Nguy hiểm xe tự chế đưa đón học sinhNguy hiểm xe tự chế đưa đón học sinh
Hiện nay tình trạng xe tự chế đưa đón học sinh đang diễn ra phổ biến ở nhiều trường học, nhiều địa phương. Điều đáng nói, mặc dù nguy cơ tiềm ẩn TNGT cao, đặc biệt nguy hiểm đến an toàn đối với chính bản thân các em nhưng các bậc phụ huynh vẫn phó mặc con em mình trên những chiếc xe tự chế này.
Có mặt tại cổng trường Tiểu học Lê Lợi, huyện Gia Lộc giờ tan tầm, phóng viên chứng kiến cảnh những chiếc xe đưa đón học sinh bắt đầu xuất hiện. Đó là những chiếc xe gắn máy được “thiết kế” không giống bất cứ loại xe nào nhưng vẫn chở cả chục học sinh mỗi lượt khiến ai trông thấy cũng phải giật mình… Bằng mắt thường cũng có thể nhận ra tình trạng rệu rã, chắp vá của xe. Dù không đăng ký, đăng kiểm nhưng với cách bố trí 3 băng ghế sơ sài thì thùng xe vẫn có thể chở hàng chục cháu. Lãnh đạo UBND xã Lê Lợi thừa nhận sự nguy hiểm, mất an toàn khi dùng những chiếc xe này đưa đón học sinh.
Theo chân những chiếc xe trên đường trả học sinh. Quan sát, chỉ cần 1 ổ gà nhỏ cũng đã khiến chiếc xe chở đầy học sinh phía trên thùng xe chòng chành, nghiêng ngả. Chưa nói tới việc bị các phương tiện khác đâm va, mà chỉ tính đến sự hiếu động, nghịch ngợm, nô đùa của trẻ khiến xe mất thăng bằng, sẽ rất dễ xảy ra tai nạn. Thực trạng là vậy, nhưng đối với nhà trường thì đó chỉ là sự thống nhất giữa phụ huynh học sinh và cá nhân đưa đón.
Không phủ nhận những tiện ích mà xe đưa đón học sinh mang lại song việc các bậc phụ huynh giao phó đưa đón con cái cho các chủ xe tự chế chẳng khác nào đánh cược tính mạng con em mình.
Các bạn nhớ đăng ký (Subscribe) kênh để nhận những tin tức hay và cập nhật nhé! Cám ơn các bạn đã ghé Kênh và Mong nhận được sự ủng hộ từ các bạn!
HTtv Channel
httvchanel@gmail.com

source: https://indiancinema-analysis.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://indiancinema-analysis.com/category/cong-nghe/

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *