Ngôi chùa cưu mang 137 cụ già không nhà cửa, không con cái ở Sài GònĐăng ký kênh ngay để cùng xem những câu chuyện khám phá vùng quê đầy ý nghĩa!
Link đăng ký:

Ngôi chùa Lâm Quang nằm nép mình trong một xóm nghèo ở Bến Bình Đông (quận 8), tuy không bề thế như những ngôi chùa khác ở Sài Gòn, nhưng đã hơn 20 năm qua nơi này vẫn luôn là mái nhà chung của hơn 100 cụ bà neo đơn không nơi nương tựa.
137 cụ bà ở trong ngôi chùa này là 137 hoàn cảnh khác nhau, nhưng tất cả họ đều có một điểm chung là không có chồng, không có con và không có nhà cửa.
Năm 1995, khi sư cô Thích Nữ Huệ Tuyến, hiện đang là Trụ trì chùa Lâm Quang, nhận tiếp quản ngôi chùa này đã thấy có 4 cụ bà hành khất ban ngày đi kiếm sống, ban đêm về đây xin tá túc. Xúc động trước những cảnh đời bất hạnh, sư cô đã đem các cụ vào chùa chăm sóc. Từ ngày đó càng có thêm nhiều cụ xin đến với cửa chùa. Suốt 20 năm qua, chùa Lâm Quang đã nhận chăm sóc gần 200 cụ bà. Mỗi năm cũng có nhiều cụ mất đi, nhưng số lượng các cụ xin vào luôn tăng lên. Hiện có 6 em nhỏ,137 cụ, chủ yếu là các cụ bà từ 65 đến 90 tuổi đang được chăm sóc tại nhà dưỡng lão của chùa.
Để có kinh phí để chăm sóc tốt cho các cụ già, những ngày đầu các ni sư của chùa phải làm thêm nhiều việc từ làm nhang, bán xôi, hủ tiếu chay đến nhận nấu thức ăn chay cho các gia đình phật tử khi có ma chay, đám gỗ và viện trợ từ những đoàn từ thiện, các nhà hảo tâm khi biết thông tin về nhà Chùa.
Địa chỉ ngôi chùa ở số 301/117/70H Bến Bình Đông, phường 14, quận 8, TPHCM.
Hãy Subscribe kênh:
Tương tác với kênh thông qua địa chỉ
Các bạn có thể ủng hộ cho kênh Khám phá vùng quê thông qua
#chuanuoinguoigia #chualamquang #khamphavungque

Nguồn: https://indiancinema-analysis.com/

Xem thêm bài viết: https://indiancinema-analysis.com/category/du-lich

Related Post

40 Replies to “Ngôi chùa cưu mang 137 cụ già không nhà cửa, không con cái ở Sài Gòn”

 1. Nhìn các ba mà không khỏi xót thương,😢các c có con không? Sao lại để cha mẹ mình phải như vậy 😢nhưng cũng may là có các ni cô đã tận tình chấm sóng không thì các cụ phải sống ở đâu?

 2. Đề nghị cho Quà thì giao cho người quản lý để họ " liệu " phân phát.!! Kẻo sợ họ ăn nhiều vào rồi đau bụng phiền lắm…

 3. Anh ơi, anh cho em hỏi có 1 người gia trên 70 tuổi cần giúp đỡ giờ mình cho địa chỉ đến được không?

 4. Chúc trụ trì nhà chùa,ni cô,ni sư,mạnh thường quân,các người làm công quả v.v….đ/c nhiều sức khỏe & nhiều hồng ân…

 5. A di đà phật cúi xin các tấm lòng hảo tâm làm phúc giúp đỡ các cụ xin kính chúc các cụ bình an ấm no hạnh phúc an lạc💗🙏

 6. Con cảm ơn nhà chùa cho Các Cụ ấm áp và cảm những mạng Thường quân rất nhiều ạ.
  Như vị bồ tát tại thế.
  A Di Đà Phật

 7. Nam mô a di đà phật.Cầu mong quý nhà hảo tâm chung tay góp sức cho các cụ ạ,đúng là những mảnh đời bất hạnh là đây ạ

 8. 你好。我41歲。單。我從事經濟學工作。我想領養一個住在巴西的中國孩子。我該怎麼辦我必須採取什麼措施?自從我來自巴西以來,在中國收養孩子的程序是什麼?

  Nǐ hǎo. Wǒ 41 suì. Dān. Wǒ cóngshì jīngjì xué gōngzuò. Wǒ xiǎng lǐngyǎng yīgè zhù zài bāxī de zhōngguó háizi. Wǒ gāi zěnme bàn wǒ bìxū cǎiqǔ shénme cuòshī? Zìcóng wǒ láizì bāxī yǐlái, zài zhōngguó shōuyǎng háizi de chéngxù shì shénme?

 9. Sao kg thay khu duong lao danh cho cu ong chac chua ni kg chua dan ong duoc .toi thay cac ni co cac chua tu hanh kg tieu cuc .nhung chuyen xau xay ra o cac chua tang .co nhung ong su song sung suong huong thu do phat tu dong gop .an uong day du du dam roi dong duc .ong thay chua mien tay choi con gai 14tuoi .thang thay tu o ninh thuan au dam dua be 12t danh dap chau vet thuong khap ca nguoi vi chau phan ung kg cho thang t tu bao dam .moi nguoi nen xem xet ky khi dua con tre cua minh vao chua tu tap .tu kg thay thay dua chau vao hang hum .toi de nghi trung tri thang thay chua ninh thuan thich dang toi hinh su kg tinh tiet giam nhe .cat bo con cu thang tu si nay neu no con tai pham bang duong mieng thi may mieng no luon

 10. Nam mô a di đà phật (108)lần
  Con nguyện với lòng nếu ở Đảo Hawaii con làm ăn đươc con sẽ về VN thăm viếng các Cụ

 11. Nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật.
  Nam mô a di đà phật.
  Nam mô quan thế âm bồ tát.
  Cảm ơn nhà chùa rất nhiều.

 12. Dúng là tâm hôn cüa. bô tác Moi có thê làm duoc viêc nây quá cao cä. Xin troi ban Phuoc Cho Su. Co. 👏👏👏👏👏👏👏

 13. Vk ck.thảo làm cilp.rất chuẩn nói năng có cảm tình.chúc 2 ck ck .em .làm nhièu hơn nũa cho các hoàn cảnh neu đơn đc nhờ.anh hẹn vào sg gập 2 vk ck em .ngày gần nhứt.

 14. Đối với mình .Mình đi từ thiện đa số là cúng dường tiền để mỗi một nơi có tiền để chi phí rất cần tiền hơn .nếu mang quà phát thì cũng được .mọi người ai cũng vui .nhưng những chi phí khác như thức ăn tiền trị bệnh các thứ v.v….rất cần .nhưng cũng cám ơn những tấm lòng cao quý .Chúc mọi người luôn vui vẻ và khỏe mạnh bình an …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *