng với đó là sự tàn phá các công trình công cộng, hệ thống đường xá, nhà dân sinh và đặc biệt là các công trình kiến trúc văn hóa có giá trị lịch sử. Cũng như thủ đô Kathmandu, thành phố cổ Bhaktapur cũng bị tàn phá nghiêm trọng bởi thảm họa, phần lớn thành phố đang trong giai đoạn trùng tu, tái thiết, nhiều đền đài, toà nhà, tượng đá sụp đổ đang chờ phục hồi.

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://indiancinema-analysis.com/category/du-lich/

Related Post

One Reply to “Nepal | Nghề làm gốm ở thành phố cổ Bhaktapur”

  1. A mà để video dài hơn tí thì sẽ ok hơn rất nhiều anh ạ
    .thực sự e rất muốn như A ,đi chu du khắc nơi.nhưng chưa đk😢

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *